9 ứng dụng chụp ảnh không thể bỏ qua cho người dùng smartphone

[size=4]Không cần đến máy ảnh DSLR đắt tiền, bạn vẫn có thể tạo ra những kiệt tác ảnh chỉ với chiếc điện thoại quen thuộc của mình nếu biết các ứng dụng sau đây.
Bài viết lược dịch từ trang The life scenes, chia sẻ kinh nghiệm chụp ảnh trên điện thoại di động với những ứng dụng xử lý ảnh độc đáo:
Tôi rất đam mê máy ảnh DSLR, nhưng để chụp ảnh thường xuyên thì tôi lại dùng máy ảnh trên điện thoại di động vì có thể chụp được mọi lúc, mọi nơi. Điều này cũng dễ hiểu tại sao ảnh chụp bằng smartphone hiện nay lại phổ biến đến vậy.
Tôi phát hiện có vài cây sồi rất đẹp ở gần nhà. Mỗi mùa khác nhau, mỗi thời tiết khác nhau, trông chúng lại có những vẻ đẹp riêng. Nhưng để bắt được những khoảnh khắc ấy với chiếc máy ảnh 5000 USD thì thật sự không cần thiết. Vì tôi biết vài thủ thuật chụp ảnh rất hay ho chỉ bằng chiếc điện thoại thông minh của mình.
https://lh5.googleusercontent.com/j7-J6qCwWD0KsUUAQiADmySXWf1AucmGQxZonGzbmZ3dZc_oEo8c5zdrrqi-9VjpSdQbaQmhG-Ng-XuzrUjZ_7aQecB1oxYwmGuBYi0YvVBtxenPpBX2Tjhno_oZedlInNegcV-M
Với loại ảnh này, không cần biết loại camera như thế nào. Chỉ cần điện thoại có chức năng chụp ảnh thuộc loại khá một chút, có cảm hứng, dành chút thời gian, là bạn đã có những bức ảnh tuyệt vời rồi.
Để có những bức ảnh đẹp, cũng cần có chút thẩm mĩ, hiểu biết cơ bản về ánh sáng và bố cục. Nếu chụp quen dần, bạn có thể biến những bức ảnh của mình trở nên sống động với bất kỳ thiết bị nào.
Trong bài viết này, tôi sẽ mách bạn vài ứng dụng chụp ảnh ưa thích của mình, hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho những bạn có đam mê với chụp ảnh trên di động.

 1. Camera+ (iOS)
  Ứng dụng này cho phép bạn kiểm soát các điểm cần lấy nét. Đây là chìa khóa cho những bức ảnh đẹp. Có những tính năng đa dạng khác cho bạn sử dụng như lấy nét chọn lọc, cân bằng sáng hoặc khóa sáng.
  https://lh5.googleusercontent.com/rh6bYO9LP2MsHtKyanlWoNZFPov22yboFKVfGv0zIZoKjDSHyF4LGCh-uRQujdaSohVPqqsxbqdu0djvCecN_Lc5zLcra4tF6Q03woRuEHfYib-Q0bu3t53m0TJ-_KWeUCgjNXUc
  Tôi thường sử dụng Camera+ nhiều nhất, nhưng thật tiếc, ứng dụng này không hỗ trợ trên hệ điều hành Android.
 2. ProShot (iOS, Android)
  Ứng dụng này hỗ trợ cả chỉnh ảnh tự động và thủ công mà trên Camera+ không có. Nó tương thích với các hệ điều hành phổ biến (thậm chí cả trên hệ điều hành Windows).
  Với ProShot, bạn có thể toàn quyền điều chỉnh phơi sáng, độ nhạy sáng ISO hay tốc độ màn trập. Quan trọng nhất là bạn có thể lấy nét và cân bằng sáng tập trung như trên Camera+.
  https://lh4.googleusercontent.com/qyJpG_Y8SynZJ7sxfd2rq6C9lCgcMrn7R_oO0qNOnlZ1JPxbj9ufSHONd1c6-YaTk_ZLXuxlnSbXhSuVhf1Z06BYgYn-xwZhP94yJDyqkB0Bantnu7AEFi4RgCtAOqua1ISN6zn3
 3. Snapseed (iOS, Android)
  Ứng dụng này cần thiết cho cả người dùng iOS và Android và chuyên dụng cho xử lý ảnh. Giao diện trên snapseed khá đơn giản, có nhiều tùy chỉnh thú vị cho ứng dụng này như phối cảnh, phơi sáng kép, ngược sáng,…nhưng tùy chỉnh yêu thích của tôi là cài đặt phơi sáng và tương phản tập trung.
  Nó cho phép bạn xử lý ảnh phơi sáng từ tương phản đến bão hòa cho từng phần trong bức ảnh. Các hiệu ứng khác như HDR Scape (cho phép ảnh phơi sáng nhiều lần), Grunge (viền chi tiết góc cạnh và ảnh chồng chéo nhau) hay Retro (ảnh chụp cổ điển) cũng rất tuyệt vời.
 4. Wordswag (iOS, Android)
  Nếu bạn đang tìm kiếm ứng dụng chụp ảnh có thể tạo văn bản trên ảnh một cách độc đáo, Wordswag sẽ giúp bạn xử lý đồ họa chuyên nghiệp chỉ trong vài giây.
  https://lh6.googleusercontent.com/1FkEaLqjbDXi59e6QTKbiQ57C_3KTtuFKkiGjhLUCXxI_BDsNBMv-1RJcsClu7f4JSdzADP55NEUCw5hyKdTaO2qdIbfVa1z4J3MZts82g_f0XUc08NCw-UhGM2AvdqrDvP2DwZn
 5. Hipstamatic (iOS)

