Hàng hiệu !

Chào mọi người,
Dạo quanh các diễn đàn,các trang mua bán thương mại điện tử,em thấy rằng ngày nay hàng hiệu đã có một chỗ đứng khá vững chắc trong lòng người tiêu dùng.Ở đây,em xin đề cập đến 2 nơi là Hà Nội và Sài Gòn bởi vì đây là những khu vực diễn ra mua bán hàng hiệu sôi nổi nhất.Nếu như 5giay.vn đa số là ở TPHCM thì authentic.vn các member phần lớn từ thủ đô của đất nước.
Hàng hoá ngày một đa dạng hơn và theo ý kiến chủ quan,em rút ra được một kết luận :
Dường như ở Hà Nội,các giao dịch hàng hiệu đa phần có giá trị cao hơn so với TpHCM
Điển hình là có rất nhiều shop ở Thủ Đô bán hàng thời trang các thương hiệu nổi tiếng như Dolce , Dsquare, Lacoste, Burberry,…Trong nam thì họ thường thông dụng các brand như là Tommy, Topman , Converse, American Eagle, abercrombie and fitch,… và chúng thì có giá mềm hơn.
Phải chăng sự khác biệt là do thói quen mua sắm giữa 2 nơi khác nhau ? Hay do vị trí địa lý mà các brand có ở nơi này nhưng ko có ở nơi kia ?
Đây là ý kiến cá nhân của em,nếu có chỗ nào không đúng,mong mọi người chỉ bảo ạ !

Đọc mấy cái brand ở Thủ Đô đã thấy phần lớn là level cao hơn brand thông dụng ở miền nam, giá đắt là phải.

Hơn nữa, hàng xách tay thường được xách về SG trước khi ship ra HN, nên chi phí cũng đắt hơn nốt.

Đấy là vài nhận xét sơ bộ của em thôi!

ái dà nhưng mà doanh số ở HCM cao hơn các bác à!!!

Một vài nhận xét thật chuyên sâu đi bác…tại vì em ở Sài Gòn nên muốn được nghe mọi người kể ở ngoài Hà Nội như thế nào ấy mà !

Chưa chắc Hà Nội đã mua sắm nhiều hơn Sài Gòn đâu. Chẳng qua HN nhỏ bé, dân chơi HN thích khoe chương nên đi đâu cũng gặp cũng thấy. Còn thực tế, Milano chuyên bán đồ hiệu đã mở store tại Sài Gòn trước cả chục năm và bán chủ yếu trong SG. Ngoài HN này Milano mới mở vài năm nay thôi. Nói chung để đánh giá sâu về vấn đề này hơi khó.

Hình như bạn tonydinh2412 đang làm một cái “Tham khào thị trường” thì phải? :smiley:

  • Chịu mua sắm + chịu chi cả Sài Gòn và Hà Nội ở đâu cũng có, tuy nhiên doanh số trong Sài Gòn luôn cao hơn vì dân đông, thu nhập ngày càng khá hơn.

  • Gu thẩm mỹ Hà Nội khác với Sài Gòn, về mặt này Hà Nội chiếm ưu thế hơn. Cụ thể riêng về mặt về thời trang họ đồng bộ hơn TP.HCM.

Dường như ở Hà Nội,các giao dịch hàng hiệu đa phần có giá trị cao hơn so với TpHCM
Điển hình là có rất nhiều shop ở Thủ Đô bán hàng thời trang các thương hiệu nổi tiếng như Dolce , Dsquare, Lacoste, Burberry,…

Câu này không đúng, hiện nay các thương hiệu bạn nói ở trên có nhiều và rất phong phú chủng loại tại các Trung Tâm Thương Mại tại TP.HCM.

Về một khía cạnh khác, theo khảo sát của (nhấn vào đây) → Nielsen Việt Nam từ tháng 6/2009

Thói quen tiêu dùng:
http://img849.imageshack.us/img849/3971/thiquentiudng1.png