Nhờ các bác tư vấn mua PS3 hay Xbox360 để xem film

 • Chào các bác ạ. Em đang muốn nhờ các bác tư vấn cho em mua sony ps3 hay x box 360 để xem film ạ.
 • Em hiện đang có 1 chiếc LG 47", 1 ampli pma 1500ae, 1 cặp loa TDL 2 SE, 1 đầu sony bluray ( được cho). Em đang gặp phải tình hình như này ạ, em cắm ổ cứng di động vào đầu sony bluray thì vẫn xem được film và hình ảnh, nhưng không đọc được phụ đề tiếng Việt. Em tìm hiểu qua thì biết đầu sony Ps3 và Xbox 360 có khả năng đọc được phụ đề tiếng việt. Các bác cho em hỏi:
 • 2 chiếc này tại thời điểm hiện tại đã đọc được đuôi *.mkv chưa ạ? hay vẫn phải conver sang đuôi định dạng khác? và nếu đề xem film thì giữa ps3 và xbox360 cái nào conver chuyển định dạng dễ dàng hơn?
 • Cả 2 chiếc này có hỗ trợ độ phân giải 1080p không ạ? Em đọc thì thấy PS3 là 1080p , còn xbox là 720p ( có thể hỗ trợ lên 1080p)
 • Mong bác nào có thể chỉa sẽ giúp em ạ

có bác nào giúp em được ko ạ

Bác thử vào đây nghiên cứu xem sao:

[size=4]Thủ thuật để xem phim trên PS3 như máy tính[/size]](‘http://skyit.vn/thu-thuat/thu-thuat-khac/thu-thuat-de-xem-phim-tren-ps3-nhu-may-tinh-b-182561’)

[size=4][/size]](‘http://skyit.vn/thu-thuat/thu-thuat-khac/thu-thuat-de-xem-phim-tren-ps3-nhu-may-tinh-b-182561’)

Em thấy bác làm thế làm gì cho vất vả, 1 em Himedia Q1 4K tầm 1490k (bên em bán 1300k cho thành viên HHVN) là tha hồ xem phim (chạy mượt mà định dạng 4K), còn Ps3 hay xbox cứ để chơi game thôi ^^

Lọ mọ, vọc vạch cũng đôi khi là cái thú đấy bác ạ

Em thấy bác chủ:

 1. Không phải là người thích vọc hãy tìm hiểu về công nghệ phim HD (bác ấy còn không biết đầu sony bluray và sony nói chung hỗ trợ rất kém cho phim không nguyên gốc).
 2. Bác ấy chưa có sẵn PS hay XBox.
 3. Convert HD như bác chủ đề cập rất mất thời gian và hao máy tính.

Em cảm thấy bác chủ phù hợp cái gì đơn giản, dễ dùng hơn nên tư vấn vậy ^^

cám ơn bác ạ. em đang tìm hiểu thật kỹ em PS 3 , nếu không hợp lý thì bước cuối cùng thì em mua 1 đầu HD player ạ. Bác cho em hỏi đầu sony bluray không có cách nào đọc được phụ đề tiếng việt ạ. Nó đọc được đôi .mkv mà nhỉ

Có 1 cách duy nhất là dùng phần mềm add cứng phụ đề (hardsub) vào video, nhược điểm là rất mất thời gian treo máy tính.
Bản thân Sony nó rất khắt khe với hàng Rip (không chính thống là ghét, dân Nhật Bản mà, yêu cầu về chất lượng nguyên bản, nói không với chất lượng hy sinh vì dung lượng), trước là băng từ và CD, mãi sau khi thị trường máy nghe nhạc MP3 quá át máy nghe nhạc truyền thống, Sony mới nhảy vào. Vấn đề phim ảnh cũng tương tự.
Còn về vấn đề kỹ thuật, đầu Sony bluray của bác đơn giản là không hỗ trợ phụ đề ngoài hoặc phụ đề mã unicode.

Bác đọc kỹ link mình đưa đi, cài soft thoải mái, không sợ gì đâu. Đọc MKV và phụ đề ngon lành trên PS3.

Cách này cũng ok đó bác chủ

dạ, em đã rước 1 em ps3 slim về. e đã đọc qua link bác gửi ạ. nói thật là em không hiểu cho lắm bác ạ. :frowning: bác có thể hướng dẫn em 1 chút được khog ạ? máy em là cech 3012a không hack ạ

vâng, sony khắt khe vấn đề bản quyền e đã nghe qua ạ. hix, cái đầu bluray chắc chỉ nghe nhạc qua usb ( định dạng .flac em nó cũng không đọc được)… vấn đề hardsub em cũng chưa hiểu lắm ạ. Em sẽ tìm hiểu thêm ạ. Trước mắt em đang dùng như này ạ:

 • Đầu ps3 rước về chưa làm được gì nhiều ngoài thi thoảng chơi tý xíu game.
 • Nghe nhạc qua em bluray.
 • Xem film thì em dùng laptop kết nối vs TV = hdmi, cổng tiếng em kết nối vs âm ly.

