Xanh mặt bảo hành TV hàng hiệu - Mua đồ khuyến mại đây.

Xanh mặt bảo hành TV hàng hiệu
06:35’ 21/01/2009 (GMT+7)

*** TV của hãng SHARP giá gần 10 triệu đồng đổi đến chiếc thứ 3 vẫn hỏng. Sau hàng chục cuộc điện thoại nhẫn nại của khách, chiếc TV “quá tam ba bận” cũng được mang từ HN về TP.HCM kiểm tra nhưng… thất lạc.***

TV hàng hiệu 3 lần đổi đều… hỏng

Ngày 12/12/2008, anh Cao Thanh Phúc (Q. Long Biên, Hà Nội) đến siêu thị điện máy Pico Plaza để mua 1 chiếc TV LCD 37 inch nhãn hiệu SHARP với giá 9 triệu 900 nghìn đồng. Ngay tối hôm đó, anh Phúc đã phát hiện ra tiếng động “u u” phát ra từ loa của chiếc TV mới.

Anh Phúc gọi điện đến Bộ phận Bảo hành của Pico Plaza để phản ánh tình trạng này. Sau đó, Pico Plaza đã cử người đến kiểm tra chiếc TV và kết luận: Chiếc TV 37 inch nhãn hiệu SHARP của anh Phúc quả thực bị lỗi và đổi cho anh một chiếc TV khác.

Chỉ ngay sau đó, anh Phúc lại phát hiện ra hàng đổi bị lỗi y hệt, cũng với tiếng “u u” phát ra từ loa. Siêu thị điện máy Pico Plaza quyết định mời anh Phúc đến tận siêu thị để chọn và kiểm tra TV ngay tại chỗ. Nhưng chiếc SHARP vừa mở hộp cũng mắc lỗi y như những cái trước.

Đến lúc này, nhân viên Pico Plaza đành bảo, đợt hàng này của SHARP có lỗi chung như vậy, và khuyên anh Phúc chuyển sang dòng TV của hãng khác. Nhưng anh Phúc vẫn quyết định dùng TV của hãng này.

Tối 5/1/2009, chiếc TV đang hoạt động bình thường đột nhiên tắt phụt. Một lúc sau, anh Phúc bật lại thì TV cũng chỉ phát hình được vài giây rồi lại tắt. Sau lần này thì không thể nào bật lại chiếc TV nữa.

Anh Phúc gọi điện thông báo hiện tượng này với Pico Plaza. Hai ngày sau, nhân viên kĩ thuật sang kiểm tra và xác nhận chiếc TV của anh Phúc không bật lên được. Người này có hứa với anh Phúc là Pico Plaza sẽ liên hệ ngay với hãng SHARP để giải quyết.

**
Gian nan “đường trường thiên lý”**

Chờ đợi để chiếc TV được đem đi bảo hành mãi cũng sốt ruột, ngày 8/1/2009, anh Phúc gọi điện sang Pico Plaza để thắc mắc thì được đưa một số điện thoại Chăm sóc khách hàng của hãng SHARP - 18001599. Khi trình bày vấn đề của mình với người trực tổng đài số máy này, anh Phúc được cung cấp một số điện thoại khác: 043.9722966. Đây là số của Trung tâm Bảo hành ủy quyền AHT của SHARP tại Hà Nội.

Tuy nhiên, khi anh Phúc gọi điện đến số này thì nhân viên lại thông báo với anh rằng: Kỹ thuật đang bận hết, anh có thể lấy số điện thoại của người kỹ thuật để chủ động liên lạc.

Anh Phúc lại gọi vào số điện thoại 18001599 nhiều lần thì mới có kỹ thuật sang để kiểm tra chiếc TV cho anh. Sau khi tháo tung chiếc TV mới, kỹ thuật viên bảo hành đi đến kết luận: Chiếc TV này bị hỏng bo vi tính. Để có linh kiện này, phải đặt nhà máy rồi… chờ nhà máy sản xuất xong.

Ngày 9/1 anh Phúc tiếp tục gọi vào số 18001599 để yêu cầu hãng hoặc đổi một chiếc TV mới cho anh, hoặc hoàn lại số tiền anh đã trả cho chiếc TV không biét đang ở đâu. Sau một hồi trình bày mệt mỏi, anh Phúc đặt ra câu hỏi duy nhất: “Chiếc TV của tôi sẽ được xử lý như thế nào và bao giờ thì tôi được trả lại?”. Câu hỏi này, lại không ai có thể trả lời.

Anh Phúc tỏ ý muốn gặp đại diện hãng SHARP hoặc ít ra là người có trách nhiệm cao hơn nhân viên trực điện thoại; lúc này anh mới được hẹn nhận lại TV trong vòng 1 tuần.

Tuy nhiên, đến ngày 12/1, anh lại nhận được điện thoại thông báo chờ trả lời thêm 1 tuần nữa(chứ không phải chờ nhận TV).