Ứng dụng này có thể tạo ra những bức ảnh phong cách cổ điển chuyên nghiệp. Bạn có thể lựa chọn loại ống kính, bộ lọc và flash trước khi thay đổi và không thể thay đổi sau khi chụp.
6. Retro Camera (Android)
Với ứng dụng này, bạn có thể tạo ra những bức ảnh cổ điển tương tự trên Hipstamatic với 5 loại camera, 5 loại màu cổ điển, chế độ phim xước hay các xử lý chéo.
https://lh4.googleusercontent.com/vXmRB7v0-phNMVBI60XSvmtJHh_PzQ0d1qe9SLVcnShqhfEjrtUWOpW0CCdF0kqBVXjRELuW5l-XjJoUPUkVoYUIq9VSgBv5EQVTLEH4sElY--_KMxkahJ2OBmCm3LSqz93f45t3
7. Prisma (iOS, Android)
Prisma biến đổi hình ảnh của bạn thành tác phẩm nghệ thuật bằng cách sử dụng phong cách của các nghệ sĩ nổi tiếng: Munk, Picasso. Các chế độ cài đặt sẵn giúp người dùng ít phải chỉnh sửa thủ công.
https://lh3.googleusercontent.com/kSP4PzBpPT7l-S00tQMLrlBFXe8nG40Aar7QlsAaQ9DRHTtMXVpgCtF33eb3XRSR4xnfV-lGSo8c8zqs2RSp6jfYqSpBwBbUFfYS44XipNbXchjxzJ104HCQFET2drG96Ci2wDpS
8. Diana (iOS, Android)
Đây là ứng dụng cho phép phơi sáng kép chỉ trong vài giây. Bạn có thể lựa chọn vài bức ảnh cụ thể để kết hợp, hoặc Diana sẽ giúp bạn lựa chọn ngẫu nhiên. Nếu có ý tưởng sẵn thì việc phối ảnh sẽ rất nhanh chóng và hiệu quả, Nhưng nếu bạn chưa có ý tưởng, đôi khi Diana cũng giúp bạn thành công.

https://lh4.googleusercontent.com/BtEiQw2xYx5imJigZc7OadS_2X_cXrNf0Nzx8bWmsEi7JYhIfE5IsJYE1K574BCzCcmn5LAU0zI8PPJgBxeIPAb79imvKM6vJW386RZf1LJ9P_KSnGPVxmyJfyjpia61O-2wxN1_
9. Waterlogue ( iOS, Windows)
Tạo ra những bức ảnh theo phong cách tranh màu nước với nhiều tùy chỉnh đa dạng.https://lh6.googleusercontent.com/pO8I9nxh2npOg7MAC_jY25-eGiesMqLmrPGrM1WHp_gWD11hc5ksB9i9rok448BB_Nhh0uFmIC-7nDTm2yspQtj019kBpWJczdGfhfOFgj6jVDo0JyQZr3L05zBN0S8lrAmTi_TcKết luận
Các ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên di động cho phép bạn sáng tạo hơn, đôi khi còn hỗ trợ bạn trong việc xử lý hình ảnh từ máy ảnh DSLR. Bạn có thể kết hợp nhiều ứng dụng để tạo ra những bức ảnh sinh động và mang phong cách riêng của mình.[/size]

thanks đã chia sẻ, mình toàn dùng camera + với B512 thôi :slight_smile:

Vote cho Snapseed, phần mềm có thể chỉnh hậu kỳ rất tốt !!!

Với các điện thoại android đời mới, Google Camera là 1 trải nghiệm thay cho DSLR quá thú vị. Xóa phông, chụp chân dung, mờ hậu cảnh, chuyển động chậm…Mình cầm con U11 chụp với phần mềm này phê lòi mắt luôn.
Link cho anh em tham khảo nhé, cứ tìm bản mới nhất mà cài.
https://www.celsoazevedo.com/files/android/google-camera/

cài đc trên đt xaomi k bạn nhỉ

Cài được b nhé. Nhưng phải mấy con gần đây anhdroid 7.1 trở lên thì phải như con Redmi 5 Plus ý.

Google Camera này hàng zin hay sao vậy bác, sao e search playstore ko có nhỉ

Google play ko có đâu bác. Nó là phần mềm phát triển. B download ở đây là chuẩn.

tks b tai down mấy app ngoài ko có google kiem duyêt sơ virus @@

Link này nhiều quá bác nào biết bản nào cài được trên con samsung s8 chỉ em với , cũng tính thử tính năng xoá phông của google mà lỡ kết em s8 mất rồi

B cứ tìm bản nào mới nhất là quất thôi. Nếu thấy nó ko ổn thì tìm bản khác.

Mình tải bản 5.3 mới nhất cài mở camera lên được, chọn chế độ potrait thì đen thui. Chế độ tự động chụp phát vằng trình camera ra luôn. Có bác nào dùng samsung thử thành công cho em xin bản chuẩn chạy ok ạ

e đã cài thử cái số 7 và cái sô 9
Nhưng mà hiệu quả không đc đẹp như hình giới thiệu, quảng cáo
Chắc do ảnh gốc của mình chưa phù hợp với cách xử lý của phần mềm