Việt Nam có lẽ cũng nên có một con đường không giới hạn tốc độ

Chuyện này có vẻ xa vời. Nhưng với sự phát triển hiện nay của Việt Nam, có lẽ chúng ta cũng cần có 1 con đường không giới hạn tốc độ, và có thì chắc cũng không ai khác ngoài Vinfast đầu tư xây dựng và chuyển giao, hãng xe được nhiều người gọi là xe quốc dân trong tương lai gần. Chuyện này không chỉ đơn giản là câu chuyện tốc độ, mà đó sẽ là nơi có thể thực hiện được nhiều ý tưởng phấn khích bên cạnh tốc độ:

  • Như là một nơi mà có lẽ thanh niên nào cũng sẽ muốn đến và chạy trên con đường trong mơ cùng với chiếc xe của mình. Và thế là BOT trên khắp cả nước được thu tiền trên các con đường dẫn đến đoạn đường không giới hạn đó.
  • Đoạn đường đó đẹp nhất khi dài từ tối thiểu 100km đến 200km. Và ở giữa sẽ là một các trạm nghỉ chân nơi và cũng có thể tổ chức những sự kiện giữa thiên nhiên, thậm chí là một điểm du lịch. Nên đấu thầu đất hoặc bán quyền khai thác tại khu vực này cũng là một nguồn thu khá hấp dẫn.
  • Trên con đường không giới hạn đó, có lẽ những thứ được quảng cáo trên nó chắc ko phải là thuốc hay thực phẩm chức năng được quảng cáo trên VTV1.
  • Nó cũng là nơi để thử nghiệm các công nghệ, nghiên cứu… không chỉ cho xe ô tô, mà còn là những thứ công nghệ khác trong các lĩnh vực khác: hạ tầng, kiểm soát…
  • Xe ô tô sẽ là một trong những tiêu chí để xây dựng một giá trị Vietnamese Dream. Việc có một con đường tiêu chuẩn không giới hạn tốc độ sẽ góp phần xây dựng hình ảnh Việt Nam là thiên đường mới… :smiley:

Lái một chiếc xe trên đường với giới hạn tốc độ 60-90km/h, nó giống như một cuộc sống buồn tẻ. Khi mọi thứ nằm trong khuôn khổ giới hạn, không vượt ra ngoài biên giới hạn đó thật là bức bách và chán chết đi được.

Giấc mơ chỉ là giấc mơ thôi bác ơi. Chỉ khi nào ý thức và văn hoá giao thông phát triển thì những con đường như vậy mới phát huy hết ý nghĩa của nó.

Nói chuyện thế để thấy cuộc sống tẻ nhạt nó chán như thế nào. :smiley:

Nhưng nó có cơ sở đấy. Vì hầu hết các xe được sản xuất ra đều có đồng hồ tốc độ > 200km/h. Nếu bó buộc vào tốc độ 60-90 thì tội gì làm gấp đôi nhỉ? :smiley:

Chỉ sợ tiền và hạ tầng không làm được thôi bro.

Tầm 10 năm nữa thì có thể trong tầm tay. Giờ thì hơi xa vời quá.

Thực ra 100-200km đường tiêu chuẩn không giới hạn tốc độ không phải là quá đắt đâu. Làm càng sớm càng rẻ, đưa vào khai thác càng sớm dòng tiền càng khỏe, đẩy nhanh tốc độ bán nhờ kích thích nhu cầu, các nguồn thu khác không phải là ít đâu. Có nhiều thứ có thể đấu thầu khai thác dịch vụ trên cung đường này lắm.

không đắt thì cũng đơn vị hàng nghìn tỏi. Chưa kể để cung đường có khả năng hồi vốn thì nó phải có điểm A-B có giá trị về mặt di chuyển chứ không phải chỉ là 1 cung đường đua. Quá phức tạp.

Nói chung, BOT thì chả ai nào bỏ tiền tấn ra rồi thu tiền lẻ quá lâu. Còn CP thì không có tiền rồi.

Không giới hạn tốc độ ở Việt Nam thì hơi khó, vì e nghĩ sẽ có nhiều người mang xe lên để đua rồi lại sinh ra nhiều vấn đề xã hội khác

Chuyện này thực sự là chuyện phét lác cho vui. Nhưng tôi thấy hầu hết đều nghiêm túc nhìn nhận như một ideas thực sự. Nhưng thôi, tuy là câu chuyện nói vui, nhưng qua đây mới thấy hầu hết chúng ta sẽ suy nghĩ ngược lại (mang tính phản biện), và ít nhiều lại trở thành ý kiến tiêu cực.

Nếu nói về chi phí đầu tư, với các đại ca thì làm gì có dự án nào không tốn vài ngàn tỷ? Xây dựng một khu resort, một khu vui chơi giải trí (themes park), hay một dự án du lịch… minimum cũng không dưới 150 triệu USD tương đương cỡ 3.500 tỷ tiền gốc, cộng với các chi phí khác sau khi qua kiểm toán sẽ thành ~ 500 triệu USD thậm chí có anh thổi lên tận 2 tỷ USD ở tận đẩu đâu trên núi (tùy trình thổi và tùy tính chất dự án).

Khi mà các dự án khai thác mọc ra quá nhiều… nhưng đều bị thiếu đi một câu chuyện ở phía sau, khiến cho dự án kém hấp dẫn và chỉ đơn sơ với các nhu cầu căn bản rồi chấm hết, ở đâu cũng như nhau.

Còn với ideas phét lác này, chắc chắn sẽ không thực hiện được khi không có nhà đầu tư tổng thể và độc quyền khai thác/bán quyền khai thác. Vì một con đường không giới hạn tốc độ là ko thu phí như các con đường BOT, người tham gia phải tự ý thức và tuân thủ các quy định cũng như tự chịu trách nhiệm với hành động của mình. Đôi khi nó tương đồng với việc triển khai các sòng bạc hay các dịch vụ nhạy cảm (liên quan đến thuần phong mỹ tục/văn hóa truyền thống), nên những quan điểm như phát sinh các vấn đề xã hội, hay quản lý không được, hay ABC gì đó để không cho phép triển khai khi chưa đến thời điểm chín muồi.

Nên mong mọi người nhìn nhận ở việc phát triển ideas, mở rộng ideas cho nó có tính phét lác thật sự, đây không phải là một dự án trong thực tế. Hãy làm cho ideas thực sự đa dạng và phong phú!

VN mà có con đường này thì chắc mấy đại gia như cường $ hay minh nhựa tha hồ cho lamborghini max speed :smiley:

  • Là nơi điện ảnh vn tận dụng làm phim trường để có những thước phim hoành tráng về tốc độ, rượt đuổi hồi hộp, gay cấn …thoả lòng người hâm mộ. Biết đâu điện ảnh nước ngoài cần phân đoạn cho kịch bản, họ sẽ thuê phục vụ nhu cầu.

Cũng có thể lắm chứ. Tương lai 40 hay 80 nữa chẳng hạn

Chắc chờ làm nốt cao tốc Bắc-Nam. Lúc đó mới làm đường ko giới hạn tốc độ.

Phải chăng hiện thực hóa idea sắp tới đây: https://vnexpress.net/cao-toc-176-km-cua-quang-ninh-se-co-hai-tram-dung-nghi-5-sao-4504777.html

Từ ý tưởng đến hiện thực xa xăm :slight_smile:

dán thẻ là thu phí không dừng được mà ạh
nhưng chạy ở tốc độ cao với các loại xe khác nhau, vd có cả kia morning thì nguy hiểm lắm, hok biết nc ngoài họ có giới hạn bớt hok

Đường ở việt nam mà không giới hạn tốc độ thì ae đạp hết ga hết số, hậu quả khó lường lắm các bác :))

Nếu có đường đó chạy chắc căng ah