Xin tư vấn mua máy khoan, máy cắt dùng cho gia đình.

Thời buổi giờ em nghĩ gia đình nào các bác cũng trang bị cho mình 1 bộ công cụ dụng cụ sửa chữa vặt rồi, và chúng nó cũng không quá đắt, với lại cần có việc thì xài, chả nhẽ đi mượn hay đi thuê mất công, thậm chí có nhà còn đầu tư cả máy hàn mini. Lan man đủ rồi, em đang định mua 1 máy khoan cầm tay, 1 máy cắt cầm tay, và 1 máy mài cầm tay, 1 máy bắn vít, nhưng còn lăn tăn vài ý sau, cụ nào rành về mấy món này góp ý cho em cái.

  1. Nên mua loại máy khoan công suất khoảng bao nhiêu là đủ mạnh, em thấy trung bình là 450W, có yếu không, hay là mua tầm 550W - 750W.

  2. Máy khoan thì chỉ cần đổi loại đầu khoan là khoan lên các chất liệu khác nhau được phải không các bác, vd như khoan tường, khoan sắt nhôm hay khoan gỗ.

  3. Máy mài thì nên mua loại công suất mấy W các bác ? 550, 650, 720, 750, hay 850W.

  4. Có phải máy mài người ta hay lắp loại lưỡi để có thể biến tấu thành máy cắt luôn phải không nhỉ ? Khỏi lại đi mua máy mài riêng và máy cắt riêng ?

  5. Có nên mua máy khoan hay máy cắt có các cấp độ quay khác nhau không hay chỉ nên mua 1 loại 1 tốc độ, tại em thấy có hãng nó bán loại chỉnh đến 3, 4 tốc độ quay, chậm, vừa và nhanh. Nhưng loại chỉnh tốc độ thế này e là không bền.

  6. Các dòng máy mài máy cắt, máy khoan, hiện nay đa số có xuất xứ từ TQ, rất nhiều mẫu mã, loạn hết cả lên,. nhưng mình nên mua hãng nào các bác nhỉ ? Total, Tolsen, Stanley, Makita, Dongcheng, Huyndai, Ken, Ingco, Davitech,…

[ATTACH type=“full”]1176981[/ATTACH]

Vắng vẻ quá.