KOSS PortaPro GIẢ tại thị trường VN và những so sánh chi tiết. Hãy cảnh giác!

Tại thời điểm hiện tại, ta hoàn toàn có thể nhận ra những khác biệt giữa PortaPro hàng thật và hàng giả ngay khi nhìn vào bao bì sản phẩm mà không cần phải mở ra.

Và sau đây là những khác biệt ở thiết kế bên ngoài:
(mặc định vị trí chụp hình, chúng tôi đặt hàng giả ở bên trái và hàng thật ở bên phải)
http://i4.photobucket.com/albums/y134/tk107/FAKE%20PORTA%20PRO/INTRO.jpg

1: Ở miếng tag phía dưới, dòng chữ in đậm đầu tiên của miếng tag này là “Listen to music on your iPhone”, trong khi hàng giả là “comfort zone setting for best fit”.

2 và 5: Giống như mọi tai nghe hàng giả khác trên thị trường hiện nay, phần seal của PortaPro giả được làm rất tệ, keo không đều và vỏ nhựa ở mép sần sùi, răng cưa… trong khi ở hàng thật, đường ép keo được làm đều thẳng tắp và rất mượt.

3: Ở miếng tag bên phải, hai dòng chữ là “3.5mm mini plug” và “4 foot cord” được phân chia bởi một đường kẻ mỏng màu đen, trong khi hàng giả thì hai dòng chữ này là “3.5mm plug” và “4 foot cord” và không có đường kẻ nào phân chia cả.

4: Ở phía đỉnh hộp, lỗ móc treo được dập rất ngay thẳng, cân đối, và có một đường gờ lõm xuống (bề rộng khoảng hơn 1cm) ngay chính giữa, lướt tay qua là cảm nhận được ngay; trong khi ở hàng giả thì lỗ móc treo dập rất ẩu và bị lệch, bản thân hình dạng lỗ móc treo cũng không cân đối, và ở chỗ đáng lẽ có đường gờ lõm thì hàng giả không có, chỗ này hoàn toàn trơn láng.

6: Ở miếng tag hình bầu dục có hình chiếc PortaPro gập lại, đường viền xanh lá cây đậm rất nét và đều, trong khi ở hàng giả thì đường viền đó bị thiếu chỗ này, dư chỗ kia, lệch thấy rõ.

http://i4.photobucket.com/albums/y134/tk107/FAKE%20PORTA%20PRO/PACKAGING.jpg

7: Có lẽ đây là điều dễ thấy nhất, đó là chiều đặt tai nghe, hàng thật được đặt úp xuống trong khi hàng giả được đặt nằm ngửa ra.

http://i4.photobucket.com/albums/y134/tk107/FAKE%20PORTA%20PRO/BACK.jpg

8: Phía sau hộp, đường gạch gạch để mở hộp ra của hàng thật đi đều và cắt phía dưới biểu tượng thùng rác, trong khi ở hàng giả thì đường này đi không đều, lộn xộn và cắt ngang biểu tượng thùng rác.

9: Đường cắt ở hàng thật ở ngay trên dòng chữ “Stabio-Switzerland”; trong khi ở hàng giả đường này chỉ mới vừa qua khỏi phía dưới dòng chữ www.koss.com.
Ngoài ra ở khu vực này còn có sự khác biệt ở chữ “WI”: hàng thật là “WI” (W và I đều in hoa), hàng giả là “Wi” (W in hoa, i là chữ thường)

10: Tổng thể phía sau hộp không ngay chính giữa mà lại nghiêng về bên trái.

11: Nhìn thêm lại chi tiết số 4 để thấy rõ sự lệch lạc và mất cân bằng của lỗ móc treo.

http://i4.photobucket.com/albums/y134/tk107/FAKE%20PORTA%20PRO/METALCAL.jpg

12: Biểu tượng KOSS PortaPro ở hàng thật cực kì sắc nét và rất khó phai, biểu tượng chiếc headphone KOSS PRO4AA được trau chuốt rất chi tiết; trong khi ở hàng giả thì lại rất thô, nhem nhuốc (ở chữ portapro và chữ KOSS), còn biểu tượng chiếc headphone KOSS PRO4AA thì chi tiết rất kém, khác biệt rất rõ ràng.

