Rolex - Nhãn hiệu đồng hồ được biết đến nhiều nhất

Trưa nay, mình đọc được về bài viết rất hay và chi tiết của bạn @LDV về Nhãn hiệu đồng hồ Rolex. Mình xin phép bạn @LDV được chỉnh lại theo giao diện của HHVN và được đưa lên trang nhất để giới thiệu đến toàn thể anh em yêu mến đồng hồ. Chân thành cảm ơn bạn @LDV về bài viết tuyệt vời này.

http://www.highsnobiety.com/files/2012/10/blaken-rolex-submariner-single-red-1-630x420.jpg
Chào các bạn,
Trước khi tôi đăng các bài viết của mình, để giới thiệu về hiệu đồng hồ Rolex-một nhãn hiệu đồng hồ phổ biến nhất thế giới, tôi xin trích nguồn tham khảo từ cuốn sách “Bí quyết thành công của 100 thương hiệu hàng đầu thế giới”.

Rolex - Biểu tượng của giới thượng lưu

Có mặt trên thị trường vào năm 1945, đồng hồ Rolex Oyster Datejust có giờ tự động đầu tiên trở thành biểu tượng của giới thượng lưu. Hầu hết các sản phẩm của Rolex được làm bằng tay để đảm bảo việc kiểm soát chất lượng.
[ATTACH=full]426091[/ATTACH]

Vào năm 1914, ngay khi Hoàng tử Ferdinand nước Áo nổ phát súng, đẩy cả thế giới vào cuộc chiến tranh đẫm máu nhất trong lịch sử thì Hans Wilsdorf người xứ Bavaria đã thành lập công ty đồng hồ Rolex ở London. Lúc đó, Hans Wilsdorf quyết định gửi sản phẩm của mình sang Đài thiên văn Thụy Sỹ để thử nghiệm và kiểm định tính chính xác của những chiếc đồng hồ Rolex.

[ATTACH=full]426102[/ATTACH] [ATTACH=full]426092[/ATTACH]
Đây được xem là một quyết định đúng vì sau đó Rolex đã trở thành thương hiệu đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới có được chứng nhận về tính chính xác. Và cũng thật đúng lúc - Thế chiến thứ I bùng nổ, các binh lính đều cần đến một cái đồng hồ đeo tay hoạt động chính xác bởi chúng tiện lợi hơn hẳn loại đồng hồ bỏ túi khi hoạt động trong các chiến hào.

[ATTACH=full]426093[/ATTACH]

[ATTACH=full]426094[/ATTACH]
Wilsdorf nhận ra rằng sự chính xác chính là giá trị thương hiệu trọng yếu của mình nên luôn quảng bá về đặc tính này vào bất cứ lúc nào có thể. Khi Mercedes Gleitze quyết định sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên bơi qua eo biển Manche vào năm 1926, Wilsdorf lập tức tặng cho cô này một cái đồng hồ kiểu mới nhất hiệu Rolex Oyster, để giúp cô theo dõi thời gian trong khi vượt biển. Sự kiện này đã tạo nên tính công luận quý giá cho một thương hiệu đang trên đà phát triển.

[ATTACH=full]426095[/ATTACH]

Nếu tính chính xác là một mấu chốt thành công của Rolex, thì sáng tạo đột phá là mấu chốt thứ hai. Năm 1931, Rolex đăng ký bản quyền chiếc đồng hồ lên giây vĩnh cữu đầu tiên, có nghĩa là bộ phận lên giây bên hông đồng hồ không còn cần thiết nữa. Năm 1945, nó trở thành chiếc đồng hồ đầu tiên có cửa sổ ghi nhận ngày tháng. Sau đó, công ty này còn tạo nên những đột phá khác như: chiếc đồng hồ lặn đầu tiên, chiếc đồng hồ ghi nhận cùng lúc hai múi giờ khác nhau đầu tiên…

[ATTACH=full]426096[/ATTACH]

Chính những phát minh trên cùng với sự phát triển khá thành công của Rolex đã khiến cho người ta xem lịch sử của thương hiệu này chính là lịch sử của ngành công nghiệp đồng hồ. Chiếc đồng hồ Rolex Oyster đã được kiểm tra kỹ càng bởi những gương mặt tiêu biểu của ngành công nghiệp đồng hồ và đạt được danh hiệu “Chiếc đồng hồ của Thế kỷ”.

[ATTACH=full]426097[/ATTACH]

Thành công của Rolex không chỉ dựa vào sự phối hợp giữa chất lượng và tính sáng tạo mà còn có một yếu tố quan trọng khác nữa là marketing. Với một thương hiệu luôn được thật sự thèm muốn thì cầu phải luôn luôn vượt quá cung.

