Apple Watch nhận được bản cập nhật trên Google Maps

Trong cuộc đua bản đồ số của 3 ông lớn là Google Maps – Apple Maps – HERE Maps thì Google Maps luôn chiếm ưu thế hơn cả vì độ tin cậy, độ chính xác cũng như độ ưa thích của người dùng luôn chiếm tỉ lệ cao. Kể từ khi ra mắt cho đến nay thì Apple Maps trên iOS đã được cải thiện nhiều hơn nhưng rất nhiều iFan vẫn tin dùng Google Maps. Ngày hôm nay, Google Maps đã nhận được một bản cập nhật mới và nó đã có thể chạy tốt trên Apple Watch… tất nhiên là nó cũng đi kèm với một số tính năng hữu ích nữa.

http://o.aolcdn.com/hss/storage/midas/ea2c64ff3009fe5dcec338cc7477dde4/202722768/P1011052.jpg

Khi bạn mở trực tiếp Google Maps trên Apple Watch, bạn sẽ có hai tùy chọn rất đơn giản: sử dụng các hướng dẫn địa điểm mà bạn đã thiết lập sẵn trong tài khoản Google từ trước hoặc chạm mạnh vào màn hình để chuyển đổi qua lại giữa chế độ Driving – Walking – Transit (tính khoảng cách từ chỗ bạn đang đứng tới chỗ bạn cần đến bằng Driving – Walking – Transit). Tính năng rất thông minh, hữu ích và tiện lợi vô cùng vì bạn không cần phải hiển thị một tấm bản đồ lớn như cách mà Apple Maps thường làm. Bạn cũng có thể chạm nhanh vào màn hình để hiển thị danh sách những nơi mà bạn đã điều hướng trên Google Maps. Và dĩ nhiên là nếu bạn chọn một địa điểm nào đó trên điện thoại thì trên chiếc Watch của bạn cũng sẽ hiển thị địa điểm đó.

Không chỉ thay đổi trên Watch, bản cập nhật lần này của Google Maps cũng hiển thị trên cả điện thoại của bạn nữa. Có một bảng thông báo nhỏ đã được cải tiến mạnh, nó sẽ hiển thị những khoảng cách và thời gian đi mà bạn muốn biết cho dù bạn chọn Walking – Driving hay là Transit đi chăng nữa. Phương pháp hiển thị cũ thì hơi rối rắm một chút nên sự thay đổi lần này được đông đảo người dùng đón nhận. Giờ thì hãy lên iTunes Store để lấy về nhé, ở đây này: https://itunes.apple.com/us/app/google-maps/id585027354?mt=8

[RIGHT]Hạ Thiên
(Thông tin, hình ảnh: Engadget)[/RIGHT]

Bác cho em hỏi chút sao em thấy Google Map trên ios vẫn cứ khó khó dùng hơn trên android ấy bác ah. Nên toàn sd trên máy ad thôi

Thì Google phải tinh chỉnh giao diện để phù hợp với hệ điều hành iOS và phần cứng của thiết bị đó chứ bạn ^^, khác nhau đôi chút cũng là điều dễ hiểu thôi. Kiểu như mang hàng của mình phát hành ở xứ người ta thì phải điều chỉnh cho phù hợp đó, nhập gia tùy tục mà.

Google Map vẫn là số 1 trực quan , dễ nhìn so với các đối thủ như here map …

Google map vẫn là 1 trong những bản đồ tốt nhất trên smartphone