Xin trợ giúp từ các bác ở tp Hồ Chí Minh

E gửi thông tin lên đây để nhờ các anh chị tp HCM giúp đỡ. Công ty em có quan hệ làm ăn với công ty và người có số đt dưới đây:
Nhưng vài tháng (10 tháng) nay không thể liên lạc được để giải quyết các công việc còn tồn đọng. gọi điện thoại thì đã hủy số, nhắn tin, viết mail đều không thể. Rất mong các anh chị tp HCM giúp đỡ thông tin về đơn vị này để giải quyết công việc. Xin cảm ơn các anh chị.

to các bạn Hồng Hải: Thành thật xin lỗi các bạn nếu có ghé đọc trang này. Bất đắc dĩ lắm bởi ko thể liên lạc được với các bạn; đã search được 1 số nv của HH nhưng khi gọi họ đều nói đã nghỉ việc và không có liên hệ với công ty cũ.

Công ty cổ phần công nghệ tin học Hồng Hải
149/29/16 Lũy Bán Bích, P. Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú
ĐT: 08.39618108
Fax: 08.39618109
www.honghaipro.com
Yahoo ID: sangyen2005
Mobile: 0918169577
Email: honghai-2009@vnn.vn

Có thông tin cho anh đây nhưng là tin buồn.

Theo lời yêu cầu nhờ trợ giúp của anh tôi đã đến đúng địa chỉ trên nhưng Cty này đã giải thể dọn đi đâu không ai biết, hiện giờ căn hộ trên do hai vợ chồng trẻ + 1 cháu nhỏ thuê để ở và bán tạp hóa được mấy tháng nay rồi.

Tôi có liên hệ với những người chung quanh kể cả ông tổ trưởng tổ dân phố thì họ nói do công ty này nợ nần chồng chất không có khả năng chi trả nên đã lén lút dọn đi nơi khác. Hiện tại còn nợ những người chung quanh rất nhiều.

Tôi lên cả Công an Phường Tân Thới Hòa cũng không có thông tin gì mới ngoài việc được anh Công An vui vẻ hỏi thăm: Thế Cty Hồng Hải còn nợ anh à? Giờ này anh mới đến thì trễ quá rồi.

Vài hàng để anh rõ. Thân chào.

Bạn lên Sở KH - ĐT hỏi thông tin ĐKKD rồi tìm cách xác minh tiếp. Đâu thể cứ lỗ, phá sản… bỏ đi chỗ khác là xong thế được.

Gợi ý của anh là đúng nhưng vụ này tôi nghĩ cũng khó anh ạ, lý do có thể là họ kinh doanh không giấy phép, mỗi tháng chi cho thuế Phường ít tiền là xong không cần phải giấy tờ gì cả nên giờ biết đâu mà lần?

Tôi nói thế bởi căn cứ vào vị trí kinh doanh nằm trong khu dân cư lao động khá phức tạp. Nhìn số nhà có tới 2 cái xuyệt (/) là anh biết rồi: 149/29/16 Lũy Bán Bích. Cty là một căn hộ cũng chẳng có gì gọi là tươm tất nằm trong một hẻm nhỏ (ngoài Bắc gọi là ngõ hay ngách gì đấy) bề ngang được khoảng 3m, chiều dài độ 7m. Tôi lên CAP là cơ quan quản lý tại địa phương nói chung là họ không biết gì cả?

Nếu bác làm ăn với bên ấy, có hợp đồng đàng hoàng thì chắc là có ít nhiều lần xuất hóa đơn đỏ… các cái này thì hiễn nhiên là có mã số thuế, từ mã số thuế (cũng là số đăng ký kinh doanh) bác liên hệ với sở KH-ĐT xin thông tin về giám đốc doanh nghiệp đó (trong đó kê khai rõ địa chỉ, số CMND…) từ thông tin này thì chắc quá dễ rồi.