[size=1]**** Lưu ý:*** PortaPro trong hình trên đã được sử dụng liên tục hơn 2 năm (hàng mẫu cho khách nghe thử tại koolaudio) mà vẫn giữ nguyên được độ sắc nét, trong khi hàng giả khi chưa mở hộp đã thấy nhem nhuốc, thô kệch rất rõ.[/size]

http://i4.photobucket.com/albums/y134/tk107/FAKE%20PORTA%20PRO/TOP.jpg

13 và 14: Để làm rõ hơn chi tiết số 4.

http://i4.photobucket.com/albums/y134/tk107/FAKE%20PORTA%20PRO/METALCALBACK.jpg

15: Thiết kế ốc vặn khác hoàn toàn: ở hàng thật thì nhìn vào mặt trong ta sẽ thấy rất rõ là ốc vặn có viền răng cưa rất đều; trong khi ở hàng giả thì ốc vặn hoàn toàn tròn trơn nhẵn.

http://i4.photobucket.com/albums/y134/tk107/FAKE%20PORTA%20PRO/COMFORTZONE.jpg

16: Chữ KOSS dập nổi ở hàng thật rất nét, đậm rõ ràng, dập ngay chính giữa; trong khi ở hàng giả thì lại được dập rất mỏng, mà lại bị lệch vị trí không ngay chính giữa.

Bề mặt nhựa ở hàng thật có thể nhìn rõ những chi tiết sần sùi nhưng nhìn rất mịn và khi sờ vào cũng rất mịn tay; trong khi ở hàng giả, bề mặt nhựa lại sần sùi theo một cách rất “thô” nhìn khác thấy rõ, các chi tiết sần sùi “lồi” lên rất rõ, và khi sờ vào cảm giác khác hoàn toàn so với hàng thật, rất nhám tay.

17: Miếng nhãn comfortZone: ở bề mặt miếng nhãn trên hàng thật rất mịn, thẳng, chi tiết chữ in rất rõ ràng và màu sắc chuẩn; còn bề mặt miếng nhãn này ở hàng giả nhìn vào thấy rõ có những chi tiết lồi lõm, sần sùi, chi tiết chữ in rất tệ, nhem nhuốc, và màu sắc nhìn rất “dại”.

18: Thanh trượt comfortZone ở hàng thật được làm bằng nhựa rất chắc chắn, chi tiết các gai nổi trên thanh trượt cũng rất sắc sảo và có chiều sâu rõ ràng, đều thẳng tắp; trong khi ở hàng giả, thanh trượt này hoạt động rất “sượn” do chất lượng nhựa kém làm các khớp không “ăn rơ” tốt với nhau, và các chi tiết gai nổi rất mờ và nông, độ sâu và độ thẳng không đồng đều.

http://i4.photobucket.com/albums/y134/tk107/FAKE%20PORTA%20PRO/METALHEADBAND.jpg

19: Headband ở hàng thật được làm bằng thép không gỉ và được bo tròn đến những chi tiết nhỏ nhất, ngay cả ở cạnh, nên khi trượt tay qua lại ở cạnh headband cũng không vấn đề gì, rất mượt tay; còn ở hàng giả, headband được làm bằng sắt, cạnh không hề được xử lý lại và RẤT BÉN, trượt tay qua hoàn toàn có thể bị đứt tay, hãy cẩn thận!!!

http://i4.photobucket.com/albums/y134/tk107/FAKE%20PORTA%20PRO/END.jpg

20: Ở mặt trong headband, con số dập nổi ở hàng thật rất mượt, thanh mảnh; trong khi ở hàng giả thì ngoài việc con số dập nổi “lồi” lên trông rất thô, thì xung quanh khu vực đó còn có những vết trầy mờ.

21: Kế đến là 3 vòng tròn ở mặt trong này, ở hàng thật thì 3 vòng tròn này có kích thước từ nhỏ đến lớn và được sắp xếp theo thứ tự rõ ràng; trong khi ở hàng giả thì 3 vòng tròn này hoàn toàn là cùng một kích thước.

22: Làm rõ hơn chi tiết số 12.

http://i4.photobucket.com/albums/y134/tk107/FAKE%20PORTA%20PRO/POUCH.jpg

***** Bao da của hàng thật có kích thước lớn hơn, logo KOSS dập nổi được in đậm và sắc nét; còn bao da của hàng giả nhỏ hơn và logo KOSS dập nổi được in với nét mỏng hơn rất nhiều.

http://i4.photobucket.com/albums/y134/tk107/FAKE%20PORTA%20PRO/DRIVER2.jpg

***** Vỏ driver hàng thật có những lỗ thông rất đều; trong khi ở hàng giả lại “đục” những lỗ này rất ẩu và thô, loang lổ chỗ thừa chỗ thiếu.

