Window Media Player của Vista sao chạy chậm thế

Ai hay dùng soft này để nghe nhạc có cảm nhận thấy thế giống tôi không?
Chẳng hiểu sao mỗi lần nhấn vào file để play hoặc chuyển bài nó bị trễ một thời gian, cảm nhận thấy chậm và lâu, không như ở XP nhanh hơn hẳn.
Điều này gây khó chịu phết.
Có soft nào play nhạc hay hơn thay thế đc nó không, các bác cho vài lời khuyên với.
Cảm ơn nhiều.

Em dùng cũng thấy chậm hơn

Nhưng là tổng thể đều chậm hơn chứ không riêng gì WMP11. Click vào khoảng 2-3 giấy sau nó mới chạy. Em nghĩ đó là do cấu hình máy đang sử dụng chưa đủ mạnh. Máy em chip Sonoma 1.7, ram 512, card 64 onboard, chạy Vista Ultimate. Em thử xài 1 máy C2D 1,6, ram 1GB, card 256, thấy mượt hơn hẳn, không có hiện tượng này đâu

Máy tôi Core 2 Duo 2.0 Ram 2gb mà cũng thấy chậm nè. Ko hiểu sao nữa!

Máy tôi Core2Duo T7200/1Gb Ram cơ mà, chậm lắm. Đấy là đang chạy Vista Home Basic đấy nhé.
Mua về mới tinh bung win ra chạy đã chậm thế rồi, chắc ko phải do cài nhiều chwowng trình đâu. Bill gate muốn thế thì phải.

Máy mình thì cũng gần như máy bạn. T7200/2G - Ultimate chạy WMP thì cũng thấy bình thường. Mở khoảng 3s là xong. Không biết là nhanh hay chậm.
Hay là playlist của bạn lớn quá?
Còn khi chuyển bài thì nó phải mở file khác nên khả năng đọc dĩa cứng của máy bạn có vấn đề. Có thể do đặt thời gian nghỉ của dĩa nhỏ quá. Có thể khắc phục bằng cách Turn on Crossfadion. Đây là cách mở list nhạc mà không có thời gian nghỉ giữa các bài hát. ( Nhớ kiểm tra có phải lỗi tại file có thời gian nghỉ hay không??)
Chuơng trình khác? Có lẽ Winamp cũng là một lựa chọn tốt nhất cho bạn (đối với mình nghĩ) để thay thế WMP. Tuy nhiên WMP có một tính năng là sửa các Tab MP3 rất tốt mà hầu hết chuơng trình đều không có.

bác Nkiet nói thế không đúng
máy em core 2 duo T7200 2G ram cũng bị thế.
xem DVD còn bị đứng 1 lúc sau đó mới chạy
em dùng vista business ! khó chịu quá nên em chuyển về XP dùng.

Tôi lại thấy sao nhanh hơn XP, library có sơ sơ 72h mp3+wma; khởi đọng chưa đến 1s, chuyển bài ngay tức khắc. Player có nhiều nhưng dùng WM11 vẫn thích nhất : kô phải cài thêm, chất lượng âm thanh tuyệt, mấy cái plugin cài thêm chỉ để cho máy có loa kém như lap thôi, còn out đường SPDIF ra amply số thì kô nên dùng plugin nào cả.

mình dùng máy sony, cấu hình cũng thế, build sẵn bản vista business, cũng bị hiện tượng như vậy. với lại thêm 1 đống rác cho sẵn . nghe nhạc xem phim, WMP nó init rất lâu, mà xem mấy file film lớn lớn có khi còn treo cả máy. file .wmv lớn, nhảy 1 đoạn là hình & âm không còn đồng bộ nữa.
bực mình quá nên tự cài lấy bản home premium, thì không còn bị những hiện tượng trên nữa. có lẽ là do sony build chưa tốt ở chỗ này :smiley: .

Hic, tớ chả thấy gì cả, thấy bình thường mà ? Hay tại dùng Bản Untimate :smiley:

ko biết là do bản business hay do lỗi build của hãng, recovery rất nhiều lần, nhưng đều bị như vậy. bực đến nỗi phải đi tìm cách tự cài lấy, cũng may là sau vài lần thì các chức năng của máy chạy chuẩn rồi.

các bác thử update trình điều khiển xem sao, máy em cũng bị vậy nhưng sau khi update cho card màn hình là hết ngay

Làm gì với đúng với không đúng. Máy mình nó vậy mà.
Đôi khi mấy hãng do thêm nhiều chuơng trình trial quá nên máy chạy chậm hơn mức bình thường. Thông thường mình tự cài lúc nào chạy cũng ổn định hơn và nhanh hơn. Không biết các bạn khác có như vậy không???
Xem DVD thì còn tùy dĩa nữa. Nếu nó khó đọc thì dễ đứng. Một số dĩa có kỹ thuật nén khác nhau nên việc trể hình hay tiếng thì do codes thiếu phải bỗ sung thêm thôi. Nếu sài powerDVD thì hầu hết các dĩa đều OK. Còn WMP nó nhiều dĩa nó không đọc được. Bạn thử bổ sung bản Vista codes pack xem sao.
Chúc vui.
(Hầu hết mình thấy các bạn than chậm máy đều là bản Vista do các hãng build ??? )

máy của em sony sz330p build sẵn XP chứ ko phải vista
em clean install mà ! mới đầu tưởng do driver hay gì đấy chứ SZ4 mà cũng bị thế thì chán rồi
dùng power DVD 7 chạy bất kỳ file media nào hoặc đĩa DVD xịn đều bị đứng 1 lúc
còn media 11 thì thỉnh thoảng mới bị thôi ạ
Bác cho em hỏi luôn khi khỏi động vào win đc 1 lúc đèn HDD nó có chay 2 3 phút khộng ạ ! như diệt virus ý
cái này làm em khó chịu nhất. làm tốn cả Pin

Chính xác là nháy vào một bài hát thì đợi nó hiện cái vòng tròn tròn đúng 12 giây nó mới có nhạc, lúc đó mới bắt đầu đếm thời gian.
Hay tại driver của soundcard nhỉ? Chứ card màn hình thì liên quan gì đâu.

mình cũng đang dùng Sony Sz nhưng hoàn toàn không thấy chậm hay gì cả , tất cả đều rất mượt mà mình đang chạy Vista Buss - Cấu hình máy CD 1.8 Ram 2G.

Chắc là nó đọc dĩa cứng hay DVD hơi bị chậm rồi.
Nghe nhạc thì khi đọc bài mới nó phải tìm file nên chậm - Scandisk lại xem có bị lỗi nữa không??
DVD mở thì chậm ở đầu dĩa hay chạy một lúc bị đứng. DVD đầu dĩa thì khi mở nó phải chạy cho đủ tốc độ rồi mới đọc thì khi mở nó chậm 1 chút là bình thường. Ổ CD/DVD mà quay liên tục thì hao pin lắm.
to Toanbeo : Khi khởi động máy mình cũng thế. Ram càng nhiều thì nó chạy càng lâu. Chắc là nó chuẩn bị lại file pagesys để sẵn sàn là bộ nhớ ảo. Disnable chức năng bộ nhớ ảo xem sao.

Các bạn có thể Unitall , sau đó cài lại
Bảm đảm chạy mượt mà (Kinh nghiệm đã vấp phải)

Sau khi dũng cảm cài thử bản Vista Untimate vô, chạy WMP thấy mượt ơi là mượt, chẳng còn chậm tý nào nữa cả.
Hay tại cái thằng Vista Home Basic xịn theo máy của mình nó lởm quá.
Hỏi thêm: Mình lấy đĩa cài Vista, cài bản Home Basic xong nhập Serial xịn sau máy mình thì có làm sao ko nhỉ? vẫn bình thường chứ?
Với lại muốn cho ở phần system nó hiện logo của Dell như lúc mới mua thì phải làm như thế nào nhỉ?
Cảm ơn nhiều.

Sau một hồi lang thang trên forums của tây chạy file media bị chậm thì ra là do driver card sound của thằng sony
chỉnh lại cái này là chạy nhanh ngay ( chỉ dành cho máy dùng sound sigmatel)
start/controlpanel/sound/playbacktab/double-click"speakers/headphones"/Efects tab/disable system Effects
còn vấn đề này nữa :
Em đã Disable chức năng bộ nhớ ảo nhưng không hiểu sao vẫn thế các bác ợ
sau khi vào win được 1 lúc khoảng 30s gi đấy tự dưng đèn HDD nó cứ chạy tít như là scan khoảng 3 4 phút rồi thôi. Cái này làm em khó chịu lắm
bác nào biết cách turn off nó ở đâu bảo em với ạ

Em dùng vaio A và SZ chạy MP bình thường chạy nhanh là đằng khác.Mà khuyến cáo các bác mỗi khi recovery lại các bác ngồi gỡ bớt các soft cõ sẵn trong vaio đi nặng không chịu được mà em chẳng thấy bao giờ mình dùng đến cả.