Dành cho các bác có máu mua card Transcend 150x đây.

Vừa rồi tôi có order 2 cái Transcend 150x 4gb. Thất vọng kinh khủng. Bỏ vào PC thì nó không detect được. Bỏ vào treo 650 chưa cook ROM thì nó bảo là card này có 1.8Gb, sau đó bỏ vào cái Treo 650 thì nó bắt format lại rồi mới nhận ra 3.8GB. Mừng quá, nhưng hơi sớm, vì chỉ có cái treo 650 cooked nhận được card thì làm sao ghi chép data vô thẻ!!! Ngồi chờ chép qua qua hotsync hay dùng Treo làm card reader thì bó tòan thân.
Vậy là tức mình lên www.transcendusa.com truy lùng được cái Recovery capacity, hý hửng tưởng là nó giúp minh format lại thẻ để có thể đọc trên PC. Ai ngờ lại 1 phen mừng hụt, nó chạy xong báo lỗi. Tức điên, gọi bọn tech support của Transcend USA, họ bảo là card reader không tương thích với thẻ tốc độ cao (150x) Tui mới hỏi là vậy hiệu nào thì tương thích với 150x và bán chỗ nào, họ bảo ra check với Bestbuy hoặc compusa. Ngày mail lại gọi điện chiến đấu với bọn này nữa. Rồi lại bỏ thời gian ra tìm cho được cái card nào tương thích 150x về làm thử, có gì còn đòi lại tiền chứ, sau 30 ngày thì toi!!! :frowning:
Không biết ở VN có bác nào xài 150x Transcend, nhất là loại 4Gb, có gặp trường hợp này chưa? Cách khắc phục, giải quyết ra sao? Tui thấy bên Mẽo mà còn “phiêu” vầy thì không biết VN làm sao? Mua rồi có được trả lại và hòan tiền không?
Nếu ai hỏi lời khuyên về vụ mua card: nhãn hiệu xịn cho nó chắc, tôi chưa hề gặp bất cứ rắc rối nào với Lexar, Sandisk, Sony, bây giờ mua 2 cái Transcend 4Gb 150x này mà sao nó chuối thế. May mà thấy nó rẻ định làm luôn con CF 8 Gb rùi nhưng lại thôi.
Transcend 150x không nên mua cho dù giá rẻ!!!
http://i10.photobucket.com/albums/a106/treolove/395caef6.jpg

Bác treolove ơi, tiền nào của đó mà … :slight_smile: … nhất là mấy cái thẻ tàu ,đụng chút là nó đòi format …thê đấy các bác ạ.:slight_smile:

Hehe, tôi dùng thẻ 4GB 150x Transcend.

Copy vào thẻ từ đầu đọc của Nguyenminh đưa kèm thì OK, mang đến cơ quan nhét vào máy IBM thì đòi fomat lại luôn.
Mượn cái đầu đọc all-in one nhét vào thì cũng đòi fomat lại.
Mang về nhà nhét vào cái đầu đọc kia thì lại nhận được ở cả máy IBM lẫn SONY VAIO.

Thôi để mai copy xong đống dữ liệu kia thì fomat lại thẻ xem sao bạn ạ, không lo đâu. À, tôi test O2 và O2s ROM 2005 nhận thẻ 4GB bình thuờng nha.

Chắc không vấn đề gì đâu

Tôi đang xài thẻ 4Gb Transend 150x. Đã thử qua nhiều máy laptop và PPC có nhận xét như sau :
Đa số các lọai PPC đều nhận tốt và chạy nhanh kể cả cái Smartphone 02 Xphone đời cô lựu cũng nhận tốt và chạy phà phà luôn
Treo 650 đã đọc được thẻ FAT-32 lên tới 4Gb bạn xem thêm tại đây : http://www.handheldvn.com/board/showthread.php?t=27964
Đã thử với Laptop Fujitsu, Sony nhận tốt. Laptop Toshiba, HP, Compaq, Nec không nhận được trong khi chỉ cần mua 1 cái Reader hàng Tàu chỉ 5USD thì đọc tốt và nhanh luôn. Tôi vẫn không hiểu sao cái Laptop Toshiba Qosmio mấy ngàn USD lại không đọc được cái thẻ 4Gb này trong khi cái Reader của Tàu rẻ bèo lại đọc tốt.