… đó là những chi tiết khác biệt hiện tại mà koolaudio nhận thấy được, nếu mọi người còn biết thêm chi tiết nào nữa xin vui lòng bổ sung dùm mình nhé. Hoặc nếu khách hàng nào sau khi đọc bài này vẫn còn băn khoăn chưa rõ chiếc PortaPro “hàng ngoài” mà bấy lâu nay mình sử dụng có phải là hàng giả hay không, thì cũng có thể đem đến koolaudio để chúng tôi kiểm tra giúp.
Xin chân thành cảm ơn.

Khác biệt về chất âm:

  • PortaPro thật, như ta đã biết, có chất âm tối đặc trưng, âm trường rất rộng, độ chi tiết khá, và nổi bật nhất là tiếng bass chắc gọn cực kì uy lực, mạnh mẽ. Chất âm đó đã tồn tại bền vững suốt hơn 25 năm không hề thay đổi.
  • Còn ở chiếc PortaPro giả mà koolaudio có trong tay, đó là một chất âm “đục ngầu”, sự sắp xếp các chi tiết âm rất lộn xộn, tiếng bass dường như chỉ đánh khẽ… cho có, và điều quan trọng nhất là: âm thanh của PortaPro giả dường như không có âm trường, có thể nói đối với những ai đã từng nghe qua PortaPro thật thì chỉ cần đặt PortaPro giả vào tai họ và bật vài giây nhạc lên thôi là đã có thể cảm nhận ngay sự khác biệt về âm trường rất rõ ràng này.

Hành trình của PortaPro hàng giả về Việt Nam:

  • Tai nghe KOSS thật sự đã bị làm giả từ giữa năm 2009, hoặc có thể trước đó nữa, nhưng mãi đến gần cuối năm 2009 mới có xác nhận chính thức từ KOSS USA về vấn đề này. PortaPro giả hiện được đăng bán trên trang web diytrade.com và một số trang web mua bán khác ở Trung Quốc với giá… 10 USD (?!), và giá sẽ còn giảm hơn nữa chỉ còn khoảng 5 – 7 USD nếu mua số lượng nhiều.
  • Đến đầu năm 2010 trở đi, PortaPro giả đã dần “đổ bộ” vào Việt Nam với số lượng lớn và đã có mặt tại một số cửa hàng. Hầu hết những nơi hiện bán mặt hàng này đều chỉ rao mập mờ với những nội dung như “tai nghe đẳng cấp 25 năm” (hàng giả tồn tại trên 25 năm thật hay là lừa dối khách hàng?!!!), hoặc “tai nghe PortaPro, giả rẻ nhất thị trường” (chúng tôi tự hỏi đây là thị trường nào?)…
  • Tiếp cận với một cửa hàng tại đường NT (Quận 5), nơi đang rao bán chiếc PortaPro với giá… 280.000 đồng, chúng tôi nhận được phản hồi của họ rằng: PortaPro của họ bán đấy là hàng xách tay, bảo đảm hàng xịn (?!), đến khi hỏi về chế độ bảo hành của cửa hàng thì nhận được câu trả lời: bảo hành 1 tuần, nếu muốn bảo hành 1 năm thì giá là… 500.000 đồng. Chúng tôi tự hỏi đây có phải là hành vi lừa đảo khách hàng hay không? Nhìn vào giá bán, những ai đã từng biết đến PortaPro hoàn toàn có thể kết luận đó là hàng giả, nhưng cửa hàng này lại khẳng định chắc như đinh đóng cột như trên, và lại thêm cả chính sách bảo hành rất vô lý, thể hiện thái độ trách nhiệm mập mờ của mình đối với sản phẩm.
  • Đến trực tiếp một cửa hàng tại đường HVB (Quận Phú Nhuận), nơi đang rao bán PortaPro với giá 300.000 đồng, chúng tôi nhận được câu trả lời thật lòng từ chủ cửa hàng: đây là hàng nhái loại 1 thôi, nhưng nghe cũng được lắm. Cửa hàng nhận bảo hành sản phẩm trong vòng 1 tháng, nhưng khi đề nghị ghi phiếu bảo hành thì lại… không có (?!) và “trấn an” là nếu trong thời gian 1 tháng sử dụng, tai nghe bị vấn đề gì thì cứ mang lại, cửa hàng sẽ bảo hành 1 đổi 1, và chính cửa hàng cũng tự nhận rằng “thật sự nếu hư thì cửa hàng cũng không biết sửa”?! Và tiếp tục trấn an rằng: nói bảo hành 1 tháng vậy thôi chứ thật ra có thể hơn, nếu bạn đem tai nghe hư tới nhưng nếu trông nó còn… mới mới thì vẫn bảo hành (???)

Vài lời khuyên

  • Vì thế với tình hình như vậy, chúng tôi khuyên khách hàng khi mua sản phẩm PortaPro nói riêng và các sản phẩm KOSS nói chung, hãy thật đề cao cảnh giác và từ bỏ ngay quan niệm “mua hàng KOSS chẳng bao giờ bị dính hàng giả”. Hiện tại ở một số trang web bán hàng ở Trung Quốc cũng đã bắt đầu có những sản phẩm KOSS giả, những model rất phổ biến như: SparkPlug, The Plug, KEB24, KSC75, KSC35,…
  • Thêm nữa với điều kiện khí hậu quanh năm nóng ẩm như ở Việt Nam, cộng với thói quen sử dụng thường xuyên “quăng quật” vì nghĩ “tai nghe chẳng bao giờ hư”, thì những chiếc tai nghe thuộc dạng bền như KOSS cũng khó lòng chịu đựng nổi. Thực tế bảo hành sản phẩm ở koolaudio đã chứng minh điều này, và phổ biến nhất là hư driver và bị đứt cáp, gãy gọng… Vì thế rất cần thiết phải có một chế độ bảo hành thật trách nhiệm từ phía cửa hàng khi mua tai nghe, đừng nên vì vài lời trấn an theo kiểu phủi trách nhiệm của người bán hàng mà chịu chấp nhận rủi ro. Hãy tự bảo vệ mình bằng cách thỏa thuận rõ ràng về chế độ bảo hành sản phẩm.

koolaudio xin gỡ những tấm hình so sánh chi tiết trong bài viết và chỉ giữ lại phần nội dung so sánh, để tránh tình trạng những kẻ làm giả kịp “chộp” lại những hình ảnh đó và sửa chữa tinh vi hơn trong lần làm giả tiếp theo.

  • Nội dung so sánh cũng đã khá rõ ràng và rất dễ hình dung, nếu khách hàng nào còn chưa rõ, chưa thể hình dung được sự khác biệt thì có thể dành thời gian đến koolaudio, Mr.Koo sẽ chỉ rõ cho khách hàng thấy tận mắt những khác biệt, và thêm vài chi tiết nữa mà trong bài viết chưa trình bày.
  • Hoặc khách hàng nào vẫn còn nửa tin nửa ngờ không biết có phải mình đang dùng PortaPro giả hay không, hãy cứ thoải mái mang sản phẩm đó đến để chúng tôi kiểm tra giúp.

Thân.

tình hình chả nhìn thấy hình ảnh j
bác chủ fix lại cho em với,em mới mua con koss ship ebay về

Hic, link ảnh hỏng hết rồi bác chủ thớt ạ. Em cũng đang có ý muốn nghe thử dòng tai nghe này vì nghe MX, CX nhiều rồi. Nhưng nói thật là e cảm giác dòng này tai trông rất xấu, nghe thì chưa biết thế nào mà đã bị giả thế này.

mình đã ghi rõ ở trên là gỡ bỏ hình rồi mà, lý do cũng đã trình bày ở trên :smiley:

Giaỉ thích rất chi tiết và rõ ràng, nhưng nếu có hình nữa để so sánh thì tốt hơn. Bọn làm giả thì chắc chắn sẽ tinh vi hơn và ngày càng giống hơn thui,để hình để ae trước mắt còn biết thật giả mà tránh…

Thực ra với cái giá đó là biết ngay fake hay ko rồi còn gì , Porta giờ cũng ~ 1tr thì làm gì có 2 , 300k ở đây

Cái giá nhiều khi nói lên tất cả các bác nhỉ:D