Array microphone- Dell inspiron 1525

Các bác ơi, giúp em cái này với nhé. Chẳng là em mới tậu một em Dell 1525, mới xài nên còn lăn tăn mấy vấn đề này, các bác xem tư vấn giúp em nha.

  1. Hôm qua em lỡ tay disable cái array microphone( hai cái mic nhỏ ở chỗ webcam ấy a) giờ thì trong phần Recording devices ko tìm thấy nữa lun,:(( các bác giúp em bật nó lên lại với!!.
  2. Pin em sạc đầy 100%, dùng chế độ power save, lướt web, nghe nhạc thui mà đc có khoảng 2h à, như thế có bình thường không ạ? (pin 6 cell).
  3. Máy em core 2, 2GHz, RAM 3GB. Cấu hình như thế cũng tạm ổn các bác nhỉ, thế nhưng sao em mở nhạc thi thoảng lại bị giật giật, y như con celeron già nhà em vậy?

Mấy vấn đề nhờ các bác giúp em nhá, em cảm ơn các bác nhìu nhìu!!!:slight_smile:

Nhìn cách bác viết miêu tả rõ ràng,chi tiết thế này mà bác ko biết xử lí thì em cứ bé.:-?

Em ko být xử lý mới nhờ các bác chứ. Mới chuyển qua xài lap nên chưa có kinh nghiệm, thấy j lạ lạ cứ gọi là quýnh cả lên. Bác cho em cái oánh giá koi em nó có bình thường hông?

máy của bạn vẫn bình thường đó thui!!! pin 6cell mà nghe nhạc lướt web liêntu5c được hai tiếng là phải rùi… còn nghe nhạc đôi khi bị giật có thể là do trình nghe nhạc của bạn…hoặc do nghe nhạc trực tuyến thì giật la chuyện thường…mà bạn xài XP hay VISTA

Máy em cài vista home bác ạ, nghe nhạc trên máy thui nhưng hay bị giật thế đấy. Em đã update win oài mà vẫn ko hết. hic…

Bác có thể khắc phục lỗi nghe nhạc chậm như sau, máy của em cũng bị hiện tượng tương tự và nay đã khắc phục được hoàn toàn rồi bây giờ nghe nhạc cứ gọi là, mở một bài hát, WM chạy ầm ầm trống đập tung cả tai lên ấy chứ
Khi sử dụng Windows Media Player 11 (WMP11) trong Windows Vista. Bạn sẽ thật phiền toái khi mà mỗi lần bạn nghe cả một danh sách gồm nhiều bài nhạc, khi chọn một chức năng để play các bài nhạc như Next, Previous (Back) hoặc Play phải mất thời gian khá dài đến 30 giây. Thủ thuật sau sẽ giúp bạn tăng tốc khởi động của WMP11 trong việc play các tập tin nhạc.

  1. Bạn click chọn Start Menu, và chọn Control Panel.
  2. Sau đó, bạn chọn Hardware and Sound > Sound.
  3. Sau đó, bạn chọn thẻ Playback.
  4. Bạn click phải vào Speakers/Headphones và chọn Properties bên menu phải.
  5. Sau đó, bạn thiết lập theo thông số sau:

o Trong thẻ “Effects”, bạn chọn “Disable System Effects.”

o Trong thẻ “Enhancements”, bạn chọn “Disable All Enhancements.”

Sau đó, bạn nhấn OK để hoàn tất.

Bây giờ, bạn hãy dùng WMP11 để mở thử một tập tin nhạc. Khi đó, tập tin đã được load nhanh và khúc sau sẽ không bị bỏ bớt nữa.