Help!!!!!!!!!!!!Help

Dạo này ít chuyển tài liệu và nhạc từ máy tính sang Palm( tui dùng Palm Zire 72), sáng mới chuyển nó bảo ‘Does recognize USB Hardware’. Bực mình! Cài lại toàn bộ phầm mềm của Palm on máy tính và Hard reset, vẫn không được. Có cách nào giúp không???

Restart lại máy tính. Và nếu cài ZoneAlarm thì shutdown nó thử coi.

Cái vấn đề này mình vừa mới gặp ở con Clie của mình, giải quyết xong rồi. Thức ra lỗi không nhận diện được Palm đó là do bạn để Palm vào cradle chưa đúng cách đó thôi. Lúc đầu mình loay hoay mãi mới tìm ra. Bạn để ý cradle có một miếng nhựa che chắn cho phần kim lọai tiếp xúc, nên khi đặt palm vào bạn phải làm đ1ung hướng dẫn, nghĩa là để Palm thẳng đứng từ trên xuống rồi mới nghiệng xuống. Làm như vậy để miếng che được đẩy hết xuống dưới.
Hồi mới xài thì để sao cũng ăn, nhưng mà lâu ngày riết thì nó giở chứng. Bác thử xem, chắc chắn là được.

Mình không xài cradle mà xài cable. Lúc gắn vô USB nhận diện được có thiết bị gắn vào đó, nhưng lại không biết là Palm. Hồi trước mình không bị như vậy. Lạ thật!

Trước đây tôi cũng bị như vậy, loay hoay mãi thì phát hiện ra nguyên nhân thật đơn giản: tại vì cable bị chạm mát ngay tại đầu ra của nó. Có lẽ là dùng lâu nên vỏ bọc bị hỏng, các sợi dây điện cham vào nhau. Tìm mua mới không được nên tôi tháo bỏ đoạn dây, chỉ giữ lại phần chân tiếp xúc với palm, thay vào đó là sợi dây nối USB khác (mua ở Nhật Tảo với 15k :)). Bác thử kiểm tra lại xem.

Nhân tiện cho tui hỏi cái cáp USB dùng thay cradle bán ở đâu bao nhiêu xiền cho Zire 71

Máy palm tungsten t của bạn gái mình cũng bị giống bạn, mình đã gỡ bỏ dứt điềm cái palmdesktop trên máy (vào window bằng chế độ safe mode, rồi vào control panel để uninstall). sau đó cài lại palmdesktop thế là xong, tiện thể lên palmone.com tải cái bải palmdesktop mới về luôn đi.
nhớ chép cái thư mục tên là Backup để ra chỗ khác trước khi uninstall nhé để mai mốt dùng lại, khỏ phải cài lại các phần mềm. mai mốt chép đè nó lên cái thư mục backup được tự động tạo ra khi đồng bô hóa máy palm với máy tính.
chúc thành công

Tôi đã gặp phải trường hợp như của bác. Cách khắc phục như thế này
a/- Kiểm tra My Computer → Property-> Device Manager
Windows có nhận ra thiết bị không : Nếu không nhận ra, USB device có icon loi màu vàng - unknown device , do có thể cài phần mềm mới hoặc thiết bị mới bị conflig làm windows không nhận ra thiết bị. Cách khắc phục là uninstall cái unknown device đó ra , restart lại máy → add newhardware. Thông thường winxp sẽ tự nhận ra thiết bị. Nếu không phải có đĩa cài đặt của máy để nạp Driver. Nếu bạn đã uninstall nhiều lần nên vào safemode để gỡ hết các drivers cũ của máy Palm. Nhiều phiên bản driver quá cũng dễ ‘loạn’ làm Win kg nhận ra.
b/ Nếu Win vẫn nhận ra thiết bị : Device manager không có icon lỗi màu vàng nhưng Sync không được : Do máy Palm không kết nối được với Winxp do:

  • Tiếp xúc không tốt : cả jack cắm USB và Jack cắm vào Palm. Có cả trường hợp bạn thấy dây cắm vẫn sạc điện nhưng kg sync được.
  • Dây đứt : Các lọai retractable hay bị đứt.
    Các loại dây retractable ( Travel Sync + Charge) rất dễ hỏng. Tôi thường phải dùng lọai tốt một chút giá > 20 USD , chứ loại 7-8 USD dùng rất bực mình.

