Cấp cứu: đĩa cứng hỏng partition!

Cấp cứu: đĩa cứng hỏng partition!
Tôi đang có con laptop với nguyên bản là Win Vista. Đã mày mò để cài thêm WinXP & chạy song song cả 2 OS ngon lành. Tiếp theo tôi chia ổ ra 5 ổ tất cả (theo thứ tự là Vista, XP, Data, Setup, Recovery) để lưu & cài đặt dữ liệu.
TUy nhiên sau khi gán lại tên các ổ đĩa rồi đặt lại phần MBR để đặt mặc định là WinXP khởi động thì bắt đầu phát sinh lỗi. WinXP không khởi động được.
Sau khi sửa lỗi này xong tôi sửa tiếp 2 partiion khác không rõ vì sao bị hidden (trong đó có cái Vista) thì bắt đầu hỏng nặng. DÙng các phần mềm partition & MBR trong đĩa Hiren 8.2 thì lại càng làm cho tình hình tồi tệ hơn, đến giờ thì chỉ còn partition Vista là còn đọc được, còn các partion khác thì mất tiêu.
Các bác cho lời khuyên về vụ này cái. Làm sao lấy đuơc dữ liệu cũ ra?
Ở HN có dịch vụ nào cứu được dữ liệu không?
Nếu ai biết báo hộ tôi vào mail webbinh @ gmail .com
Thanks.
Edit/Delete Message Reply With Quote Multi-Quote This Message

Em khuyên bác làm theo cách này:
Mua một hộp chuyển đổi ổ cứng ↔ USB 2.0 (Giá khoảng $10 gì đó).
Cắm vào một máy bàn, lấy hết dữ liệu ra và tiến hành cài lại toàn bộ hệ thống (Hơi lâu nhưng cách này có vẻ khả thi nhất).

Cách 2: Vào Disk Management của Windows Vista, cho hiện mấy phân vùng kia lên rồi sao lưu lại dữ liệu, cài lại máy.
Chúc bác thành công.

Lời khuyên của em là anh không nên làm bất kỳ thao tác nào với HDD đó nữa, không khéo là mất hết dữ liệu quý báu. Thử liên hệ với một chuyên gia cứu dữ liệu nào đó xem sao.

Em nhớ không nhầm thì có một bác là Hà ở số 9 hay số 10 Hàng Bè. Nick trên TTVNOL của bác đó là RepairHDD thì phải!

dùng thử pqmagic. chuột phải vào từng partition \ unhide. Bác thử xem

Bác Winall ở đâu , trong Sì Gòn hay Hà Nội . Nếu ở Sì Gòn , bác thử đem ra 178 Hoàng Văn Thụ , P.9, Phú Nhuận xem . Em đọc trên web , thấy quảng cáo ghê lắm , chuyên cấp cứu dữ liệu ( www.capcuudulieu.com ) . 300 đồng/MB .

hôm trước dùng PQ chia ổ đang chia thì lỗi. ỐI giời khởi động lại máy chả thấy cái ổ 200G trong đó có 156Gb dữ liệu đâu cả. Làm thế nào cũng không đc mắt xanh lên. tính nhẩm nhẩm 156 x 1024v x 300đ thì nó ra bao nhiêu nhể cuối cùng em quick format rồi dùng thằng RECORVER MYFILE chọn mục recover cả pattion chạy mất 2 ngày tìm đcj trọn vẹn dữ liệu đầy đủ thậm chí không phải đổi tên luôn thế mới biết thằng Recover myfile thâm thật. nhưng lúc save ra nó bắt phải save sang ổ khác thế lên phải có cái ổ to hơn hoặc bằng số Gb dữ liệu bị mất.
Em viết thế là trường hợp của em với lại em cugn liều còn trường hợp của bác thì tùy bác thôi ạ em chỉ biết thăng Recover mỳile làm dc thế