Xin hỏi bị như sau có nên thay màn hình không?

Con máy Asus của em hết bảo hành và lâu nay có 1 đường như sợi chỉ dọc màn hình, khi mở màn hình trắng không thấy, chỉ khi màn hình màu tối nó mới xuất hiện đừng rất nhỏ màu hơi xanh xanh, nói chung là không ảnh hưởng gì. Không biết rồi nó có to lên theo thời gian rồi nó tèo luôn không các bác, em dùng máy tháng nay nõ vẫn thế ko thấy to lên!

theo kinh nghiệm của mình đã dùng màn hình dell thì theo thời gian nó sẽ to dần lên và có nhieu sợi như vậy( gọi là dead line) và cái dead line này ko thể sửa được, như vậy mình nghĩ tốt nhất bạn cứ dùng tiếp nếu như ko cảm thấy khó chịu, đến lúc nó to lên, tương đối thời gian mới to lên, lúc đó bạn hãy tìm cách thay hoặc ko thì đổi máy khác. thx

vậy là LCD của bạn bỉ sọc chỉ rồi đó bạn sài 1 thời gian nó sẽ loan lớn lên và có hiện tượng dựt màng hình.bạn chỉ có cách là thay LCD mới.nên chọn những chỗ uy tín mà thay.chúc bạn may mắn

Nếu giàu có thì bán luôn cho thợ và mua máy mới, còn luyến tiếc tình xưa thì thay màn hình sài cũng ok chứ không vấn đề gì cả.

Hình như mình đã tư vấn ca này của bạn bên tinhte?Màn bị sọc vậy phải thay mới hết còn không thay cũng vẫn dùng đc có điều bệnh ngày càng nặng.Tuy nhiên nặng nó cũng chẳng ảnh hưởng đến phần khác,thay màn lại ngon ngay.Thế nên thay hay không là quyết định của bạn :smiley:

Em có lần nghe mấy thợ máy tính nói dọc màn hình tùy trường hợp vẫn có thể khắc phục. nghe nói là do chân tiếp xúc gì đó của màn hình, bóc màn ra rồi ép lại chân đó vì màn hình thiết kế kiểu bàn cờ. Có nhiều chân tiếp xúc 2 bên như kiểu biểu đồ cắt nhau vậy. không biết có phải không. Thế nhưng theo em nghĩ thì nếu ko quan trọng về hình thức lắm thì cứ để vậy dùng cũng được. Em đang dùng con Dell 1440 bị bọc 1 cái mà hỏi thay màn hình hết 1,4tr, xót quá nên để vậy luôn. Đọc báo với lướt web nên cũng ko quan trọng lắm.

Có lễ để thế luôn, khi nào ko dùng đc nữa thì làm cái LCD để thành máy bàn cho cháu chắt nó dùng hay hơn thay đây vì đằng nào cũng phải thay máy mới vì em nó đời cũ Pen4 nên ko muốn thay nữa. Mà mình dùng lâu lắm rồi mà nó ko to len tý nào cả mới hay! thank các bác!