xin chỉ cách khắc phục lỗi Program too big to fit in memory

Các bác cho mình hỏi, mình đang chạy netbook acer D522, cấu hình AMD C-50, 2gb ram 3, hdd 320GB, ổ C còn trống gần 20GB chạy win7 ultimate, chưa cài nhiều soft, khi chạy những phần mềm nhỏ như Everest hay TeraCopy.exe để cài đặt máy cứ báo là Program too big to fit in memory gì đó, chắc chắn là ram vẫn dư chứ các bác nhỉ, sao bị lỗi như vậy được, mình nghĩ do xung đột gì đó của soft và win, trong khi các soft khác nặng hơn nhiều khi tiến hành cài đặt vẫn chạy bình thường các bác ạ, có cách nào khắc phục không chỉ giúp mình với, thanks

Khi bạn khởi động 1 chương trình trên máy tính, thì cpu sẽ ra lệnh đọc từ hdd ( hoặc dvd, usb…) và đưa chúng lên ram, bộ nhớ đệm…như thế thì máy bạn bị chiếm dụng ram hoặc bộ nhớ đệm quá nhiều. Thường thi nguyên nhân đa số do virus, vì khi thiết kế phần mềm, nhà sản xuất đã phải quan tâm rất kỹ tới phần cứng hiện tại. Giờ bạn thử quét virus hoặc cài lại window xem sao nhé? cần support gì thì bạn liên hệ sign, thân !

Em đang quét virut xem sao, chả lẽ nâng ram lên 4gb, cá nhân em nghĩ 2gb ram là quá ổn cho ứng dụng thông thường rồi. Thế nó mới lạ bác ạ, mà không chỉ riêng em bị mà khoai tây, khoai ta hỏi trên mạng về vấn đề này nhiều lắm.