Ngoài lề chút: trên thị trường hiện nay còn 1 loại thẻ mời đò là UD ( sự kết hợp giữa usb vả sd), o biết bác nào dùng qua chưa. có thể nói lên ưu nhược điểm của loại thẻ này cho anh em ngâm cứu o vậy?
Thẻ nhớ tốc độ khác nhau ( vd 150x với 80x) chĩ hữu dụng khi chép dữ liệu từ pc sang (150x chắc lẹ hơn 80x), còn khi bỏ vô pda (treo, o2,…) thì tốc độ cũgn nhi7 nhau hay có khác biệt đáng kể gì o? Có bác nào test qua chưa vậy?

Tôi đang xài PC Sony Vaio, đầu đọc thẻ Lexar 12 in 1 USB 2.0 mà nó cứ báo error như trên mới quê. Hiện giờ tôi cắm thẻ vào treo 650 đã cook ROM rôi format lại cái thẻ thì nó nhận 4 Gb, nhưng bỏ vào cái máy nào cũng error thì không biết làm sao mà xài.
Nếu cài Card Reader trên 650 thì copy được nhưng nếu copy chừng vài trăm Mb thì bó tay vì tốc độ xử lý qua hotsync cable chậm hẳn so với card reader usb 2.0

Thì tùy thuộc vào tốc độ của đầu đọc và thiết bị ngoại vi. 150x, tốc độ đọc tới gần 20mb/s thì nhanh hơn 80x rùi. Có chương trình để Benchmark thẻ nhớ trên palm. Bác vào đây. http://www.handheldvn.com/board/showthread.php?t=28146

“Tôi đang xài PC Sony Vaio, đầu đọc thẻ Lexar 12 in 1 USB 2.0 mà nó cứ báo error như trên mới quê. Hiện giờ tôi cắm thẻ vào treo 650 đã cook ROM rôi format lại cái thẻ thì nó nhận 4 Gb, nhưng bỏ vào cái máy nào cũng error thì không biết làm sao mà xài.”

Bởi vậy mới không hiểu tại sao hàng xịn như Lexar đọc ko được trong khi hàng Tàu chỉ có vài USD lại đọc được và đạt được tốc độ USB 2.0

Hình như đầu đọc của Sony rất kén.Con laptop Sony Vaio SZ của mình ngòai khe đọc truyền thống MS nó còn có thêm 1 khe đọc thẽ xD,SD v.v.
Cái khe này hể cứ nhét thẻ SD hàng Tàu vào là nó không chịu đọc.Còn các thẽ SD “xịn” như Lexar thì OK.

sử dụng rất tốt theo chuuẩn bh 5 năm của USA , chạy good nhưng thẻ dung lưộng quá lơn đôi khi cũng gặp 1 số lỗi nhất định.

Trời!!! Bảo hành theo chuẩn Mỹ tới trọn đời (xem hình) mà bác? :smiley: Nhân tiện cho hỏi bác dùng card reader loại gì? Bỏ vào máy tính nó vẫn nhận ra card?

Trong trường hợp của tui cần phải làm gì, chứ copy file nặng chừng 1Gb qua treo 650 làm card reader thì chuối quá.

Hi các bác,
Có 1 các khắc phục cho việc đọc thẻ 4G/150x của Transcend là mua thêm 1 cái đầu đọc thẻ PCMCIA 5in 1 của Transcend. Ngon lành luôn.
Sony Vaio đa phần đọc tốt thẻ này.
HP và Del thì khóc.

Hiện tại, các thẻ SD, Mini SD dung lượng trên 1GB sử dụng các chip nhớ NAND đời mới theo công nghệ SLC gây khó khăn cho các đầu đọc thẻ đời cũ trên laptop và đầu đọc thẻ rẻ tiền đấy các bác ạ. Lỗi xảy ra như của bác TreoLove và bác ngoanhson.
Khuyến cáo các bác khi đầu đọc thẻ không đọc được đừng cố gắng bắt nó đọc, rất dễ gây hỏng thẻ. Đặc biệt với các đầu đọc đểu nhiều trong một giá rẻ dưới 15 usd và đầu đọc 2/1 tầu.