Mấy anh cho em hỏi!!

Hiện em có con Dell Inspiron 6000 chạy con Centrino 1.6 nhưng khi boot máy không thấy hiện logo Centrino mà chỉ hiện logo Pentium M mà thôi. không hiểu tại sao! hay tại em mua máy bị luộc rồi!
Mong các bác giải thích giúp! Cảm ơn nhiểu!

đã bị luộc mất con card Intel Wifi xịn, và cắm thay vào đó là con Wifi của hãng khác. Dù sao nếu chạy WF tốt thì cũng không sao đâu Bác thử chức năng WF đi, bác đừng bận tâm.Trường hợp xấu nhất là luộc luôn cả con card WF cắm trong của bác!

Nhưng mà trên máy của bác có dán logo cánh bướm của Intel Centrino không?Bác nói máy bác chạy con Centrino 1.6 là không đúng rồi -đó là con CPU Pentium M 1.6 GHz.
Một máy laptop sẽ được dán tem Centrino khi có đũ 3 yếu tố là: CPU pentium M của intel,chạy trên main board có chipset của Intel,gắn card wireless của intel.
Có thể con Dell của bác lúc order nó không đạt chuẩn Centrino của Intel (để hạ giá thành)cũng không chừng.Hảng Dell này hay có chính sách cho người tiêu dùng tự chọn cấu hình của máy rồi order cho hảng.

Bạn trả lời ko chính xác rồi. MINHNGOC1961 là trả lời chính xác nhất. Nhắc lại 1 lần nữa, Centrino chỉ là 1 công nghệ, chứ ko phải nhưng người ta hay nói “CPU Intel Centrino”. Công nghệ Centrino phải có 3 điều kiện:

  1. CPU Intel M.
  2. Mainboard chipset Intel.
  3. Card mạng wireless Intel.

Mắc cỡ quá, trứơc giờ cứ tưởng “CPU Intel Centrino”, ai ngờ :smiley: May mà đựơc đọc bài này :slight_smile:

máy của em hiệu Dell Inspiron 6000 có logo Centrino và hiện tại em vẫnn dùng được WF. vậy thằng bán máy cho em nó luộc cái card WF theo máy rồi! buồn quá. cảm ơn các bác

dạ,em đâu có trả lời sai gì đâu ạ? bác snakeyes trách nhầm em rồi. Em cũng biết là công nghệ Centrino là phải hội đủ 3 yếu tố trên.Tuy nhiên trong trường hợp cụ thể này thì em tính là chỉ có khả năng bị luộc cái WF của chính hãng Intel thôi. May mà nó vẫn còn chút lương thiện mà để lại cho bác dropzone cái WF khác đấy!

Mấy cái tem Centrino người ta bán đầy kìa nên đừng tin vào mấy cái tem đó …

Bán MinhNgoc trả lời cũng chưa đúng:
“Centrino khi có đũ 3 yếu tố là: CPU pentium M của intel,chạy trên main board có chipset của Intel,gắn card wireless của intel”

1 chiếc Laptop muốn lên biểu tượng cánh buớm phải thế này
+CPU Pentium M
+Main Intel 855 trở lên
+Card Wireless Intel ví dụ 2100/2200/2915 nhưng card Intel này phải là cuả hãng Laptop đó luôn: nếu bạn lấy card Wireless Intel mà cuả Dell gắn vào Laptop IBM cũng ko lên biểu tuợng Centrino đau

Mình bổ sung thêm như thế… :slight_smile:

Chà, giờ chừ vào đây mới biết. Đúng là thật giả lẫn lộn chẳng biết đường nào mà lần cả.

Trên Dell’s website, khi order hàng Dell cho user chọn cấu hình (optional). Em thấy lúc nào mặc định của Wifi cũng là xài card của Dell, nếu chọn của Intel (được logo cánh bướm Centrino) thì giá nhảy lên liền :stuck_out_tongue:

Nhưng mà xài Wifi của Dell cũng OK mà. Ngay cả PPC của em xài Wifi tích hợp của Dell chạy net vù vù :))

Đúng vậy,nhưng trên máy của bác này có dán cánh bướm Centrino mà. Chỉ có khả năng là hàng luộc lại hoặc Refu…!Rõ ràng là cấu hình không còn được nguyên như khi xuất xưởng!

Phải vậy không, em thì lấy card wireless Intel của Toshiba gắn vào Dell vẫn lên logo Centrino và vô net ầm ầm.

Thế giờ em có con laptop của Toshiba chạy chip Celeron M giờ muốn nâng lên chip Pentium M thì có được không ??

Được, hoàn toàn tương đương nhau, tất nhiên vẫn phải dòng chip đúng thế hệ của Mainboard đang có.

Hiện đang dùng Laptop Toshiba Satellite A85 giờ muốn nâng lên chip PentiumM thì dùng loại nào là thích hợp nhất vậy
Xin cảm ơn.