Phần mềm nào hay cho ổ cứng?

Em lựa mãi mà ko có phần n àothích hợp cho câu hỏi này nên cho vào đây ạ. Các bác cho em hỏi, em có mấy nhua cầu sau với ổ cứng, ko bít có phần mềm nào phù hợp ko ạ:

 • Format và cho mình thoải mái phân vùng ổ cứng(có thể phân vùng lên đến 1000Gb hoặc hơn)
 • tự động back up file và folder m ìnhddã chọn tư trước.
  Cảm ơn các bác đã đọc tin.
 • Các phần mềm chuyên dụng làm việc với Partition đều đáp ứng được nhu cầu này mà. Việc phân vùng 1TB hoặc hơn không phụ thuộc vào phần mềm, mà phụ thuộc vào định dạng của phân vùng. Giới hạn của dung lượng phụ thuộc vào số địa chỉ của bảng FAT.

 • Tự động Backup thì anh có thể tham khảo link sau:
  http://data-backup-software-review.toptenreviews.com/

Vì em coi thấy, nếu format trong XP thì với định dạng FAT32, 1 phân vùng chỉ đc tối đa là 32Gb nên muốn coi xem có phần mềm nào có thể đáp ứng nhu cầu định kỳ đồng bộ và backup dữ liệu và phân vùng định dạng FAT32 thoải mái cho mình đc không.

Đối với người dùng Windows anh có thể tham khảo:
http://www.microsoft.com/technet/prodtechnol/windows2000serv/reskit/prork/prdf_fls_zkxi.mspx?mfr=true

Về Backup, các phần mềm Backup hiện tại đều cho phép Backup trên NTFS mà, anh không cần phải lưu luyến cái phân vùng FAT32 làm gì nữa. Nếu có điều kiện thì Backup qua LAN là hay nhất!

Hì, kẹt cái là em lại dùng đc cái ổ cứng này với pocket qua USB host, nếu để qua NTFS thì khả năng là cái Pocket sẽ không nhận ra được nữa.

Thế thì chịu rồi, muốn quản lý tận 1TB mà lại buộc phải dùng FAT32. Số địa chỉ của bảng quản lý file chỉ có thế thôi, làm sao cố hơn được hả anh?

EM nhầm chứ, 100Gb thôi ạ. Căn bản là bây giờ ổ vẫn đang có định dạng là FAT32, dung lượng là 500Gb nên nghĩ là sẽ phải có phần mềm để sẻ nó nhỏ hơn nữa ạ.

Mọi vấn đề đã được giải quyết:

 • Đồng bộ: Allway Sync: http://allwaysync.com/
 • Tạo và phân vùng mọi thể loại: từ FAT32 đến NTFS: Acronis Disk Director Suite : hàng đĩa
 • Back up: Windows.
  Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ :smiley: