Wi-Fi bị cấm vì nguy hiểm đến sức khỏe?

Một trường đại học ở Canada đã quyết định khóa truy cập Internet không dây trong khuôn viên trường vì lo sợ điện từ của hệ thống này sẽ ảnh xưởng xấu đến sức khỏe sinh viên.

Theo Hiệu trưởng trường thì một số công trình nghiên cứu gần đây đã chỉ ra có sự liên hệ giữa khả năng bị ung thư ở động vật (trong đó có cả con người) với luồng điện từ mà các điểm nóng hotspots không dây phát ra. Và việc cấm khóa mạng Wi-Fi ở trường là một “quyết định cá nhân”, “sẽ còn hiệu lực chừng nào ông còn đương chức”.

Mặc dù vậy, gần như ngay lập tức quyết định của ông hiệu trưởng Gilbert đã bị các sinh viên trong trường cũng như quan chức y tế của Canada phản ứng gay gắt. Cả hai đối tượng này đều tuyên bố ông đã “lo sợ thái quá” và trầm trọng hóa mọi chuyện.

“Cho tới nay chưa có bất cứ công trình nghiên cứu uy tín nào chỉ ra được công nghệ không dây có tác động tiêu cực lên sức khỏe của con người cả”, Robert Bradley, Giám đốc bộ phận Nhiễm xạ của Bộ y tế Canada cho biết. Cũng theo ông Bradley thì nếu mạng không dây được cài đặt đúng cách, tuân thủ mọi quy chuẩn thì chẳng có lý do gì để tin là nó sẽ gây hại cho người dùng máy tính.

Adam Krupper, chủ tịch hội sinh viên của trường thì phỏng đoán có tới 1000 trên tổng số 7000 sinh viên đang sử dụng Laptop và họ thực sự muốn có Wi-Fi trong khu ký túc. “Trong thời đại công nghệ hiện nay, sẽ quá tệ nếu như chúng tôi không được cung cấp Wi-Fi”.

Trong lúc này, Gã khổng lồ Google vẫn đang xúc tiến tham vọng phủ sóng Wi-Fi miễn phí lên phạm vi toàn thành phố San Francisco, nơi tọa lạc đại bản doanh của hãng này.

Nguồn: Vietnamnet (Theo Reuters)

mình nghĩ, khi nào có một văn bản nghiên cứu chính xác về bức sóng, cũng như mọi thông số kĩ thuật thật chính xác của một công ty nào đó thật uy tín, thì lúc đó chúng ta mới cảnh giác, bạn knoppix có nghĩ dzậy ko?