Zire 72 Mỗi Lần Bật Lên Lại Kêu O...o...!, Giúp em với!!!

Các bác giúp em với…em Zire 72 nhà em sao bật lên nó cứ kêu o…o…như kiểu tiếng tivi,hay đúng như như tiếng muỗi,em tưởng là do bật backlight max nhưng ko phải,thử hardreset rùi nhưng cũng ko xong.Có phải do sạc ko đúng sạc zin ko(em dùng sạc của sony-ericsson,thay đầu ra do sạc xịn dùng điện 110)…Bác nào giúp em cái…

tui cũng bị tình trạng trên giống bác,nhưng với con TTE,tiếng nghe vovo rất nhỏ,tui cung dùng bộ sạc xịn 110V nhưng ra hàng cuốn lại thành 220v,chắc do bộ nguồn…Nhưng máy vẫn chạy ngon…

Hay là Palm của các Bác có tính năng đuổi muỗi :-/ :smiley:

hehe…nếu thế thì có khi người đi trước muỗi ấy chứ…Nếu bác cũng bị thế thật thì có khi do nguồn rồi,dễ lại phải sắm 1 cái đổi điện xem sao,ko biết có hết đc ko nhỉ?Máy thì vẫn chạy ngon,nhưng em chỉ sợ đến lúc nào đấy em nó ko chịu dc,dưỡn dẹo nằm luôn đấy ko dậy nữa thì toi.Mà có phải tiéng vovvvo đấy là do bóng đèn bên trong ko?
Bác nào trừng bị mà sửa đc rùi mách em cái,ko thì nhức đầu lắm…

Ko vấn đề gì đâu, theo tớ nghĩ nó là tiếng vo vo của con chip ấy mà… Phải gí sát tai mới nghe thấy, chẳng ảnh hưởng gì tới hoà bình thế giới cả…

nếu thế thì may nhưng cũng rất khó chịu,nhức đầu ấy.Nhưng câu hỏi mới đặt ra là tại sao lại như thế?

Thế cái PC ở nhà bạn có kêu vo vo ko nào, máy gì thì khi hoạt động cũng phải phát ra tiếng động chứ. Cứ an tâm nhé, đến Palm Sony còn nghe vo vo nữa là…

Palm Sony nào thế nhỉ? Nhìn chung, các loại PDA không có những cái gọi là moving parts, do đó nếu có tiếng kêu là hiện tượng bất thường đấy các Pác ạ. Nếu tiếng kêu không phải xuất phát từ loa (speaker) thì có thể là do các linh kiện, phụ kiện không đựơc bắt chặt với nhau.

PC/Laptop thì hoàn toàn khác, không thể so sánh với PDA được đâu.

tui tò mò thử mở con TTe ra xem thử tiéng kêu này từ đâu,hóa ra là từ màn hình cảm ứng các bác ạ.Không biết là bị gì nữa,có bác nào biết không?

cao ap của backlight , cái này không có vấn đề gì, cứ để nghe cho vui tai. bác arena hỏi bên PPc tôi đã đoán là như thế.

bác ơi…em là aera…nếu là do backlight thì lâu dài có sợ ảnh hưởng ko?Với cả ko làm mất tiếng đó đc ah?Có phải do ko dùng sạc 110 mà bị thế ko?

Gì kỳ vậy backlight kêu to vậy sao ??? Theo tui nghĩ nên đem đi bảo hành cho nó chắc ăn, vì PDA hoạt động rất êm, cao lắm có mấy cái buttons khi nhấn nó kêu thôi.
Tuy nhiên, nếu Zire 72 và TTe cái nào cũng kêu —> bình thường; nhưng nếu chỉ có vài trường hợp —> có vấn đề—> nên đem đi bảo hành vì sự an toàn của… “túi tiền” :smiley:

bác thử vào đây xem sao:
http://members.home.nl/jelmerjonkman/Guides/JungleMike%20_Guide.pdf
–>hướng dẫn rất đầy đủ,hiệu quả không chưa biết.?

Cái tiếng o o O O o o này chắc chắn là do cái LCD. Tớ thử mấy con (Cả Palm cả Pocket) con nào cũng kêu. Tắt backlight đi là hết. Chắc là ko có vấn đề gì!? Nhưng nhất trí với bác Agassi, mang bảo hành cho nó chắc!

em xài 2 con Clié rồi chẳng thấy LCD nào “đuổi muỗi” hết :-/ em nghĩ chắc chắn có vấn đề rồi đó, bác nào bị nên nghin cú hay hỏi Hãng coi nó như thế nào.

To Agassi:
Tôi dùng 1 cái Clie lâu rồi nên ko nhớ rõ lắm. Nhưng nghe bác gì trên forum mình bảo màn hình của Clie sử dụng công nghệ OLED, việc chiếu sáng Backlight của OLED và LCD khác nhau lắm thì phải (chưa nghiên cứu kĩ). LCD thì có cái đèn (giống cái đèn neon - bọn này cũng kêu ò ó O) ở phía dưới của màn hình chiếu ngược lên. Có gì không phải xin các bác lượng thứ!

heheheh trao đổi thôi mà đâu cần Có gì không phải xin các bác lượng thứ
Là thế này, chẳng biết Clié mới nữa thì thế nào, chứ mấy dòng máy T và TJ s.e.r.i.e.s của Clié cũng LCD cả thôi, backlight cũng thế.
Như đã đề cập fía trên trên nữa, nếu dòng máy TTe hay Zire (wên rồi) của Palm kêu oooo, cái nào cũng thế —> không sao. Nhưng cái có cái không —> không ổn rồi. Nghe nói PalmOne qua Vietnam hay là có nhà phân phối chính thức rồi mà, bác nào thử liên hệ với bộ phận kỹ thuật xem họ nói thế nào về vấn đề này, có gì hay cho anh em biết với :slight_smile:

he he… tại ko sử dụng cho nên không dám nói lớn. Cái vụ o O o này quả thực tôi để ý lâu lắm rồi. Mây con mà tôi đã qua sử dụng đều o o o. Áp vào tai là nghe thấy hết! Còn không biết con gì gì của bác ở trên kêu to cỡ nào? :slight_smile:

Bác nên đem con Zire 72 đi bảo hành thôi. Trước đây, mình xài Zire 72 nhưng đâu có kêu lớn như vậy đâu.

Đúng đó các bạn ơi!!! mang đi bảo hành là tốt nhất - vào tháng 10 năm ngoái cái TTE của mình vừa tậu đến những $ 305 tại VN được 01 tháng thì oooooooooo khó chịu cóc chịu được… hỏi han lung tung thì có anh Khoa ở HN dạy dùng phầm mềm LightSpeed có chức năng chống ồn mình dùng thì thấy cũng đỡ, nhưng vẫn cực kỳ khó chịu… Mang ra nơi mua họ giam cho 1 tuần rồi mang về dùng được 01 tuần thì tái diễn, lại mang ra thì họ thông báo phải cho đi Sing, hết 01 tháng rồi mới đổi cho cái khác mới ổn đó.