Ngày 16/1, anh Phúc lại gọi tới số 18001599 để nhắc lịch hẹn, thì được câu trả lời: chưa thấy chiếc TV của anh được chuyển vào TP.HCM. Nhân viên này còn cho anh Phúc số điện thoại của người phụ trách Trung tâm Bảo hành ủy quyền ở ngoài Bắc để anh Phúc tìm hiểu về số phận của chiếc TV lưu lạc của anh.

Không chấp nhận kết cục phi lý như vậy, anh Phúc tiếp tục gọi cho kỹ thuật viên Dương Minh Thành - người đã mang chiếc TV đi, thì anh này khẳng định đã gửi TV vào TP.HCM để sửa. Gọi đi gọi lại nhiều lần cả trong Nam ngoài Bắc, anh Phúc nhận được tin: Có thể trong quá trình vận chuyển, chiếc TV của anh đã bị thất lạc!

Thưa chuyện sản phẩm hỏng, phải vượt… 2000km?

Tin chiếc TV thất lạc khiến anh Phúc bồn chồn, vì anh chỉ có trong tay 2 chứng từ duy nhất: Phiếu giao hàng của Pico Plaza và Biên lai bảo hành sửa chữa của hãng SHARP. Trên phiếu bảo hành, chỉ có số điện thoại của Trung tâm Hỗ trợ khách hàng 18001599, địa chỉ nhà nhập khẩu: tầng 3, số 9 Đinh Tiên Hoàng, P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM.

Gọi đến số điện thoại này, anh Phúc đã rất… ngại, còn địa chỉ cần “kêu”, lại cách đến… 2 ngàn cây số!

Câu chuyện bảo hành cái TV “xấu số” của anh Phúc chỉ “thấu tai” người có trách nhiệm phát ngôn về bảo hành các sản phẩm SHARP, khi Chuyên mục Bảo vệ người tiêu dùng (báo VietNamNet) chuyển khiếu nại của bạn đọc.

Trong thư gửi VietNamNet ngày 19/1/2009, ông Akira Yoshimoto - Phòng KD Hàng điện tử Cty Mitsui (DN nhập khẩu, phân phối sản phẩm SHARP) cho biết: “Về nguyên tắc, chúng tôi (Trung tâm Chăm sóc khách hàng) phải nhận được máy hư và sau khi có kết quả thẩm định kỹ thuật tại Trung tâm Bảo hành ở TP.HCM, chúng tôi mới có thể tiến hành đổi máy mới. Tuy nhiên, do trục trặc trong quá trình vận chuyển máy đã xảy ra sự cố; 5 ngày máy vẫn chưa đến được TP HCM. Mặc dù vậy, sau khi kiểm tra và nhận ra sự cố xảy ra trong quá trình vận chuyển, chúng tôi quyết định cung cấp máy mới cho khách hàng trước khi máy hư đến được TP.HCM vào ngày 16/1/2009”.

Đại diện Cty Mitsui cho VietNamNet biết, khách hàng Cao Thanh Phúc đã được đổi máy mới tối 20/1 và “lấy làm tiếc về sự chậm trễ ngoài ý muốn khiến ông Phúc phiền lòng”.

Cho dù hành trình tìm lại chiếc TV của anh Phúc đã kết thúc tốt đẹp, nhưng dư luận người tiêu dùng không hết băn khoăn: Sản phẩm của SHARP được phân phối tại rất nhiều đại lý tại các tỉnh thành trên cả nước, nhưng hãng này chỉ có một trung tâm hỗ trợ khách hàng duy nhất ở TP.HCM, không có một đại diện đủ tư cách pháp nhân nào ở phía Bắc để trực tiếp giải quyết khiếu nại của khách hàng.

**Vậy, sẽ lại đến lượt ai phải trải qua hành trình giống anh Phúc?
**
*
Thu Lý

Nhà bạn em cũng mua 1 cái SS 42 inch về dùng, hôm sau mới phát hiện ra bị nứt chân đế, rất may là PICO vẫn đổi cho cái khác, hú vía !

Thực ra Pico nó làm việc thế là đủ trách nhiệm rồi. Chỉ có bảo hành của hãng là kém.

Pico làm hết trách nhiệm rồi, họ kêu khách hàng đổi sang TV khác nhưng khách hàng ko chịu thì hết cách, chứ nếu họ từ chối BH thì mới gọi là mệt, còn đâu là thuộc về trách nhiệm bên Sharp

Sau khi đọc xong bài này em thấy có hướng đi là mở công ty chuyên khiếu kiện về mấy loại này :smiley: hoặc là mở văn phòng đại diện cho các bác Sharp ở HN :smiley:

May quá, em đang định ra lấy con Sharp. Trung thành với Sony cho thoải mái đầu óc các bác nhỉ.

không ngờ ngay trung tâm bảo hành mà làm ăn kì quá , không thể ở bất cứ chỗ bào hành nữa.