Không biết lỗi gì!

Mình dùng máy O2 XDA II, tiến hành up ROM từ WM 2k3 → WM 6, quá trình update đều diễn ra hoàn toàn bình thường (Vì mọi lần làm đều thành công cả). Nhưng lần này, sau khi máy báo update complete 100%, yêu cầu nhấn Record+Camera+ reset để khởi động hệ điều hành mới. Nhưng máy chỉ hiện màn hình và báo Wait … mà ko có bất cứ hiện tượng nào khác.

Hiện giờ, vẫn có thể tiến hành up ROM đc, tuy nhiên, cho dù up phiên bản nào, thì sau khi quá trình up thành công (ko hề có lỗi), thì vẫn bị hiện tượng đó.

Bác nào biết thì chỉ mình với, thanks nhiều!

Thế sau khi bác ấn mấy nút đó có hiện nên 3 dòng như này
Enable KITL → NO
Clean Registry Hive → YES
Format Storage → YES
mầu đỏ không ? nếu có thì ấn nút camera để di chuyển lên xuống và ấn nút Record để thay đổi giá trị “YES ỏ NO” và sau đó ấn nút Dpad mấy giây thì màn hình sẽ bật, còn nếu không thì bác phải nói rõ là hiện wait… ở màn hình nào chứ, theo em nếu bác làm đúng như hướng dẫn và mọi quá trình đều không báo lỗi thì khi ấn đồng thời hai nút Record và Camera + soft reset thì sẽ ra màn hình xanh và có 3 dòng như trên,
chúc thành công
hhn

Thanks bác đã trả lời:

  • Sau khi update, nhấn Record+Camera+Reset rồi, nhưng ko hiện gì cả (Nhấn & giữ). Đây là điểm mình thấy lạ nhất.
  • Đây là màn hình mà máy hiện thông báo “Please wait” và treo luôn ở đó.
    http://guihinh.com/public/1017/IMG_0169.JPG

Mình đã thử cài lại bản ROM cũ, nhưng vẫn bị hiện tượng đó: Cài đặt hoàn toàn bình thường, ko hề có lỗi, nhưng lúc khởi động lên thì ko đc :frowning:

Thế khi bác up lại có chọt về bootloader không hay là cứ thế up, mà bác ở đâu vậy, nếu ở HP thì cầm qua tôi xem giúp.

Có bạn ạ, vì mình up vài lần giùm mấy đứa bạn rồi mà.

Mà cũng ko hiểu sao nữa, up cả 2 bản 05 & 06 thì đều bị hiện tượng đó (Chắc chắn rằng 2 bản đó đều dùng bình thường). Nhưng up lại bản 03 thì lại khởi động lên được. Dù sao cũng cám ơn bạn rất nhiều!

Thế thì mình cũng chịu không biết lỗi gì cả, thôi dù sao cũng chúc bác tìm được cách khắc phục.

Bạn thể lên xda-developers.com search thử xem, có bản nào dùng ổn định nhất cho o22 sau đó UP thử xem thế nào. Theo mình nghĩ bản ROM bạn vừa UP bị lỗi gì đó hoặc bị Virus

Xin chia sẻ kinh nghiệm cá nhân, có thể không liên quan vì dòng máy khác.

Mình dùng NEO. Trước đây phải unlock mỗi khi up ROM và phải tuân thủ chặt chẽ các bước như hướng dẫn. Khi có PM unlock và máy của mình đã được unlock, lần đầu tiên mình up qua boothloader xong rồi thì nó cứ trở về boothloader và đứng đó hoài. Bực mình, mình down ROM lại rồi unlock lần nữa và cứ để nguyên trạng thái bình thường (máy đang hoạt động) cắm sync vào và enter cái file trong ROM. Chưa đầy 5 phút là có ROM mới.

Mình chỉ nên kinh nghiệm riêng, không khuyên bác thử vì mỗi dòng mỗi khác. Bác cần nghiên cứu thêm bên soft4vn.net.

Lỗi này cũng nhẹ không nặng lắm. Nếu khắc phục không được mời bác qua 117 mai hac de anh em trợ giúp tốt nhất có thể

Trước em cũng đã từng dùng 022 (cái đầu tiên) nhưng mỗi lần UP có cần phải Unlock đâu chỉ, cứ tải về là chiến thôi!

Cám ơn các bạn rất nhiều.

Khi up đúng là ko cần phải unlock gì cả. File up ROM 2005 & 06 đều hoàn toàn bình thường. Bởi sau khi up ngược lại bản 03, máy chạy bình thường, mình up lại một lần nữa bản 06, thì lại chạy bình thường luôn. Đúng là hơi khó hiểu :smiley:

Mình nghĩ trong quá trình UP bị một lỗi gì đó hoặc cũng có thế file đó bị Virus nên mới xảy ra hiện tượng như vậy!

Thôi dù sao như vậy cũng OK rồi :slight_smile: