Xin tư vấn về các loại laptop IBM T4x !

Em định mua 1 con IBM T4x (40,41,42) nhưng đang băn khoăn chưa biết chọn em nào vì em thấy 3 em này gần như tương đương nhau về cấu hình và hình thức ( chỉ khác nhau tốc độ chip hoặc nhận dạng vân tay). Em không rõ là giữa chúng có gì khác biệt đáng kể khác không?Mong các anh chỉ giúp.Xin cám ơn !

thua, giá càng cao càng tốt. Cậu mua T42 mà dùng. Hoặc mua cái nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình là được. Tớ đang dùng con T40, chạy cũng không khác gì con T42 cả.

Ô hay, khác nhiều chứ.
Chipset cũng khác nhau, rồi Processor chắc chắn là phải khác nhau, từ T41 trở lại thì chắc là Banias, còn T42 là Dothan, T43 là Sonoma.
Giá cả cũng khác nhau nữa.
Bác phải cho biết mức $ bác định spend cho thằng lappy thì tôi mới khuyên cụ thể được.

Em định sắm 1 em con secondhand, khoảng 1150$ trở lại. Có lẽ là T41 là thích hợp rồi .

$1150 thì có khi bác kiếm được T42 2nd rồi.
Vì giá T42 brand new bây giờ cũng kô cao lắm.

T42 đi bác, còn giải quyết khâu oai nữa chứ, T42 chạy nhanh hơn hẳn T41 mà.

Hê, chả quan trọng lắm đâu, T41 trở lên là ngon, vì có chống sốc ổ cứng

T42 có model cũng chỉ là Banias đấy bạn ạ.

(Xin loi vi ko go TV dc )
Con T41 luon co 512Mb Ram phai ko ca’c bac?Em dinh mua 1 em T41 nhung chi co 256Mb ram.ko biet la co bi “rut ruot” chua?

Đến T42 T43 còn có cái 256 Mb Ram nữa là T41.

he he

Bác ui ! người ta chỉ hỏi IBM Tx mà bác post nguyên si cả báo giá thế ạ? bác sang box mua bán post thì hợp lý hơn đấy ạ. Cẩn thận đăng linh tinh Mod lại treo nick thì khổ.

Bạn nên cố thêm tí nữa, lấy em T42 dùng, giá bây giờ cũng hạ nhiều. Đừng lo cái vụ RAM, yêu cầu người bán mở khe RAM kiểm tra nếu thấy có tem IBM là được. Đối với việc dùng Office, coi phim, Internet . . . thì 256mb RAM cũng đủ dùng, thêm lên 512mb thì chạy nhanh hơn tí chút. Còn nếu tài chính dư giả thì lấy T42P dùng cho nó hoành tráng. Nói chung còn tùy vào ý thích của bạn nữa phải không. Vote 1 phiếu cho em T42, chúc bạn sớm mua được máy.

T40,T41,T42,T43 moi loai cung co khoang 20 loai may cau hinh khac nhau day nhe !

Cac bac oi em cung co dung T42, em thay co bac noi la co the nhan dang van tay la sao cac bac?? Giai thich cho em voi? Chang nhe trong may co chuc nang do ma em khong biet u? Thanks

Nó phải có thêm cái finger print reader nữa mới đọc vân tay được, nó nằm gần touchpad mà, mỗi lần khởi động bạn phải đặt ngón tay vào cho máy đọc vân tay, đúng thì mới khởi động được máy, con của anh bạn mình bị hỏng, may mà còn bảo hành nên gửi cho IBM sửa, lý do là độ ẩm cao (không biết có đúng không - kết luận từ IBM).
Riêng IBM có thêm cả phần bảo vệ từ BIOS, kể cả khóa HDD luôn, theo mình thế cũng đủ rồi, có đọc vân tay hay không cũng chẳng sao, đỡ phiền.

Cám ơn các bác đã tư vấn. Cho em hỏi thêm là pin 9 cells cho T42 khoảng bao nhiêu $ ạ?

06 tháng trước mình Order 1 em giá 170usd lận đó bạn, dùng cực tốt, nhưng T42 dùng 6cell cũng tốt mà, giá bây giờ cũng không nắm rõ, để check lại rồi trả lời bác sau nhé.

Tử bỏ ý định mua ThinkPad đi, thời hoàng kim của nó đã qua rồi,
IBM bây giờ toàn hàng chuối, giá rẻ bèo, chán lắm.
kiếm con toshiba m2 hay sony z1 mà dùng cho nó sướng, cố thêm tí chơi Vaio S thì càng sướng hơn.

Em ko thạo về kĩ thuật nhưng giá cả thì em biết chút ít. Nếu bác mua Pin cũ 2nd thì giá khoảng từ 100-120$ tùy theo người bán

Cuhiep đúng là Bác sĩ có khác.Nhận xét cực chuẩn.Tuy nhiên nếu mua được IBM nguyên part(check online) và mới thì dùng cũng hay lắm.
Cá nhân mình thích IBM ở mấy điểm sau:
-Thiết kế đơn giản,tiện dụng,dễ sửa chữa
-Chuột trackpoint rất tiện sử dụng
-Mỏng nhẹ,bền bỉ,dòng T là dòng vừa tay nhất,chỉ có 2.2kg
-Software hỗ trợ của IBM vẫn là đầu bảng,tuy nhiên có nhiều soft cũng thừa :>