Mình có lên trang Web của Sở KH-DT tra thì tình trạng Công ty vẫn đang bình thường mà, chắc là chưa làm thủ tục giải thể hoặc chuyển địa điểm kinh doanh.
Giám Đốc Công ty là : Nguyễn Thị Yên
Địa chỉ : An Thạnh A1, thị trấn Hồng Ngự, tỉnh Ðồng Tháp
Vốn điều lệ : 4tỷ (nhiều quá :frowning: )

Em thấy trên HH mình có nhiều bác làm ở ngân hàng. Có thể tra giúp bác ấy công ty này còn giao dịch tài khoản không? Hay họi thăm thử tòa án nơi ĐKKD xem đã nộp đơn xin phá sản chưa?

Ko có văn bản yêu cầu của cơ quan pháp lý/ điều tra/ đủ thẩm quyền… thì ko có ngân hàng nào đưa thông tin cá nhân ấy cho bác đâu!
Nhưng liên hệ bên phòng đăng ký KD của Sở KH-DDT thì người ta giúp đỡ cung cấp ngay (tất nhiên, trà nước tí), mình cũng bị nhiều tay chào mời làm web, brochure, thủ tục vay vốn, thậm chí mua ô tô… vì chúng nó lấy thông tin cá nhân của mình từ phòng đăng ký KD của Sở trước đây!

Xem còn hoá đơn VAT hay tìm lại số CMT bằng cách liên hệ địa phương xem sao ? Mà có tìm ra thì cũng chưa chắc giải quyết được vấn đề.

Cảm ơn các cô, chú anh chị đã giúp đỡ. Thực tình số dư nợ ko nhiều (hơn chục triệu chút), nhưng với đồng lương còm mới ra trường của cháu thì là cả vấn đề. Kinh doanh có hóa đơn chứng từ đầy đủ. Nhưng với số tiền ít như vậy thì chắc ko bõ mất :frowning:
MST của công ty này: 0307022451.
Các nick hay tham gia trên các diễn đàn: sangyen2005. Rất rất nhiều tại đây:

http://www.google.com.vn/search?client=firefox-a&rls=org.mozilla%3Aen-US%3Aofficial&channel=s&hl=vi&source=hp&q=sangyen2005&meta=&btnG=Tìm+với+Google .

Quả này cháu mất 4 tháng lương roài :frowning:

Sao bác không nhờ thử mấy công ty thu hồi nợ?

Bạn **whamy04](http://handheld.members/28483-whamy04) **chắc chưa lần nào làm việc với công ty thu hồi nợ nên mới đề nghị thế. Với số tiền nợ 10 triệu công ty không nhận làm đâu ạ mà phải từ 100 triệu trở lên.

Rất thông cảm và có lời chia sẻ, động viên với bạn. Với người khác có thể số tiền đó là không nhiều (nhưng cũng xót :-S ), riêng với bạn tôi rất hiểu tình hình sẽ nghiêm trọng hơn, bốn tháng cày cật lực chưa tính chi phí sinh hoạt cũng khó khăn lắm chứ. Nhưng thôi bạn ạ, làm ăn thì cũng có lúc này lúc kia, đôi khi cũng phải chấp nhận có sự “rơi rớt” tiền bạc vậy. Ai ra làm kiếm tiền cũng ít nhất 1 lần như vậy chứ có phải riêng bạn đâu?

Theo các thông tin tôi tìm kiếm được thì Cty Hoàng Hải không phải là công ty lừa nhưng do làm ăn lỗ lã quá nên đành phải “chạy làng” vậy thôi và tôi tin rằng chính họ cũng không muốn thế. Giờ nếu bạn có gặp họ tôi nghĩ họ cũng chỉ có khả năng xác nhận nợ còn việc hoàn trả thì hơi khó.

Lúc làm ăn đang lên thì anh em hai ba bên chia nhau đồng lời kiếm được để sống (có khi là sống rất khỏe :smiley: ), lúc thất bát thì mỗi bên chịu một tí âu cũng là lẽ thường. Phải chấp nhận thế cho nó nhẹ người và ta sẽ bắt đầu làm lại, biết đâu qua lúc khó khăn đến thời hưng vượng làm ăn thuận buồm xuôi gió có khoản “tài lộc” bù đắp lại thì sao? Chẳng ai nói trước được điều gì và điều gì cũng có thể xảy ra. Chúc vui.