Bạn củng nên lưu ý là không nên dùng các lọai Jack " tự chế" hoặc không đảm bảo chất lượng. Bởi vì nếu dùng lâu làm hỏng Jack của Palm ( Jack ở đuôi). Không kể bề ngoài của của Jack rất giống nhau, tưởng là cắm vào được nhưng chỉ lệch 1 vài milimet là dễ tèo lắm.

Mình xài Tung sten cũng bị tình trạng giống như bậy đó . Lâu lâu nó chẳng nhận ra thiết bị của mình . Mua sơi dây Sync + sac 7 USD về chỉ sync được với máy ở nhà . Máy ở cơ quan chỉ sac only . Sync một phát hỏng luôn Palmdesktop. Lâu lâu cũng phải remove Palm desktop để cài mới hoàn toàn mặc dù đã cài bản update của Palmone. Có ai có cao kiến gì để khắc phục vĩnh viễn kg , chỉ giúp với chứ vừa mới phải cài lại sáng nay

Theo em lý do chính vẫn là do cáp, hoặc là dây, hoặc là tiếp xúc thôi. Thỉnh thoảng em cũng bị như vậy, rút dây Sync ra cắm lại vài phát… tự nhiên lại được.

Không hiểu các bác cài lại Palm Desktop mà lại Sync được thì lý do từ đâu? Palm Desktop nhà em chạy ổn định lắm, rất ít khi phải reinstall.

Tổng kết Thread

Mấy ngày nay thấy các bác bàn luận về vấn đề này, mình post bài này lên để tổng kết các ý kiến lại, bác nào biết rồi thì đọc cho vui, bác nào chưa biết thì đọc mà khắc phục. Vấn đề là thế này, đề giao tiếp với PC thì palm cần qua cradle, cable hay bluetooth, IrDA,… nhưng xài lâu thỉ có khi sinh chuyện, lúc hotsync hay dataimport thỉ windows không nhận ra palm và báo lỗi “Unregconize hardware”. Có nhiều lí do khác nhau gây ra lỗi này, mình chia ra cac cấp hư hỏng để mọi người dễ thao tác, sửa chữa khi gặp vấn đề này.

1. Lỗi phần mềm:
-Trước tiên, thử soft reset máy lại, hoặc nếu cần thíêt kiểm tra xem lỗi có phải xuất phát từ Palm không thì Hard reset.

  • Cài đặt lại driver cho Palm. (Data Export).

2. Lỗi thao tác:

  • Trường hợp này tưởng rằng không đáng kể nhưng thực ra nhiều người lại mắc lỗi này nhiều nhất. Cách đặt palm vào cradle trong các sách hướng dẫn đều có, nhưng do người sử dụng chủ quan nghĩ rằng sao cũng được nhưng làm như vậy lâu ngày tấm che phần kim lọai bị kênh nên điêm tiếp xúc không tốt dẫn đến lỗi.
  • Còn trường hợp dùng cable, các bác cũng thấy rồi đó, cái đầu chuyển mỏng vậy nhưng lại to bản nên không cẩn thận đề lực phân bố không đều thì lâu ngàu nó không còn tiếp xúc tốt nữa => tốn tiền mua cái mới. Tốt nhất khi dùng cable thì cũng để máy cố định và cáp phải chùng.

3. Lỗi phần cứng hư hỏng:

  • Dùng cradle mà hư miếng đồng thì chắc chỉ còn nước tự chế lại hay là bỏ tiền ra mua thôi. Cable thì còn có hai phần, phần cáp USB 2.0 và phần chuyển đổi. Nếu hư cáp USB thì còn mua lại được. Hầu hết các Palm màn hình màu đều dùng dây cáp USB 2.0 để gắn vào đầu chuyển. Cáp này đâu đâu cũng bán, các tiệm vi tính là chắc chắn có, cỡ 15k-30k như một bác đã nói.

Có vài kinh nghiệm sử dụng và các góp ý của mấy bác, mình gửi bác này mong các bác chưa biết có thể giải quyết vấn để.