Tìm lại dữ liệu đã mất.

Nếu bị mất hết dữ liệu quan trọng trong máy tính vì virus hay ai đó xóa đi, bạn có thể sử dụng PC Inspector để khôi phục nguyên vẹn chúng. Có thể tải chương trình này tại http://tinyurl.com/55f9jr .

http://img207.imageshack.us/img207/7383/avataraspx1ct7.jpg

PC Inspector cho phép phục hồi bất cứ tập tin nào đã bị xóa trước đây hoặc truy tìm các tập tin ở tất cả mọi nơi trong máy mà đôi khi công cụ tìm kiếm của Windows cũng không tìm ra… Do đó, nó sẽ hỗ trợ đắc lực trong việc tìm diệt virus có trong máy mà các chương trình diệt virus, spyware… không làm được.

Tuy nhiên, virus vẫn có thể phục hồi khi kết nối Internet trở lại, bởi các mã độc của chúng vẫn tồn tại trên đĩa cứng. Nhưng nếu có công cụ PC Inspector, bạn có thể dễ dàng tìm ra những file vừa bị xóa và xóa lại một lần nữa. Như vậy là bảo đảm máy bạn sẽ không còn bất kì một mầm mống nào của các chương trình nguy hiểm này…

Với chương trình này, bạn vừa có thể tìm lại những gì đã xóa mất lẫn xóa triệt để những gì muốn xoá.

Có nhiều cách để tìm lại file đã bị xóa trước đó tùy theo dung lượng và thời gian đã xóa chúng. Bạn vào Object > Drive, trong màn hình mới, lựa chọn ổ đĩa C của thẻ Logical drive. Nếu File cần tìm bị mất do xóa trong thùng rác của máy tính, hoặc thẻ Physical drive (nếu File mất do Format ổ đĩa), nhấn phím Find logical drive…, sau đó tiếp tục nhấp chuột kép vào ổ đĩa C, lúc đó PC Inspector sẽ tự động dò tìm tất cả các tập tin có trong ổ đĩa C, và liệt kê kết quả tìm được trong cửa sổ mới.

Bạn chỉ cần tìm đúng tên tập tin có tên trong mục Deleted, nếu không có thì vào Tools > Find lost data, và tìm tập tin trong bảng kết quả của Lost. Nếu bạn nhớ rõ tên File bị xóa thì dùng Object > Find…, gõ tên tập tin đó, kết quả tìm kiếm trong Searched của PC Inspector sẽ nhanh và chính xác hơn.

Sau khi đã thấy File cần tìm, bạn nhấn Ctrl+S, lựa chọn chỗ lưu File mình muốn là sẽ khôi phục được File đã bị xóa.

http://img171.imageshack.us/img171/1739/29599066dp5.jpg

Điểm độc đáo của PC Inspector là khả năng phục hồi File bị hỏng cao hơn nhiều lần so với các chương trình khác, đặc biệt là với những File bị xóa kể từ lúc máy bắt đầu cài PC Inspector. Nguyên nhân là bởi nó tạo liên kết trực tiếp và kiểm soát quá trình xóa file của hệ điều hành. Sau đó, nó tự động thiết lập các hàm riêng cho từng File một để khi bạn cần phục hồi một File nào, nó sẽ tự động kích hoạt hàm của File đó. File mới sẽ “toàn vẹn” hơn và thời gian khôi phục sẽ nhanh hơn.

Trước đây, bạn từng dùng một chương trình cùng chức năng với PC Inspector để xóa một File nào đó và nay muốn phục hồi lại. Thông thường, yêu cầu đó sẽ không bao giờ thực hiện được vì chẳng còn gì để phục hồi cả, nhưng với PC Inspector, bạn được thêm một cơ hội cuối cùng. Sau khi tìm ra đúng File, bạn nhấp chuột phải, chọn Properties.

Trong cửa sổ mới, bạn tăng kích thước File đó lên ba số không. Mục đích của việc làm này là tăng số lần lặp lại của các thông tin có trong File đó. PC Inspector sẽ cứu vãn các thông tin bằng cách so sánh các thông tin giống và khác nhau, sau đó thực hiện bài toán chồng chập chúng lại. Nếu may mắn, có thể bạn sẽ tìm được cái mình muốn trong “đống đổ nát” đó.

http://img241.imageshack.us/img241/5484/40529699cn1.jpg
http://img169.imageshack.us/img169/4641/31nc1.jpg

Lưu ý: trong trường hợp bạn muốn tìm lại File đã xóa mà nó có giá trị cực kì quan trọng, hãy dùng một máy khác để tải PC Inspector về, sau đó gỡ ổ đĩa cứng ra và đem nối vào máy đó, rồi mới dùng PC Inspector để phục hồi. Làm theo cách này sẽ giúp bảo vệ 100% File cần tìm không bị hư hỏng thêm. Lẽ dĩ nhiên bạn không cần dùng cách này nếu máy đã cài sẵn PC Inspector trước khi File đó bị xóa.

(Theo TPO)

SM mà xóa vật lý có phục hồi được o vậy:D:D:D