Sinh viên VN 22 tuổi điều hành công ty, xuất bản sách về iPhone tại Mỹ.

**Võ Duy Khang là du học sinh Việt vừa xuất bản sách tạo ứng dụng tốt hơn trên iPhone tại Mỹ. Khang hiện đang điều hành công ty gia công phần mềm và phát triển ứng dụng trên các sản phẩm của Apple và Android.

**http://cafef.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2012/01/17/VoDKhang2.jpg
Võ Duy Khang (áo trắng)

[LEFT]Võ Duy Khang (22 tuổi) từng là học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) với nhiều thành tích đáng nể về toán học như: á khoa Olympic toán học khu vực miền Nam, thủ khoa học sinh giỏi toàn thành phố…

Võ Duy Khang tốt nghiệp RMIT Việt Nam tháng 11/2010 và sau đó giành học bổng toàn phần của ĐH Carnegie Mellon (Adelaide, Australia). Hiện Khang đang theo học Thạc sỹ CNTT tại ĐH Carnegie Mellon.

Ngoài đam mê công nghệ thông tin, Khang còn có sở thích viết blog mỗi ngày đề rèn luyện tiếng Anh. Chính từ blog cá nhân của mình, Khang đã được nhà xuất bản Apress chú ý và đặt hàng sách về công nghệ thông tin.

Tháng 11/2011, cuốn sách Pro iOS Apps Performance Optimization and Tuning (Tối ưu hóa và tăng tốc các ứng dụng trên iPhone) mà Khang hoàn thành trong vòng 4 tháng đã chính thức được tung ra thị trường với giá 40 USD/cuốn. Cuốn sách nhận được nhiều phản hồi tốt từ phía độc giả nhờ đáp ứng nhu cầu của thị trường về những hướng dẫn mang tính ứng dụng cao trong lĩnh vực đang phát triển rất nhanh này.

Sách của Khang đã được giới thiệu trên trang mua bán trực tuyến nổi tiếng Amazon.

“Điều tuyệt vời ở đây không phải là số tiền thu được từ việc bán sách, mà chính là việc viết sách. Mình chưa bao giờ nghĩ đến việc viết sách cho đến khi nhận được lời mời của nhà xuất bản này”, Khang chia sẻ trên báo Thanh niên.

Ngoài việc đi học, viết sách, Khang hiện đang điều hành một công ty riêng về gia công phần mềm và phát triển ứng dụng trên các sản phẩm của Apple và Android với nhiều khách hàng khắp nơi trên thế giới.

[RIGHT](Thanh Niên)[/RIGHT]
[/LEFT]

http://www.amazon.com/Apps-Performance-Optimization-Professional-Apress/dp/1430237171/ref=sr_1_1?ie=UTF8&qid=1326884360&sr=8-1
Cuốn sách đây ạ. Với 3 feed back điểm trung bình 4.5/5 thì khá là ổn đấy ạ.