Windows Phone 8 'xuất quân', lên kệ từ đầu tháng 11

So với lần giới thiệu trước, bản Windows Phone 8 chính thức vừa được Microsoft công bố và tung ra trên toàn cầu đã có thêm một số cải tiến và tính năng mới.
[ATTACH]422572.vB[/ATTACH]

Sau Windows 8, tại San Francisco ngày hôm qua, 29/10, Microsoft cũng tổ chức một sự kiện đánh dấu màn ra mắt thực sự của Windows Phone 8. Hệ điều hành này sẽ xuất hiện trên toàn cầu kể từ tháng 11, được đánh dấu bằng sự có mặt của hàng loạt các smartphone Windows Phone 8 đầu tiên tới từ Nokia và HTC ở thị trường châu Âu ngay trong tuần này.

So với những tính năng và trang bị được giới thiệu vào giữa năm, hệ điều hành Windows Phone 8 chính thức có thêm những cải tiến. Như màn hình mở khóa mới, trang bị này cho phép hiển thị các bức hình hay thông báo từ Facebook, một số ứng dụng thứ ba khác cũng sẽ được hỗ trợ tính năng này.
[ATTACH]422573.vB[/ATTACH]

Trước lo ngại của người dùng về vấn đề thiếu ứng dụng và các phần mềm phổ biến, đại diện của Microsoft cũng cho biết, Windows Phone 8 (WP8) đã có 46 trên 50 ứng dụng phổ biến nhất ở các nền tảng khác và còn nhiều phần mềm khác đang chuẩn bị được đưa sang, bao gồm cả game và ứng dụng. Ứng dụng nhạc trực tuyến Pandora sẽ được miễn phí cho người dùng WP8 trong vòng 1 năm.

Giống Android Jelly Bean của Google, WP8 được bổ sung thêm tính năng quản lý dữ liệu di động có tên Data Sense. Nhưng điểm đặc biệt là Data Sense còn cho phép nén dữ liệu tới 45% giống như trình duyệt Opera Mini và Nokia Xpress Browser, giúp tăng tốc lướt web và tiết kiệm dữ liệu Internet tải về. Nó cũng giúp tìm các điểm Wi-Fi tự động khi kết nối dữ liệu bị chậm.

Kids’ corner là tiện ích được bổ sung thêm cho phép người dùng có thể khóa máy và mở một số ứng dụng tùy chọn cho trẻ em sử dụng, nhằm kiểm soát tránh tình trạng trẻ vô ý sử dụng và nghịch vào phần mềm khác của điện thoại.

Điểm đáng chú ý cuối cùng được Microsoft giới thiệu trên WP8 ngày hôm qua là tính năng Room trên WP8. Tính năng này cho phép người dùng tạo nhóm bạn bè trong Pepple để cùng chia sẻ các thông tin cập nhật, ảnh, lịch làm việc…, người được mời không bắt buộc phải dùng Windows Phone.

Trong sự kiện hôm qua, chỉ có thêm duy nhất chiếc Windows Phone 8 dành cho nhà mạng Verizon (Mỹ), Nokia Lumia 822, là sản phẩm mới được công bố. Trong khi các model như Lumia 920, 820 của Nokia, HTC 8X hay Samsung Ativ S đều đã được giới thiệu chính thức từ trước đó.

[RIGHT]Theo VnExpress/GSMArena[/RIGHT]

Theo cảm nhận cá nhân thì với phong cách Metro như Windows 8, sức sáng tạo của Microsoft nói chung và riêng với Windows Phone đã cạn. Dường như từ giờ những sáng tạo về công nghệ sẽ thuộc về Google và Apple.

với mình thì khi mà Microsoft đứng trên 1 thứ quá khổng lồ thì việc đột phá sáng tạo nữa chưa hẳn đã cần, đơn giản là chúng ta vẫn hoàn toàn dựa vào các thiệt bị chạy Windows để làm cv thực sư, còn các thiết bị khác vẫn chỉ là phương án 2, nếu thực sự WP8 và Tablet tốt thì đội quân người dùng Windows với số lượng khủng khiếp sẽ ủng hộ ngay.

chủ yếu kho ứng dụng còn ít quá

Theo em cái sự cạn kiệt ý tưởng không chỉ xảy ra ở Microsoft đâu anh, Apple cũng vậy mà. Nhưng cái mới không chắc đã đồng nghĩa với doanh số, khi 1 sẩn phẩm mới ra đời, bán tốt và chiếm lĩnh 1 mảng thị phần nó sẽ không cần sáng tạo quá nhiều nó vẫn bán tốt. IPhone và ipad là 1 ví dụ. Tóm lại ý em là Người dùng chỉ cần "đủ ".