Fujifilm X-T1 sẽ có bản cập nhật 4.0 vào tháng 6, tăng tốc độ lấy nét, thêm nhiều chế độ chụp

http://i.imgur.com/GijBvul.jpg
Fujifilm vừa thông báo họ sẽ tung ra bản cập nhật 4.0 cho máy ảnh X-T1 và X-T1 Graphite Silver Edition vào cuối tháng 6 năm nay, chủ yếu nâng cấp tính năng Auto-Focus nhanh hơn, chính xác hơn và thêm nhiều chế độ chụp khác. Chi tiết mời các bạn đọc tiếp bên dưới:

 • Hệ thống lấy nét mới (Zone và Wide/Tracking):
  giúp lấy nét vào các vật thể chuyển động một cách dễ dàng hơn. Zone (lấy nét theo vùng) cho phép chúng ta vạch ra khu vực lấy nét gồm 3x3, 3x5 hoặc 5x5 điểm trên màn ảnh (chọn ra từ hệ thống lấy nét 77 điểm của máy). Máy ảnh sẽ ưu tiên lấy nét trong khu vực đã định (kết hợp với AF-C) nhằm mục đích lấy nét nhanh hơn và lấy nét liên tục vào vật thể, miễn là nó còn nằm trong vùng lấy nét. Còn chế độ lấy nét rộng (Wide/Tracking) cho phép vạch ra vùng lấy nét lớn hơn so với Zone (dùng hết 77 điểm AF), dùng để chụp các đối tượng di chuyển theo chiều ngang, chiều dọc hoặc tới và lui. - Tăng độ chính xác của AF:
  chế độ lấy nét AF đơn điểm nay tự động chia vùng lấy nét thành nhiều vùng nhỏ hơn để lấy nét chính xác vào từng chi tiết nhỏ mà bạn mong muốn. Kết hợp với khả năng lấy nét theo pha cũng được tăng độ nhạy từ 2,5EV lên 0,5EV giúp máy có thể lấy nét nhanh hơn trong các môi trường thiếu sáng và có độ tương phản thấp. - AF có Eye Detection:
  tự động lấy nét chính xác vào đôi mắt của đối tượng được chụp để mang lại hiệu quả truyền đạt hình ảnh tốt hơn và xóa phông đẹp hơn. - Chế độ Auto Macro:
  máy ảnh tự động chuyển sang chế độ Macro khi cần thiết (chụp ở khoảng cách gần) trong khi vẫn giữ được tốc độ lấy nét nhanh. Người chụp không cần phải bấm nút Macro nữa và có thể gắn chức năng khác cho nút Macro đó. - Cải thiện AF trong khi quay video:
  giúp lấy nét mượt mà và tự nhiên hơn khi đang trong chế độ quay phim.

Ngoài ra còn nhiều cải thiện nhỏ khác bạn có thể xem chi tiết hơn nữa trong link ở cuối bài.

Theo Fujifilm USA

Từ ngày chơi với Fuji quên hẳn canon vs nikon

Dùng máy này thích lắm à bạn ?

con này body 23tr rồi. đang mơ

Không biết X-T10 so với con này thì thế nào nhỉ, có bác nào dùng chưa ?

vãi cả body 23t :frowning: mơ ước của tôi

Các bác cho em hỏi dùng fujifilm x30 có ổn không ạ em mới chơi

Sent from my iPhone using HHVN Mobile

Máy kỹ thuật số thì em chưa dùng máy Fuji,nhưng máy phim thì Fuji là hãng tệ nhất.ống kính cũng tệ,body cũng tệ.

Nhưng máy số thì khác hẳn đấy. Tuyệt xì-là vời.
Ảnh như nổi vậy.