Xin giúp đỡ: Làm sao tăng số ký tự nhắn tin trên treo600?

Em mới tập tành xài thử treo600 nên còn rất ngỡ ngàng mong các bác giúp.
Xin cho em hỏi, có phải số ký tự nhắn tin mặc định có phải là 160 ký tự không? Nếu đúng vậy thì có thể làm tăng số ký tự nhắn tin lên hơn 160 ký tự mặc định vậy các bác? Cho em hỏi thêm, muốn chặn cuộc gọi thì phải cài soft nào ạ? Xin cho em cái link để em down luôn.
Cảm ơn các bác giúp đỡ.

Hê hê, thêm một đồng chí ra nhập hội Treo đây. Về vụ tin nhắn, thông thường Treo cho phép soạn tin nhắn quá 160 ký tự và nó tự chia làm các tin nhắn có độ dài là 160 hay nhỏ hơn. Tuy nhiên, một số Treo không có tính năng này, do phần mềm hay gì đó ! Con Treo của tôi cũng vậy, trước đây chỉ cho phép soạn đúng 160 ký tự là ngưng, nhưng vì một lý do gì đó, sau khi đi Thái và cắm SIM Thái vào dùng về, con Treo của tôi lại cho phép soạn tin dài bét nhè và tự động chia thành các phần <= 160 ký tự. Thế mới hay ! Thật ra cái này cũng chả quan trọng lắm, vì mạng di động của ta giới hạn tối đa một tin SMS là 160 ký tự mà !

Còn về phần mềm chặn cuộc gọi, tôi thì kô dùng nhưng nghe nói dùng Call Filter tốt lắm, bạn tìm trong diễn đàn xem !

Còn về vụ

Em hay có thói quen sọan tin nhắn dài bác ạ mà cái máy em xài chỉ cho phép đáng 160 ký tự thôi thế mới cú chứ bác. VẬy là không có soft hoặc cách nào để có thể sọan tin nhắn dài hơn hả bác. Chán thế. Uprom khác có thể khắc phục tình trạng này không bác? Cảm ơn bác nhiều.

Bác xitin ơi, uprom cũng không giải quyết được vấn đề.

Hê hê, theo như con Treo của tôi thì Firmware Update xong cũng không ăn thua. Nhưng nếu mang ra nước ngoài cắm SIM của nước ngoài vào rồi dùng, khi quay về lại ngon :smiley: (Máy của tôi là với SIM của AIS Mobile bên Bangkok). Tôi cũng chưa rõ là tại sao !

Thấy bác Dihuta nói bạn bác ấy sau khi cào soft, backup và restore thì không còn hiện tượng giới hạn số ký tự là 160 nữa. Nhưng bác ấy không nhó là cài soft nào cả. Hardreset lại thì vẫn chỉ nhắn tin được tối đa 169 ký tự thôi.
@Catenacio: BÁc còn giữ cái sim đó không? Cho em mượn gắn thử vào máy em xem có hết không nhé. À, mà emSài gòn bác ơi.
@Cao thủ Palm -Treo: Hết cách rồi soa các bác?

Còn1 cách nưã đó là xài soft: SMS No Limits , soft này bác vào http://mytreo.net search sẽ có, tuy nhiên tuỳ mạng mà có thể xài soft này dc hay ko, ở VN thì em ko biết.

Anh sơn thử cái funsms đi, hiệu quả lắm đấy. Lâu rồi không dùng treo600 nên không còn nhớ nữa.
chúc thành côngn

Việc này đơn giản lắm mà, mình nhớ có post một lần kinh nghiệm này lên diễn đàn rồi, nguyên tắc cũng như ý kiến các bác gắn SIM nước ngoài thôi, vấn đề là khi gắn những cái SIM mà nhà cung cấp thiết lập sẵn cho “miệt mài” ký tự thì cái “Treo650 thông minh” của mình sẽ được “huấn luyện đào tạo” và sau khi nhắn đi 01 tin test rồi lắp lại cái SIM cũ (ví dụ Viettel) bạn sẽ không còn giới hạn (thực tế ở Vietnam chi đến khoảng 6 x 160 thôi, nhưng thế là tốt rồi), bạn muốn sau khi hardreset không phải đi tìm mượn lại SIM thì sao lưu File “MessageDatabase” lại, lúc nào cần chép lại vào RAM là lại OK.
Ở Việt nam dùng SIM Mobiphone gắn vào, gửi đi một tin test bất kỳ cho ai, thậm chí cho chính mình và sau đó gắn lại SIM của mình là OK.
Chúc bạn thành công, cho đến thời điểm này mình vẫn áp dụng biện pháp này rất tốt.

Soft SMS No limit có thể giúp nhắn tin hơn 160 ký tự.

Mình đã cài vài máy và đã nhắn tin vô tư rồi. Cảm ơn bác nhiều nhé.
@cuhiep: cảm ơn em.
@all: Cảm ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ. :smiley:

Em ít dùng SMS, nhưng lại hay tò mò. Khi dùng phần mềm SMS no limits,ký tự được tăng lên nhưng có 1 số vấn đề nhờ các bác giúp đỡ, em đã mò mẫm và con Treo của em reset muốn banh xác rồi:

  • Add to contacts không thực hiện được - cái này trong sms không làm được thì phí quá.
  • Preferences cũng vậy
    Không biết có phải do Texter đ5ng với SMS của máy không?Các bác có kinh nghiệm gì xin chỉ giáo giúp.Cám ơn