Xin các pác giúp một tay Vaio P

Em mới được tặng 1 con netbook của Sony - Vai o P VGN-P90H, chưa kịp vui thì đang bực bội với nó 2 ngày nay. Máy này chỉ bán tại Nhật thôi nên được tích hợp hệ điều hành Vista Home tiếng Nhật. Sony.jp lại không hỗ trợ download original drivers nên đang pó gối nhìn nó.

Em đã cài được Vista Biz hàng Tôn Thất Tùng nhưng không nhận driver, bây giờ muốn full recovery lại nhưng lại toàn tiếng nhật và menu phức tạp quá không xài được. Pác nào đã có kinh với vụ này chia sẻ giúp em vài chiêu nhé. Cảm ơn rất nhiều

Bro thử lên site của SONY, load drive của series VGN-P về xem có ổn không. Dưới đây là của VGN-P530H

http://esupport.sony.com/US/perl/swu-list.pl?mdl=VGN-P530H&region_id=1

lên site của Sony Mỹ thì nó chỉ cài driver cho máy có series bán ra ở nước đó thôi , nhưng có 1 mẹo nhỏ là sử dụng universal extractor giải nén phần driver down từ website Mỹ về là sẽ cài đặt được :wink:

Mình nghĩ lên tìm 1 máy sony vaio khác,để 2 máy cạnh nhau và cùng recovery:-) Sau đó dùng chương trình chuyển đổi ngôn ngữ của vista(có trong HH đó)

Mình nghĩ cách này không được đâu, mình từng thử trên WIN XP từ bảng tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Anh, nhưng vẫn không được.

BRo dùng EVERET test chipset 2 con VGA và Sound post lên đây để anh em còn hỗ trợ chứ, thông số của con VGN-P90H chưa thấy support ở sever UK,

Tốt nhất là cài Win 7 nó tự load Driver về. Nếu thiếu thì chắc 1 hay 2 driver thì kiếm cũng dễ hơn. Nhưng hy vọng cài Win7 chắc đủ driver và chạy nhanh hơn.

Cái này bên bán máy tính hoặc sửa chữa họ có phần mềm để làm nó, bạn có thể mang đến họ cài cho. ( Lưu ý, chỉ 1 số công ty có )

XIn 1 bản recovery tiếng Anh của bạn thành viên nào có - tời ra là xong thôi (đấy là kinh nghiệm từ IBM tiếng Nhật sang tiếng Anh nhưng tôi nghĩ là làm được với sony)