Tên viết tắt : HONG HAI INFORMATIC JSC
Tên đối ngoại : HONG HAI INFORMATIC TECHNOLOGY JOINT STOCK COMPANY
Loại hình DN : Công ty cổ phần
Địa chỉ : 149/29/16-Lũy Bán Bích-Phường Tân Thới Hòa-Quận Tân Phú
Điện thoại :
Email :
WebSite :
Tình trạng hiện tại Doanh nghiệp đang hoạt động
Mã số doanh nghiệp: 0307022451
Ngày cấp GPKD : 22/01/2009
Người đại diện PL : Nguyễn Thị Yên
Nơi thường trú : An Thạnh A1, thị trấn Hồng Ngự, tỉnh Ðồng Tháp
Ngành nghề KD : Bán buôn máy vi tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm. Bán buôn thiết bị và linh kiện điện tử, viễn thông. Sửa chữa máy vi tính và thiết bị ngoại vi. Sửa chữa thiết bị nghe nhìn điện tử gia dụng; Sửa chữa thiết bị, đồ dùng gia đình (không gia công cơ khí, tái chế phế thải, xi mạ điện tại trụ sở). Lập trình máy vi tính. Tư vấn máy vi tính và quản trị hệ thống máy vi tính. Xử lý dữ liệu, cho thuê và các hoạt động liên quan. Sản xuất phần mềm. Hoạt động đại lý bán hàng hưởng hoa hồng. Cho thuê máy móc, thiết bị văn phòng (kể cả máy vi tính). Kinh doanh dịch vụ quảng cáo thương mại. Bổ sung: Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy văn phòng (trừ máy vi tính và thiết bị ngoại vi). Lắp đặt hệ thống điện./.
Vốn kinh doanh : 4,000,000,000 Đồng

Có 1 thực trạng rất buồn là có 1 số DN hiện giờ áp dụng chiêu này để trốn nợ, k chỉ trong nước mà mấy đại ca nước ngoài cũng về thực hiện chiêu này. Em là người trực tiếp xử lý mấy vụ việc này và nhờ PL can thiệp thì cuối cùng chỉ có 1 bài như sau: Khi nộp đơn khởi kiện thì mấy em thư ký khuyên thẳng luôn: “Anh đừng nộp chi cho mất công, đơn khởi kiện DN đó đang có 1 đống ở đây này, mất công đóng án phí” (Ngoài ra còn 1 cái mất công nữa là tòa án không giải quyết, phải để án tồn - ảnh hưởng đến thi đua) TA xác minh địa chỉ không có, hỏi sở KH-ĐT thì chưa giải thể nhưng chắc chắn k triệu tập được bị đơn. Từ đó cán bộ tòa án cũng chẳng có cách nào bảo vệ quyền lợi cho người cần bảo vệ cả.
Sau đó nếu vẫn cương quyết kiện thì tạm ứng án phí (án DS còn ít tính theo % chứ TM thì tối thiểu cũng 2tr rồi) thì TA sẽ lại triệu tập lên lôi lại bài cũ: 1 là anh rút đơn, mất tạm ứng án phí; 2 là đăng báo sau đó xử vắng mặt nhưng tôi nói trước % thu hồi tiền rất ít. Thế là HUỀ CẢ LÀNG…
Ngay kể cả khi xác minh và lôi được bị đơn lên tòa thì có xử thắng cũng trần ai khoai củ để thi hành được bản án đó vì tài sản của họ (nếu còn, nếu có) cũng đã tẩu tán hết rồi…
Đôi khi em cũng cảm thấy bất lực trước tình trạng này!

Bác nào có lời khuyên hay ho hoặc có kinh nghiệm trong mấy vụ này em xin thọ giáo…

Anh Lam Sơn nói đúng rồi ạ, em cũng chưa bao giờ làm việc với mấy công ty đòi nợ. Tại vì em đang làm ở phòng Tín dụng, kế bên là bộ phận Thu hồi nợ. Các bác ấy làm việc cũng dữ dằn lắm, nghe nói chuyện phát ớn mà nợ có nhiêu đâu, thẻ tín dụng mà có mấy triệu bạc…

Chắc phải chịu vụ này thôi ạ. Lãnh đạo công ty cũng thông cảm và ko trừ lương của cháu.
Nhưng “nể” quá đi mất.
Cảm ơn các chú, các anh đã nhiệt tình tư vấn.