Xin hỏi các pác về trục trặc trong BIOS

Chào các pác!
Mình đang dùng V3000, hôm trước lên website của Compaq-HP download cái phiên bản mới cho BIOS (có mới thật) rồi cài cho máy, máy khởi động lại và…khỏi lên luôn :D, cứ hiện màn hình xanh, chữ màu trắng rồi tắt,rồi khởi động lại, rồi tắt (chắc khoảng 0.5 giây/lần)
Sau đó quyết định đưa ra Phong Vũ (hên là còn bảo hành mà :D), không biết mấy chú đó làm gì trong BIOS nữa, chưa kịp nhìn (khoảng 5 giây) thì được trả lại và nói OK rồi.
Tức quá về nhà vào lại BIOS coi sao, tiện thể setting cho cái máy Boot từ CD luôn (khi mang đi sửa về thì không boot được từ CD nữa), ai ngờ…nó bị lại nữa. Vào BIOS lại lần nữa,coi tại sao mà thấy mấy cái cài đặt trong đó đâu có gì là ảnh hưởng tới tình trạng này đâu, chọn phần “Restore default seting” mà cũng không được luôn. Và lần đó phải nhờ thằng bạn xách ra Phong Vũ nữa, (sợ ra nó chửi :D)
Các pác có biết nguyên nhân là tại sao không vậy?chỉ dùm em nha (tại bây giờ muốn setting cho BIOS nó boot từ CD mà không dám vào BIOS nữa), thanks các bác nhìu nhìu.

… Mình đang dùng V3000, hôm trước lên website của Compaq-HP download cái phiên bản mới cho BIOS …

Thôi rồi…rồi, hỏng BIOS là phải :o. Anh cứ thấy cái nào mới là tải về và up lên liền? Anh phải xem cho rõ ràng nó có phù hợp với Main trong máy của anh không chứ? :smiley:

Nếu máy của anh đang hoạt động ổn định, không có các vấn đề và các xung đột, cũng như chưa có yêu cầu nâng cấp lên các CPU mà BIOS revision hiện hữu chưa hỗ trợ, hãng sản xuất mainboard khuyến cáo anh không nhất thiết phải flash BIOS mới. Việc cố gắng xử lý một hệ thống đang vận hành tốt có thể dẫn tới hậu quả một hệ thống bị đổ vỡ.

Việc update là cần thiết để giúp mainboard tương thích với các thiết bị mới, nhất là mỗi khi có một loại CPU mới ra đời. Nhưng đây cũng là một công việc cực kỳ nguy hiểm, thậm chí có thể làm chết BIOS. Hãy rất cẩn thận. Mỗi hãng và mỗi model mainboard sử dụng một type BIOS riêng biệt, không thể có sự “lắp lẫn”.

… không biết mấy chú đó làm gì trong BIOS nữa, chưa kịp nhìn (khoảng 5 giây) thì được trả lại và nói OK rồi….

Họ có làm gì đâu? Chỉ nạp lại (hoặc phục hồi) BIOS theo đúng đời máy của anh là xong :smiley:

chắc là trục trặc rồi mà có đúng đời máy không thế, chứ mình update con acer với vaio xong dùng ngon như thường.

Theo như bạn mô tả đặc biệt là ở lần lấy BH về đầu tiên, chưa flash, chưa động đậy gì việc up BIOS, chỉ thay đổi setting trong đó thôi mà lại gặp lại hiện tượng đó thì nhiều khả năng họ chưa nạp BIOS khác cho bạn đâu, vẫn để nguyên BIOS đó và cách thức họ giải quyết vấn đề có thể là tháo pin rút nguồn - tức là ngắt mọi nguồn điện vào hệ thống. Còn việc bạn ko thay đổi được các Setting trong BIOS thì nhiều khả năng bạn đã up nhầm bản BIOS, hoặc Rom bị hư, hoặc thấp nhất là bản BIOS đó viết bị lỗi hay download bị lỗi.

Theo như các pác nói thì nếu em bung bản ghost lúc mới cài lần đầu tiên (norton ghost 12) thì BIOS có trở về hiện trạng lúc đầu tiên mà nhà sản xuất mặc định cho nó không các pác.

Àh đúng rồi, máy của em khi mua là FreeDos, chưa cài đặt bất kỳ phần mềm nào hết!

Nếu muốn Update BIOS của HP phải coi ở dưới máy coi máy của bạn chính xác là dòng nào, V3000 có cả 50 loại, ko phải V3000 chung nhé, ví dụ như
Compaq Presario V3001AU Notebook PC
» Compaq Presario V3001TU Notebook PC
» Compaq Presario V3001XX Notebook PC
» Compaq Presario V3002AU Notebook PC
» Compaq Presario V3002TU Notebook PC
» Compaq Presario V3002XX Notebook PC
» Compaq Presario V3003AU Notebook PC
» Compaq Presario V3003TU Notebook PC
» Compaq Presario V3003XX Notebook PC
» Compaq Presario V3004AU Notebook PC
» Compaq Presario V3004TU Notebook PC
» Compaq Presario V3004XX Notebook PC
» Compaq Presario V3005AU Notebook PC
» Compaq Presario V3005TU Notebook PC
» Compaq Presario V3006AU Notebook PC
» Còn rất nhiều loại

Load đúng Update bình thường, nhớ cắm điện khi Update

Cái con compag v3000 của mình hiện tại, tất cả đều lên trừ màn hình là không lên. Theo mình biết đây là do lỗi của chip VGA, tớ không biết có phải do tớ upgrade bios mà gây ra lỗi này không? bác nào có cao kiến gì chỉ cho mình với

Thích câu nói này của anh…

bản ghost ,windown ,free dos thì chỉ liên quan đến MBR và HDD củng như OS thui anh àh…, còn Bios là firmware mà trên con ROM/Flash mà…, em nghĩ anh nên giả điên để họ BH cho anh (giả bộ như mình cần boot =CD nhưng khi set boot như vậy thì nó bị lổi…)

trên máy có cổng VGA…, anh cắm dây monitor vô coi có xuất ra đc kg anh…, nếu xuat ok thì kg sao đâu .lỏng or hư LCD thui…
Nhưng ở đây anh đê cập đến việc up bios nên khả năng bios bi lổi là có khả năng đó anh…

Chúc 2 con lap của 2 anh sớm hết bệnh nhé…

Dear bạn!

Do bạn cài XP nên khi update bios hệ thống sẽ về lại tình trạng ban đầu (load default) bạn chỉ cần vào bios disable sata đi là xong.

@ntam : bạn cho biết cụ thể con V3000 của bạn xài chip VGA gì? nvidia 6150 hay geforce 7200Go.

Nếu còn BH thì nên mang đến HP để BH nhé.

Nếu đã hết BH bạn có thể liên lạc với mình để tư vấn cho bác.

Thân!