có nên mua máy này không vậy các bác

e có thằng bạn bên hàn quốc.định nhờ nó mua cái máy này vì thấy có nhịều chức năng quá, vả lại chụp hình đến 12.0 MP lận…nhưng mà không biết nó sữ dụng có được ko nhỉ…bác nào xài rồi có kinh nghiệm giúp e với…sắp tết rồi các bác ạ,muốn sắm một cái nhưng mà phân vân quá…thanks
link: http://itempage.auction.co.kr/detailview.aspx?itemNo=A037011001&firstView=&DR030114=&hdcapital=&mobile=

Bác có nhầm không vậy? Cái đó làm gì chụp hình lên được 12MP? Bác nên tìm review trên net xem thử 12MP ở đây là độ phân giải thực hay nội suy. Chuyện khó tin quá. Em tìm trên net thì không thấy thông tin gì về cái máy đó mới lạ

thì bác cứ coi đó…e thấy nó ghi là 12MP chứ e có biết tý gì về máy ảnh đâu…chỉ sợ mua xong rồi ôm hận thôi…huhu…help me!!!

Hichic, không phải cứ độ phân giải cao là đã tốt đâu bác ! Nó chỉ là 1 trong những tiêu chí để chọn mua máy mà thôi ! Ngoài ra còn phải chú ý đến chất lượng ống kính, chế độ chỉnh tay của máy nữa ! ( Độ phân giải cao chỉ để giúp khi rửa ảnh kích cỡ lớn được mịn & không bị bể hình thui ! )
Với lại, 1 điều rất quan trọng nữa là máy nhiều tính năng chất lượng tệ lắm đó bác ! Cái nào ra cái đó, chụp hình ra chụp hình, quay film ra quay film ! Chứ mấy cái máy tích hợp nhiều tính năng ( Quay film, chụp hình, MP3, MP4, Webcam … ) thì dỏm lắm ! Có chỉ để cho có thui chứ xài không tốt đâu !

độ phân giải này chắc là nội suy rồi và hình như cái này chỉ có zoom digital thôi thì phải… đúng là cái này chỉ được cái tiện và vui thôi.

cái đó chắc 12X zom của nó đó :d

nó ghi rõ vầy http://image.auction.co.kr/itemimage/007/20/85/0072085018.jpg

Cái này có zoom số 8x thôi!
Các bác xem kỹ mấy cái ảnh bên dưới thì thấy nó ghi rõ thế mà.
Nó còn ghi là: 12 Mega Pixels Max, image resolution.
Em nghĩ đây là độ phân giải do nội suy mà đạt được chứ không phải là độ phân giải thực.
Loại này là máy dành cho dân nghiệp dư nên khó mà có đc độ phân giải thực cao đến thế. Thường chỉ có loại SLR là đạt được đến 12 MP thôi.

vậy cuối cùng là sao hả các bác,e có nên mua ko…e thấy nó cũng tiện lợi đó chứ,nhưng mà ko biết là có bảo hành ở VN ko nhỉ, và nếu là tieếng Hàn thì e phải chuyển sang tiếng Anh ở đâu ạ…thanks các bác nhiều lắm