[ATTACH=full]426098[/ATTACH]

Trên khắp thế giới, đâu đâu cũng có những cửa hàng bán lẻ đồng hồ Rolex. Nhưng qua năm tháng, Rolex dần giảm bớt số lượng những đại lý bán lẻ đồng hồ của mình. Không như những thương hiệu khác luôn muốn mở rộng kênh phân phối của họ càng lúc càng rộng lớn hơn, Rolex đi theo con đường ngược lại. Khi không có bao nhiêu đại lý có bán đồng hồ Rolex thì hệ quả là cầu tự động tăng lên và hình tượng danh vị của Rolex ngày càng được củng cố vững chắc.

[ATTACH=full]426099[/ATTACH]
Người ta không đeo một chiếc Rolex chỉ vì sự chính xác của nó. Họ đeo Rolex để khẳng định chính mình và vị trí xã hội của mình. Đó là một chiếc Porsche có thể luôn mang theo trên tay và cũng chứng tỏ những giá trị tương đương như vậy.

[ATTACH=full]426103[/ATTACH]
Mua Rolex còn là một quyết định đầu tư không bao giờ lỗ vốn. Tính bền bỉ và sự ưa chuộng rộng khắp đã đảm bảo rằng đây là một chiếc đồng hồ dễ bán lại nhất trên thế giới. Với một thương hiệu có thể cho bạn biết thời gian chính xác đến từng giây một, thật đáng ngạc nhiên là Rolex lại có một tính cách thương hiệu vượt thời gian. Bởi chính những mối liên hệ gần gũi với lịch sử của đồng hồ, thương hiệu Rolex sẽ vẫn còn mãi đó cho đến khi chúng ta không còn muốn nhìn vào cổ tay để xem giờ nữa.
[ATTACH=full]426100[/ATTACH]

Bí quyết thành công:

  • Chất lượng: Rolex đã hoàn toàn tập trung vào chất lượng ngay từ chính sản phẩm đeo tay đầu tiên của mình vào năm 1908. Họ khẳng định chất lượng bằng cách gởi những chiếc đồng hồ của mình đến Đài thiên văn Thụy Sỹ để được kiểm nghiệm và xác nhận tính chính xác.
    [ATTACH=full]426101[/ATTACH]

  • Phân phối: Thương hiệu này kích cầu bằng cách giới hạn kênh phân phối. Chỉ có một số nhà bán lẻ nào đó mới có quyền bán đồng hồ Rolex.

  • Mối quan hệ với lịch sử: Rolex không tự phát minh ra đồng hồ đeo tay nhưng đó chính là thương hiệu đầu tiên đã phổ biến rộng rãi loại đồng hồ này. Công ty này còn gắn liền với những phát minh quan trọng trong lịch sử đồng hồ đeo tay, ví như loại đồng hồ lên giây vĩnh cửu.

Đến đây, tôi xin viết tiếp -Cũng như nhiều hãng đh khác -do Rolex có nhiều dòng sãn phẩm nên để cho các bạn dể hình dung các model trong “gia đình” của Rolex(Rolex Galery) từ xưa đến nay, tôi xin tóm tắc các dòng đông hồ của Rolex mà tôi vừa cập nhật đến tháng 1-2013 này như sau: (Mời các bạn xem)
[FONT=Courier New]Nhóm [/FONT][FONT=Courier New]Oyster Perpetual[/FONT]
[FONT=Courier New]***** Oyster.[/FONT]
[FONT=Courier New]
Oyster Perpetual [/FONT]
[FONT=Courier New]
Oyster Perpetual Date.[/FONT]
[FONT=Courier New]
Datejust**[/FONT]**
[FONT=Courier New]***** Day-Date
***[/FONT]
[FONT=Courier New]***** Datejust 31mm****[/FONT]
[FONT=Courier New]***** Day-Date II****[/FONT]
[FONT=Courier New]***** Datejust special edition****[/FONT]
[FONT=Courier New] Day-Date special edition.[/FONT]*
[FONT=Courier New]***** Lady-datejust****[/FONT]
[FONT=Courier New]***** Datejust Turn-o-graph****[/FONT]
[FONT=Courier New]***** Pearlmaster****[/FONT]
[FONT=Courier New]***** Perpetual****[/FONT]
[FONT=Courier New]***** Air-king****[/FONT]

