Xin trợ giúp: bắt lỗi kỹ thuật

Tuần trước em nhận được một bài viết, đọc thấy quá nhiều lỗi, có chỉ ra các lỗi rất cụ thể và đề nghị loại bài viết này. Tuy nhiên chiều nay cầm cuốn tạp chí, bài viết vẫn được in (không sao cả), tuy nhiên cú đỉn nhất là toàn bộ nội dung gần như không thay đổi. Không hiểu sao BBT vẫn thông qua bài này, cú không chịu được.

Nhờ các bác chỉ ra các lỗi giúp em (bôi đậm giúp em thôi, không cần sửa chữa cũng được ạ)

Nội dung nguyên văn bài viết:

Lenovo T60 - laptop cho người thành đạt

SMS@Lab.conner

Kiểu dáng

Như mọi dòng T truyền thống, T60 tạo nên sự góc cạnh đầy nam tính. Riêng phía trước thân máy được vát sâu vào phần dưới phía trong khiến người dùng không thấy sự thô kệch khi ngồi đối diện trước máy. Đôi loa nhỏ được gắn ngay trên phần vát này giúp cho âm thanh khi phát ra sẽ tập trung chuyển thẳng về phía người sử dụng, tuy nhiên đôi loa này không tạo được âm thanh sống động, trầm ấm như một số dòng laptop khác.

Trên bề mặt máy tính, các phím tiện ích được bố trí giúp bạn có thể chỉnh âm lượng của loa một cách nhanh chóng mà không phải thông qua phần mềm, phía dưới là bộ đôi chuột loại Track point và Touch pad giúp người sử dụng có thể lựa chọn một hoặc cả hai loại chuột để sử dụng. Tuy nhiên, trên bàn phím và Touch pad hoàn toàn không có phím tắt cho phép tắt hoặc bật Touch pad bởi khi gõ bàn phím, đôi khi tay bạn sẽ chạm phải Touch pad, điều đó có nghĩa là con trỏ chuột sẽ di chỗ khác và có thể đánh dấu vị trí con trỏ văn bản sẽ nằm ở nơi khác với chỗ bạn đang gõ.

Màn hình

Màn hình 15 inch cho phép bạn có được một không gian rộng để làm việc, rất phù hợp cho dân lập trình, tài chính, phân tích kinh tế… vì cần rất nhiều cửa sổ được mở cùng lúc. T60 được trang bị màn hình theo chuẩn SXGA+, sử dụng kỹ thuật FlexView cho phép tăng góc nhìn của màn hình, khi đó bạn không nhất thiết phải nhìn trực tiếp vuông góc màn hình mà có thể đứng chéo với góc mở tới khoảng hơn 700 tức là góc nhìn của bạn với màn hình chưa đến 200 mà hình ảnh vẫn hoàn toàn trung thực, màu sắc không bị loang lổ (điều mà xảy ra với đa số các loại màn hình LCD trước đây).

Với phím chức năng Fn, bạn có thể tăng chỉnh độ sáng của màn hình, sau đó nhấn các nút HOME, END trên bàn phím tương ứng với biểu tượng tăng/giảm ánh sáng được in trên các nút đó.

Tiện ích

T60 cho bạn 2 sự lựa chọn cho pin nuôi nguồn của máy đó là pin dày hoặc pin mỏng. Với pin dày, thời gian cho phép bạn sử dụng lâu hơn nhưng phía sau máy tính sẽ thêm một khẩu pin dài khoảng 2.5cm; nhưng với pin mỏng thì vừa khít thân máy tính, tuy nhiên thời gian dùng không được lâu như pin dày.

T60 cho phép bạn kết nối internet thông qua 3 cách khác nhau: kết nối qua modem thường đã được tích hợp sẵn trong máy thông qua dial-up, kết nối qua mạng LAN hoặc kết nối tới mạng Wi-Fi. Ngoài giao thức kết nối không dây tới mạng Wi-Fi cho phép bạn kết nối internet ở mọi nơi mọi lúc, bạn còn có thể sử dụng kết nối hồng ngoại, Bluetooth để kết nối với các thiết bị ngoại vi khác như đồng bộ dữ liệu với điện thoại, thiết bị cầm tay, máy in, chuột, bàn phím Bluetooth hoặc các máy tính khác… Đặc biệt, phía trước T60 có một khóa cứng nhỏ nằm chìm phía dưới máy cho phép bạn có thể tắt bật Wi-Fi một cách dễ dàng, nhanh chóng để bạn có thể ngắt kết nối Wi-Fi ở những khu vực nhạy cảm, tránh bị hacker xâm nhập máy thay vì phải ngắt bằng các tổ hợp phím Fn+F5 hoặc disable/enable card mạng Wireless, vừa lâu lại vừa có phần bất tiện.

