Win For Laptop??

các bác cho em hỏi với .
Em mới xài laptop ko lâu nên chưa biết jì :slight_smile:
Máy em khi shutdown bị lỗi , em nghĩ là do Win . Bây jờ em muốn cài lại Win nhưng tiếc cái Win bản quyền của nó. Em thấy trên microsoft có bán key của Win , Em định mua đĩa WIn ngoài hiệu và mua Key online của Microsoft , rồi tiến hành cài đặt . Ko biết như vậy có thành Win bản quyền ko các bác :).

Ko hiểu Lap của bác của hãng nào và loại gì ?

Hầu hết Laptop đều có 1 phân vùng tên là Recovery Partition ẩn đi kèm với ổ cứng nguyên bản của máy, nếu ko thì sẽ có 1 DVD hay bộ CD đi kèm. Bác chỉ cần xem loại máy của bác là máy gì rồi ấn 1 phím tắt trước khi khởi động là có thể recovery lại WIn có bản quyền + các soft, driver… như lúc máy mới xuất xưởng :smiley:

Lật đít máy lên sẽ thấy key, ( nếu win có bản quyền của máy)

máy của em là máy cũ , với lại xài laptop lần đầu tiên nên chưa biết jì , điax CD Win bản quyền của máy em ko có (vì là mua lại)

“Hầu hết Laptop đều có 1 phân vùng tên là Recovery Partition ẩn đi kèm với ổ cứng nguyên bản của máy”
Như bác nqlong3387 nói thì có thể cài lại mà WIN vẫn là Win bản quyền àh??

Máy em là loại Dell Inspiron 700m

em thấy có nhiều thông sô, chẳng biết cái nào nữa. Bác giúp em tí !! Nói rõ xem chỗ nào được ko? :expressionless:

Dell 700m có key ở sau máy, mua đĩa xp hôm về dùng key đó cũng đc

Nó cũng có Partition ẩn, CTrl - F11 lúc boot máy về mặc định nhà sx

Làm vậy không được đâu bạn ơi, đĩa WIN 7k chỉ support những keycrack kèm theo thôi.Bạn có key xịn của hãng thì cũng không dùng được với bản WIN 7k đâu.Bạn phải kiếm được bạn Windown OEM thì mới active key xịn được.Nếu bạn ở HN thì pm mình, mình copy cho bạn một bản OEM xịn luôn.

okey, thanks bác trước , em ở HN, khu cầu giấy, hôm nào mời bác 1 chầu cafe :smiley:
có jì PM em nhé : morning_star_dt

đĩa Win bình thường bán ở ngoài hàng có được ko ạ??

Nếu máy của bạn còn bộ recovery trên HDD thì mới làm như cách của anh Hainguyen được.Nếu mất rồi thì chịu thôi.
Laptop của bạn mua là hàng mới hay 2nd?Nếu là hàng 2nd thì chưa chắc Key license nằm ở dưới đáy máy của bạn đã được active vào chính cái máy đó.Có khi được active ở một cái máy khác rồi cũng nên…hỵ vọng là không phải…:smiley:

máy này do bạn em mua trên Ebay gởi về cho :smiley: .Nên ko lo bị active máy khác . Còn làm theo cách của hainguyen , bác có thể chỉ thêm cho em được ko

hàng 2nd rồi bác ạ :smiley:

kiểm tra bộ recovery trên HDD còn hay mất như thế nào ạ??

Đấy nó đấy !

okey! em check rồi , vẫn còn :smiley: http://chanvaidai.com/fuchoi.JPG
Bác có soft chia ổ ko , share em với, may em có đúng 1 ổ .
Bác có thể hướng dẫn em kĩ hơn về các bước làm theo cách của hainguyen đươck ko ạ. Thanks bác !!

Bác ra ngoài tìm mua phần mềm Partition Magic 8.x ( hoặc hỏi bác Gú-Gồ có khi cũng có chỗ cho download trực tiếp ), cái này rất dễ xài, bác về cài vào rồi chia thôi, an toàn.

Nhìn cái hình của bác thì em ko hiểu ổ EISA Configuration kia là cái gì ? Bởi chỉ có gần 40Mb thì chắc chắn là ko chứa được Win chứ chưa nói các Soft đi kèm. Có lẽ chỉ chứa driver thôi bác. Mà trong trường hợp của bác là máy mua lại 2nd nên nhiều khả năng người chủ trước đã format roài. Thật ra cách test rất đơn giản, bác cứ ấn Ctrl + F11 như bác hainguyen chỉ, nếu ko có gì xảy ra thì tức là…ko còn nữa :smiley:

Đến đây thì chắc em cũng pótay ( phải đi học gấp :smiley: ) Các bác khác chỉ giáo hộ :smiley:

Bạn có còn driver không? nếu không thì vào trang web của Dell tải về đi. Hiện tại tôi đang có đĩa XP Home có bản quyền đi kèm máy của Toshiba nếu cần ngay thì liên hệ tôi ghi ra đĩa giúp bạn, còn nếu đợi được thì khoảng 1 tháng nữa tui mua máy có XP SP2 thì tôi ghi cho. Xài đĩa có bản quyền bao giờ cũng sướng hơn Win 7k. Sướng mọi mặt

kiểu này chắc fải xin các bác cái đĩa vậy. Bác hoacomay ở đâu vậy , cho em số fone được ko??

Kể ra thử cho anh em sướng cùng bác.

Hoàn toàn được bác cứ làm nhứ thế có vấn đề gì đâu. mình không thấy có vấn đề gì kho6gn được chỉ sợ không có tiền mà thôi còn link mua keyonline ne!
http://www.microsoft.com/genuine/downloads/nonGenuine.aspx?displaylang=en&End=http%252525253a%20%252525252f%252525252fupdate.microsoft.com%2525252%2052fwindowsupdate%252525252fv6%252525252fdefault.as%20px&ReportSuccess=true&Error=1&Loc=USA&sGuid=0d0424%2030-e544-4562-bbec-a4603f6c61e7

Lật đít máy lên bạn sẽ thấy tem có licence của Windows với service tag.

Bác coi ai đang xài Dell 700m thì xin chép giùm cái đĩa rồi cài lại xài cái key của Win bên dưới đít máy. Còn service tag thì bác lên mạng của Dell xem thử tình trạng của máy bác ra sao, có bị luộc gì không :smiley:

Mình đang xài Dell 700m đây nhưng mình ở Đà Nẵng lận :slight_smile:

Tôi ở HN. Bạn có ở Hn không, đợi tôi ở Starbow nhé, thỉnh thoảng cũng ra đó ném mấy quả cho vai u thịt bắp mà