Thắc mắc về Adapter sạc cho XDA II và IIi?

Em có cái Adapter có thể chuyển ra nhiều loại điện thế khác nhau, và có nhiều đầu cắm vào thiết bị khác nhau! Nếu em dùng nó cắm vào cái DC Jack of con O22 để xạc pin thì có ổn không? Em thấy output of O22 là 5V, nhưng mấy cái Adapter of em không có 5V mà chỉ có 3, 4.5, 6, … vậy set như thế nào cho đúng! Chắc là 4.5 nhỉ? Sợ cắm bậy bạ cháy con O22 thì tiêu!
Các bác nào co kinh nghiệm cho em xin chút ý kiến! Vì em thất xài chung 1 cái Adapter rất tiện, nhất là hay đi đây đi đó mà phải vác theo một đống adaper xạc cho nhiều loại thiết bị khác nhau! :wink:

còn tui thì hôm trước ra Phong Vũ mua cái quả sạc cho con 022 thì khi cắm điện 220v vào thì còn rút bớt điện của cục pin đi nữa, chỉ khi nào cắm điện 100V hay 110V thì mới sạc đc. hỉu không nỗi luôn. -(

Có phải đó là cái loại có cần gạt nhỏ để đổi điện áp ra phải không bác? Theo ý kiến của riêng mình thì không làm sao cả chủ yếu là dòng điện cung cấp là bao nhiêu mA cho hợp lý với thiết bị xạc mà thôi. Hơn nữa khi đo điện áp ra trên 5 VDC là hợp lý nhất (5.5 chẳng hạn) vì thực ra trong mạch điện nếu là biến thế chắc chắn có con Tụ bù nên cần điện áp đo thực tế cao hơn một chút để khi có tải là vừa.

Dùng được nhưng không nên

Theo kết quả em tư vấn được từ các kỹ sư điện thì bác vẫn cần phải mua một con sạc của O2 mà dùng cho nó bảo đảm.

Về nguyên lý, tất cả các bộ xạc DC đều là mạch nạp dòng. Dòng điện xoay chiều (AC) sau khi qua biến áp hạ thế, sẽ được nắn thành dòng DC. Nhưng dòng DC này không được phẳng như PIN, mà chứa cả thành phần AC trong đó. Dĩ nhiên thành phần AC cao sẽ không tốt cho cả PIN lẫn O2 của bác. Các bộ xạc đa năng ngoài chợ thường cho chất lượng DC không cao, vì thế không nên dùng cho các thiết bị đắt tiền. Đặc biệt, với O2 thì lại càng không nên. Nếu O2 hỏng thì bác lấy gì mà chọc ngoái! :slight_smile:

Em chẳng biết các bác thế nào. Hôm em lấy máy ở Đặng Dung nó đưa cho em cái sạc đểu, về nhà sạc máy dùng một tí thì hết chẳng bắng USB đã thế cứ phải bật máy mới sạc được. Thế là em cắt cái dây sạc đó nối vào cái sạc của Samsung 5.0v sạc rất tốt. (sạc bằng sạc này em thấy thời gian dùng của em phải gấp 3 lần so với sạc kia đấy là do sạc kia của em đểu mới có kết quả như vậy).
Nếu bác nào sạc hỏng em còn một cách nữa bác mua một cái USB nối dài nối với cái dây sạc cắt ở sạc cũ. Sạc chuẩn hơn vì máy tính cấp nguồn ổn định.

Các bác cho em hỏi ké tí.Ở HN mua sạc cho o2 mini ở đâu bi giờ, Em bị ông anh dùng Xphone2 bị mất sạc nên lấy sạc của em rùi, bây giờ toàn phải sạc qua USB. ở hà không sao nhưng lỡ đi đâu ko có cục sạc bất tiện quá.em có thấy vài chỗ bán 300k. Đắt quá :frowning:

Call tôi đi tôi có đấy :smiley: giá rẻ cho ông thôi :smiley: (Chấc chắn là rẻ hơn cái giá 300k rồi)

Nghe các bác nói thế làm thằng em cũng nhót! :blush:
Thui, mỗi cái đành xài xạc riêng cho nó an tòan vậy! :smiley:
Cám ơn các bác đã chia sẻ KN…

Mấy bác phải sài sạc zin theo máy, sài mấy cục sạc cùi bắp kia nếu pin ảua mấy bác mà 0%, thì thua, sạc không vô đâu. Vấn đề không phại 5V mà còn phài 2A nữa, mấy cái kia chỉ vài trăm mA thôi, không đủ điện đâu