Apple bất ngờ tung ra MacBook ấn tượng, màn hình 12", giá từ 1.299$

Liên tiếp trong sự kiện Spring Forward đêm qua, Apple công bố sản phẩm mới của mình và mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị, một trong những bất ngờ đó là việc tung ra sản phẩm MacBook mới, chiếc MacBook Retina 12 inch được thiết kế mới hoàn toàn.

[ATTACH=full]494316[/ATTACH]

MacBook mới có màn hình Retina rộng 12 inch, trọng lượng chưa đến 1kg (920 gram), thậm chí còn mỏng hơn chiếc MacBook Air 11 ich và dày chỉ 13,1 mm. Sản phẩm sẽ có ba phiên bản màu gồm trắng bạc, vàng và đen xám.

[ATTACH=full]494336[/ATTACH]

Chiếc MacBook được thiết kế mới hoàn toàn, không chỉ nhẹ hơn 24% so với MacBook Air 11 inch, bàn phím cũng được thiết kế trải dài trên bề ngang của máy với các phím mô phỏng theo cơ chế cánh bướm giúp người dùng cảm nhận rõ ràng hơn khi gõ và nhờ vậy mà tăng được độ chính xác. Mỗi phím cũng được trang bị một đèn LED riêng giúp giảm độ dày của bàn phím tới 40% so với bàn phím cũ.

[ATTACH=full]494342[/ATTACH]

Màn hình Retina cải tiến, có độ phân giải 2.304x1.440 pixel giúp tiết kiệm 30% điện năng so với các màn hình trước. Máy được trang bị bốn cảm biến ở bốn góc chân máy, được gọi là Force Touch, những thao tác chạm sẽ được quản lý bởi một phần mềm.

[ATTACH=full]494336[/ATTACH]

MacBook Retina 12 inch chỉ có một cổng USB type C bên sườn, cổng duy nhất này có thể vừa làm cổng sạc, DisplayPort và cổng USB 3.0. Bo mạch chủ của MacBook nhỏ hơn tới 67% so với bo mạch của các thế hệ trước. Máy chạy chip Intel Core M Broadwell tốc độ từ 1,1 GHz đến 1,2 GHz, RAM 8GB, ổ dung lượng 256 GB hoặc 512 GB. Hỗ trợ kết nối WiFi 802.11ac và Bluetooth 4.0.

[ATTACH=full]494335[/ATTACH]

Máy được thiết kế cấu trúc nhôm nguyên khối và điều đặc biệt là máy không hề sử dụng quạt tản nhiệt cũng như khe tản nhiệt. Cơ quan bảo vệ môi trường của Mỹ đã công nhận MacBook mới của Apple là chiếc “Laptop tiết kiệm điện nhất thế giới” bởi khả năng duyệt web liên tục trong 9 giờ, xem phim trên iTunes trong 10 giờ với tổng điện năng tiêu thụ chỉ với 5W.

[ATTACH=full]494337[/ATTACH]

Máy sẽ được bán vào ngày 10/4 với mức giá từ 1.299 đến 1599 USD tuỳ theo cấu hình.

[RIGHT]Theo: Theverge/Engadget[/RIGHT]

Thật đáng mơ ước của giới trẻ yêu công nghệ./.
nhưng… giá quá max với mình:)

phải công nhận Táo đúng là cỗ máy hút máu
Nhưng giờ người bán than đã hết máu biết làm gì đây :frowning:

Macbook cũng đã bắt đầu giống Iphone, ra 3 phiên bản khác nhau về màu sắc:rolleyes:

Nhìn thì cũng thích thật. Nhưng với mình thì lại “khi nào?” và “bao giờ” … mới đủ tiền :stuck_out_tongue:

Dân Việt Nam thích điều này, càng đắt tiền càng thích, mặc dù đôi khi chẳng biết mua cái nhiều tiền này để làm gì

Tối qua thấy có mỗi con Mac là ngon,cái watch thì không mê được.

Chỉ có một cổng là quá bất tiện

Mình là người thực dụng nên máy Mác mình không mê nổi, vì giá thành không đi liền với giá trị sử dụng của nó. Nếu có tiền mình cũng không mua, nhưng nếu có ai tặng thì miễn cưỡng xài tạm cũng được. :smiley:

phải công nhận là body quá tuyệt. máy cơ động dành cho máy bác lãnh đạo xách theo thì hợp hơn

Mỏng mới hiện đại, pin siêu bền, ai qua mặt đuợc em nó, hix

IP thì còn nhiều tranh cãi chứ riêng về design trong giới laptop, Macbook luôn giữ ngôi vương. Là biểu tượng rồi. Quá đẹp !

quá hoàn hỏa (y) nhanh nhanh có mặt tại việt nam nào

chủ yếu máy này cho mấy bác sếp vs thời trang thôi nhỉ. đẹp nhưng chưa tiện dụng lắm

Nếu nói về giá thì không thể gọi là quá cao. Vì bản thân macbook trước giờ đã cao sẵn rồi. Con mac đầu tiên mình xài vào cuối năm 2009 cũng đã 35tr rồi chứ có ít ỏi gì đâu ! Theo mình giá macbook vẫn thế thôi. Vấn đề ở đây là chiếc macbook này quá đẹp so với giá đó chứ chẳng đùa

macbook thì lúc nào chẳng đi đầu về thiết kế và vật liệu làm vỏ, bao nhiêu năm rồi apple vẫn một mình một hướng và không có đối thủ. chỉ có điều giá thì không phải ai cũng với tới được.

Gập lại mỏng thật. Ai hay di chuyển có em này tuyệt vời

vãi với cmt của bác … vì quá hay :))

Em này quá tuyệt vời rồi, mỏng nhẹ thiết kế quá đẹp nữa.