[FONT=Courier New]Nhóm Professional[/FONT]
[FONT=Courier New]***** Explorer****[/FONT]
[FONT=Courier New]***** Deepsea****[/FONT]
[FONT=Courier New]***** Explorer II****[/FONT]
[FONT=Courier New]***** Yacht-master****[/FONT]
[FONT=Courier New]***** Gmt-master II****[/FONT]
[FONT=Courier New]***** Yacht-master II****[/FONT]
[FONT=Courier New]***** Cosmograph Daytona****[/FONT]
[FONT=Courier New]***** Submariner****[/FONT]
[FONT=Courier New]***** Milgauss****[/FONT]

[FONT=Courier New]Nhóm Cellini[/FONT]
[FONT=Courier New]***** Prince****[/FONT]
[FONT=Courier New]* Cellinium**[/FONT]**
[FONT=Courier New]***** Danaos****[/FONT]
[FONT=Courier New]***** Quartz****[/FONT]
[FONT=Courier New]***** Cestello****[/FONT]
[FONT=Courier New]***** Cellissima****[/FONT]
[FONT=Courier New]***** Orchid****[/FONT]

Năm ngoái ko mua Rolex EX, năm nay nó tăng giá ko mua được nữa rồi

Cám ơn bạn Truc Dao hiệu đính.
Chắc còn nhờ bạn dài dài vì khi viết nhanh quá sẽ có nhiều sai sót(lổi chính tả) do tôi hay tập trung vào nội dung mình viết. Ngoài ra tôi thấy khi sai, HHVN không cho phép người viết tự sữa lại?

Con EX 1 em hỏi cách đây 2 năm hàng used có giá khoãng 2500-3000$ nay khoãng 3500-4000$.

[ATTACH=full]426116[/ATTACH]

Giá Ex 2 cũng tăng: Cách đây 2 năm hàng used có giá khoãng 3500-4000$ nay khoãng 4000-4500$.
[ATTACH=full]426117[/ATTACH]
Có 2 lý do chính:
Cả 2 mẩu đều được "khai tử năm 2010/11 để thay thế cho 2 dòng EX 1 và 2 mới.

Lý do 2: Giá Franc Thụy Sỹ lên quá cao so với USD và các đồng tiền khác trên thế giới.

Em nghĩ bài viết sẽ rất hay nếu anh có hình phụ họa hợp lý cho từng giai đoạn cũng như từng dòng Rolex.

Hung Nup nói chính xác.
Bài tới sẽ có hình cho từng dòng.
Xin vui lòng chờ.

Hôm rồi em mới xem 1 con Ex2 đủ hộp sổ đời 2007 giá 4000$ thấy hợp lý nhưng chưa mua vì thích con 15210 đang dùng

Ôi, đồng hồ Rolex được làm bằng tay, chạy chính xác đến từng giây và lên giây vĩnh cửu :smiley: Các bác em nên nhìn thẳng vào sự thật đi. Chưa kể Rolex trong thế giới đồng hồ cũng chỉ giống như Mercedes Benz ở trong thế giới ô tô, đẹp đấy, tốt đấy, nhưng chưa bao giờ được coi là đỉnh cao cả.

Chống spam, em cùng EX đi ăn vặt

http://sphotos-d.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-prn1/602667_10151346285459570_607699809_n.jpg

rất thích em Ex này nếu bác giao lưu cho em xin giá nhé

Cảm ơn

Nhình rất thèm, không biết đến khi nào …:frowning:

phải là Sushi hamburger không?

Không, hamburger bình thường thôi bác.

thangkv: Ngắn gọn thì là không, còn kể ra thì là bây giờ em đang đeo tầm 5-6k nên chỉ bán đi mấy mẫu tầm dưới 2k. Bao giờ em leo lên GO hoặc JlC thì có thể sẽ gả các em này đi ạ :slight_smile:

Hi Dennix,
Em JLC naỳ có chơi được?
[ATTACH=full]426168[/ATTACH]

Haha, bây giờ thì em chỉ biết drooling in the deep thôi.

Beautiful!

Thanks Lexus.
Thế con này thế nào?
[ATTACH=full]426177[/ATTACH][ATTACH=full]426178[/ATTACH][ATTACH=full]426179[/ATTACH]

Hi @LDV, personally tôi không thích Yatch Master vì thật sự nó không khác gì là một mẩu làm mới lại của Sub nhưng bằng Platinum. Cái gì cũng to và lại chói quá. Nếu có mua Rolex nữa thì chắc tôi chỉ mua explorer 1 hoặc daytona ss mà thôi.

How about this?
[ATTACH=full]426180[/ATTACH]