Phía bên trái thân máy, bạn sẽ thấy một cổng USB nằm dọc thân máy cùng 2 giắc tai nghe và micro để bạn có thể nghe nhạc và sử dụng micro ngoài một cách dễ dàng. Phía bên phải thân máy có 2 cổng USB nằm ngang giúp bạn có được sự lựa chọn cắm các thiết bị ngoại vi, thẻ nhớ USB một cách dễ dàng với các kích thước khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể cắm thêm 2 loại card khác nhau là Type II PC card slot và ExpressCard 54 slot ngay trên 2 khe cắm phía bên trái của máy tính để sử dụng các thiết bị ngoại vi chuyên nghiệp khác.

Bộ nhớ

T60 là loại máy tính với bộ vi xử lý hai nhân (dual core), với tùy loại cấu hình mà bạn có thể có được một chiếc máy ưng ý theo mức độ công việc của mình, T5500 hay T7200 đó là 2 lựa chọn của bạn cho bộ vi xử lý khi bạn muốn mua T60. Ổ cứng của T60 cũng khá lớn, khoảng 80GB cho phép bạn có thể lưu trữ được rất nhiều dữ liệu. RAM của máy tính cho phép người sử dụng nâng cấp lên tối đa 2GB nên bạn có thể yên tâm với cấu hình mở rộng mà bạn muốn.

Hệ điều hành và phần mềm

T60 được trang bị hệ điều hành Windows XP có bản quyền nên bạn có thể yên tâm sử dụng những phần mềm miễn phí của Microsoft dành cho các Windows bản quyền như Windows Defender, Internet Explorer 7.0, Windows Media Player 11… và toàn bộ các phần mềm hỗ trợ dành cho máy tính mà bạn có thể download, sử dụng miễn phí hoặc có sẵn trên mạng của Lenovo, IBM hoặc đã được cài đặt sẵn trong máy tính.

Ưu điểm:

Có tổ hợp phím tắt cho phép bật đèn gắn phía trên màn hình giúp cho làm việc trong bóng tối dễ dàng, tuy nhiên đèn không được sáng lắm. Có các tổ hợp phím cho phép thay đổi độ sáng của màn hình, chuyển chế độ, thay đổi độ phân giải màn hình (Zoom in/out).

Có cả hai loại chuột Touch pad và Track point cho phép người dùng quen lại chuột nào có thể dùng loại chuột đó.

Có 3 khe cắm USB ở cả hai bên máy tính với các chiều cắm khác nhau giúp người sử dụng có thể kết nối nhiều thiết bị ngoại vi, thẻ nhớ với máy tính mà không bị vướng với các kích cỡ dày mỏng khác nhau.

Có phím tắt/bật cứng để tắt sóng Wi-Fi.

Bộ tải nhiệt chạy rất êm.

Ổ DVD CD-RW là loại ổ combo nên rất dễ dàng thay đổi ngay cả khi máy đang hoạt động (hot-plug).

Hạn chế:

Âm thanh của loa hơi chói tai, nhược điểm của hầu hết các loại laptop của IBM, không trầm ấm, hình như loa sinh ra là để có chứ không phải để giải trí.

Không có nút bấm tắt/bật cứng chế độ cho chuột Touch pad, dễ làm cho gõ văn bản bị sai vị trí con trỏ.
Không được tích hợp camera ngay trên laptop, không có cổng Firewire IEEE1394 để dễ dàng kết nối với các thiết bị ngoại vi. Muốn có bắt buộc phải mua thêm card cắm vào máy tính.

Không có đầu ra tín hiệu S-video.

Giá tham khảo:1400 - 1700 USD (tùy theo cấu hình)

“Tuy nhiên, trên bàn phím và Touch pad hoàn toàn không có phím tắt cho phép tắt hoặc bật Touch pad bởi khi gõ bàn phím, đôi khi tay bạn sẽ chạm phải Touch pad, điều đó có nghĩa là con trỏ chuột sẽ di chỗ khác và có thể đánh dấu vị trí con trỏ văn bản sẽ nằm ở nơi khác với chỗ bạn đang gõ.”

Phím Fn+F8 làm gì hả trời ??
Tham khảo thêm http://www-307.ibm.com/pc/support/site.wss/MIGR-62714.html