Bác nào có thể hướng dẫn em chi tiết về xem film trên ps3 để em có thể tận dụng sức mạnh của em nó khong ạ

Em chỉ Copy Paste, cũng đơn giản mà bác

1- UPDATE FIRMWARE MỚI CHO PS3:

Hiện tại có 3 CFW (custom firmware) là bản Habib 4.46 v1.03a Cobra, thứ 2 là Custom Firmware bản Rogero 4.46 v.1.0 cobra, cuối cùng là Custom Firmware Habib 4.53 v1.04 cobra. Habib 4.53 Cobra 1.0.4 được đánh giá chơi PS2 và PSP ko ổn định nhưng chơi Online ngon hơn. Nếu bạn không online thì tốt nhất nên sử dụng bản Habib 4.46 v1.03a Cobra hoặc custom Rogero 4.46 v.1.0 Cobra.

http://skyit.vn/Content/uploads/images/2014-03-25/thu-thuat-de-xem-phim-tren-ps3-nhu-may-tinh-7.png

Bản Habib 4.46 Cobra

http://skyit.vn/Content/uploads/images/2014-03-25/thu-thuat-de-xem-phim-tren-ps3-nhu-may-tinh-8.jpg

Làm theo hướng dẫn để Install vào máy

-Down về giản nén ra rồi đổi tên thành PS3UPDAT.PUP ( phải viết in hoa nha), copy vào USB theo đường dẫn PS3\UPDATE\

-Cách update file: lấy DVD game PS3 nào đang có sẵn trong máy ra trước, ghim USB đã chép vào máy PS3 các bạn vào Setting->System Update->update via storage media rồi chọn firmware đích và tiến hành update.

-Link :

Habib 4.46 v1.03a Cobra: http://www.mediafire.com/download/b2wzj1itl7kc6of/HABIB+4.46+V1.03+COBRA.PUP

Habib 4.53 Cobra 1.0.4: http://www.mediafire.com/download/v2ke836qfx9rxxb/HABIB%20COBRA%204.53%20V1.04.zip

 1. Cài tool Multiman Version v04.53.04:

http://skyit.vn/Content/uploads/images/2014-03-25/thu-thuat-de-xem-phim-tren-ps3-nhu-may-tinh-9.jpg

Chọn game rồi Install Package

-Link : http://store.brewology.com/get/homebrew.php?id=24&fid=1260 được một file dạng PKG, bạn copy vào Usb ở ngoài gốc không nằm trong folder nào cả.
-Cách cài : Sau khi Update xong vào Game → install package file → chọn file PKG mới down về để cài.

 1. Cài phần mềm Webman và chuẩn bị NTFS:

http://skyit.vn/Content/uploads/images/2014-03-25/thu-thuat-de-xem-phim-tren-ps3-nhu-may-tinh-10.JPG

-Link : http://www.deanbg.com/webMAN_1.28.zip

-Tải về xong Winrar giải nén ra lấy được 4 file trong folder dev_hdd0 boot_plugins.txt, category_game.xml, prepNTFS.pkg, webftp_server.sprx) rồi chép vào USB định dạng FAT32.

-Cách cài : cài prepNTFS.pkg như cài multiman. Chạy multiman trong game->multiman lần đầu chạy nên chọn “yes” hết, vào setting->write acceess to /dev_flash chọn enable. Nhấn select+start vào filemanager và copy 2 file boot_plugins.txt, webftp_server.sprx trên USB vào dev_hdd0 . Đóng cửa sổ dev_hdd0 lại. Tiếp theo copy file category_game.xml từ USB vào dev_blind/vsh/resource/explore/xmb (ghi đè nếu có hỏi). Thoát khỏi multiman ra màn hình chính Ps3 vào network-> internet browser nhấn “tam giác” chọn tools->confirm browser close chọn OFF. Tắt Ps3 rồi mở lại.

4- Chép file .ISO vào đúng thư mục:

Các bạn chép các file ISO của phim vào ổ HDD NTFS vào đường dẫn /DVDISO hoặc /BDISO nếu là phim Bluray. Tương tự với game thì vào /PS2ISO. Restart máy.

5- Dùng phần mềm Showtime để xem: Là chương trình xem file phim HD dạng ISO trên máy PS3.

http://skyit.vn/Content/uploads/images/2014-03-25/thu-thuat-de-xem-phim-tren-ps3-nhu-may-tinh-11.jpg

Giao diện Showtime

-Link : http://store.brewology.com/get/homebrew.php?id=196&fid=600 down về được file pkg cài đặt như Multiman.

-Download và chép thêm file ARIALUNI.TTF : https://code.google.com/p/unihan-sql…i.zip&can=2&q= vào USB để hiển thị sub việt

-Cách dùng : Chạy TV/Video Services->showtime, ghim USB và HDD film vào, chọn USB nhấn vào file ARIALUNI.TTF chọn làm subtitle (chỉ chọn lần đầu thôi, showtime tự chép file font vào máy PS3 roài). Chọn NTFS0, mở film rồi thưởng thức file phụ đề srt xem ngon lành rõ ràng có thể phóng to thu nhỏ, di chuyển…

nhà em có cả ps3 và xbox360 nhưng em ko xài cái nào để xem film cả vì cơ bản thao tác copy film và xem đc film rắc rồi lắm ah
bác mua con PC multimedia rồi lắp vào tivi xem thì ngon hơn nhiều ah