Windows nhận được bao nhiều CPU?

Máy mình có CPU là Intel duo core D950, khi vào divice manager của Windows và đánh lệnh DXDIAG ở Run nó báo số CPU là 2.

Không biết ở máy Core 2 duo thì nó báo là bao nhiều nhỉ?
Nếu có máy báo là 4 cpus thì là sao?

http://www.tinhte.com/upload//images/2007/04/Vista/cpu.png

Xin cảm ơn.

Khi chưa có Duo Core và Core 2 Duo với dòng PIV HT ( Hyper Threading ) đã nhận là 2 CPU mà ( Nó chỉ chơi với XP thôi ) , Duo Core và Core 2 Duo thì cũng là chip 2 lõi cả thui mà !

cuhiep: Máy của bác là 2 CPU , 1 nhân thực , 1 nhân ảo .
Nếu máy 4 CPU thì máy vẫn báo là 4 CPU thôi . Máy bao nhiêu CPU thì nó báo lên hết .

Thế cái máy có 1 cpu thật mà windows báo alf 4cpus thì là sao?
4 lõi à?

Hơ, hình như bác Hao Bui có nhầm lẫn ở đây. Theo em biết thì Core Duo là 2 nhân riêng biệt mà, đâu phải 1 thực 1 ảo đâu?

Ơ, máy của bác cuhiep là 2 nhân vật lý hết đấy chứ, còn cái bác cuhiep nói 1 cpu mà máy báo 4 con có lẽ là con Intel quadcore extreme rồi.

Dell của em là p4-641 báo y chang bác Cuhiep à, chỉ là 3,2G thôi:D
Cái này là HT thôi, 2 nhân vật lý gọi là dual rồi.

Ko nhầm đâu bác . Cái của Cuhiep là dòng Dualcore đời đầu . Nó là Pentium D , cũng là Dualcore ( chứ ko phải là Core Duo nhé ) nó gồm 1 CPU , nhưng có 2 nhân , trong đó có 1 nhân vật lý , là nhân thực , còn lại nhân kia là nhân ảo . Cache của Pen D rất thấp , hình như là 512 thôi .
Bắt đầu từ Dualcore của AMD X2 hay Intel Dualcore đời E ( Core Duo ) đã kết thúc đời Pen D như của Cuhiep . Vì thực chất nó chỉ là dòng Pentium ( HT )

Em dùng con P4- 641- nói như bác em cũng là dualcore à???
http://img358.imageshack.us/img358/9333/untitled1ej9.jpg

Các bác nhầm lẫn hết cả rồi, con CPU của bác cuhiep là con Intel Pentium D series 9XX là Dual Core (2 nhân vật lý) với 2M X 2 bằng 4M cache. Còn con của bác Maybach là Intel Pentium P4 series 6xx single core (một nhân) với cache là 2M x 1 và công nghệ HT siêu phân luồng nhé. Tuy nhiên trong Windows nhân vật lý hay nhân luận lý (HT) nó đều tính là một CPU nhưng hoàn toàn khác nhau đấy các bác ạ.
@ Haobui : Pentium D thì có hai nhân vật lý đấy bác chứ kg phải một thật một ảo đâu.

Ha ha, nếu đúng ra thì tất cả mọi người đều nhầm lẫn câu hỏi. Nếu theo câu hỏi của TOPIC Windows có thể nhận được bao nhiêu CPU tức là số CPU mà HDH Windows có thể hỗ trợ bao gồm cả thành phần vật lý (Gọi nôm na là CPU thực) và thành phần luận lý (Gọi nôm na là CPU ảo)

Xin phép đưa ra bảng thống kê chi tiết như sau:

http://img464.imageshack.us/img464/1264/a2tf7.jpg

Quay trở lại vấn đề của mọi người xin nhắc lại là

CPU Hyper Threading khi bật chế độ HT tạo ra 1 CPU thật và 1 CPU ảo

CPU Dual Core tạo ra 2 CPU thật.

Cám ơn các bác nhiều.

em có thêm một câu hỏi nữa.
Em thấy một cái máy server chỗ công ty bạn em, CPU là Xeon 3.2 mà windows nhận ra 4cpu. Có phải nó là 2 nhân thật và hai nhân ảo?
xin cảm ơn.

xeon 3.2 thuộc dong Mp có hỗ trợ Ht y như pentium 4 vậy, nên nhậ 4 con, ( 2 thật 2 ảo) còn mấy con dong 5000 sau này,e chưa có điều kiện dùng nên không biết

Xeon là dòng CPU Server Platform tương đối nổi tiếng của Intel…Ai có điều kiện làm việc trên Server Intel đều biết đến nhãn hiệu này.

Xeon đã trải qua khá nhiều phiên bản. Nhưng ứng với tốc độ 3.2 mà bạn cuhiep nói mình tra trong bảng về Xeon ở trang Intel tại link sau:

Intel® Product Specifications

Thì thấy ứng với con Xeon 3.2GHz thì mã của con CPU này là 7130M. Cũng theo bảng đó thì con này sử dụng công nghệ 65 nm, Bộ đệm L2 dung lượng 2x1MB, bộ đệm L3 dung lượng 8MB, Tốc độ Buss là 800MHz, điện năng tiêu thụ là 150W và đặc biệt là Dual core và hỗ trợ HT +
Vì trên HDH nhìn thấy 4 CPU vậy phỏng đoán của bạn Hiệp là chính xác, con máy Server này cắm 1 con Xeon 7130M. Theo như bảng mình gửi ở TOPIC trên thì HDH Server cài trên con Server này nhận biết được 2 nhân vật lý và 2 nhân luận lý do đó nhìn thành 4 CPU.

Nếu chỉ ghi Xeon 3.2Ghz thì không thể biết nó là Xeon chủng loại nào, phân biệt các dòng Xeon này cũng phúc tạp kg kém gì dòng Pentium đâu. Thêm nữa Intel sau khi ra dòng Duo core thì vẫn giữ tên Xeon chứ kg bỏ như Pentium và như thế phân biệt nó càng phức tạp hơn. Em đang xài cái worstation dùng 2 con Xeon DP 3.2Ghz bus 533 cache L3 2M chạy XP Pro thì nhận 4 Cpu, 2 thật và 2 ảo. Hiện tại Xeon quad core đã xuất hiện nhưng em chưa thấy bán trên thị trường, hỏng biết gắn hai con quadcore thì XP pro có nhận được 8 Cpu không nhỉ ?

Bác này sai hoàn toàn . PenD là 1 thật 1 ảo đấy .
AMD vừa ra con QuadCore 4 nhân thật đấy , để cạnh tranh với con Dual Xeon của Intel 2x2 core**

Bác Hao bui ơi, sao mà sai được hả bác? em đọc thấy trên web site của Intel về Pentium D đây

Features and Benefits

Revved up multitasking
With an Intel Pentium D processor-based PC featuring two full processing cores, you get the flexibility and performance to handle multimedia entertainment, digital photo editing, even multiple users, simultaneously.

tạm dịch ra như thế này : " Với một bộ vi xử lý Intel Pentium D cho máy PC tiêu chuẩn đầy đủ hai nhân xử lý. bạn sẽ có…" bác có thể xem kỹ hơn ở đây nè:
Intel® Processors for PC, Laptops, Servers, and AI | Intel®

May bàn của mình siêu phân luồng thôi nó cũng nhận 2 cpu. Mình kô rõ lắm ve cai này cũng muốn tìm hiểu thêm.

BÁc Ta Luan nói chính xác đấy; Pen D là 2 nhân thật;không có HT nên chả có ảo gì đâu.
con Pen D có dong 965 Extreme có 2 nhân và có luôn công nghệ HT nên máy nhận 4 nhân(2 thật;2 ảo).Còn máy của Xlive chắc là P4 dòng cuối có công nghệ HT nên nhận 2cpu là đúng rồi(1 thật;1 ảo).Nhưng công nghệ HT không làm tăng hiệu suất lên nhiều, nếu nói Intel dùng công nghệ HT lòe thiên hạ thì hơi quá nhưng cũng khá đúng.