Wifi của HP6365!

Chả là em mới sắm một em HP6365, vì nghe mọi người nhận xét con này pin trâu, sóng khỏe và đặc biệt là wifi tốt. Thế nhưng khi mua về thì không làm sao mà vào mạng bằng wifi được.
Tình hình em là thế này:

  • Access point của em Linksys, chuẩn b. ADSL: FPT. WEP: enable or disabled đều đã thử.
  • Khi em bật wifi lên thì không thấy máy báo có wifi gì cả. em đã uprom mới nhất của HP (download từ trên mạng của HP xuống). setup cho wifi network adapter: the internet->HP iPAQ wlan wireless adapter, → use sever-assigned IP address. sau đó em soft reset, bật lên không có gì cả (em đã enable My work network/ this network connects to the internet). nếu dùng static iP address, em không biết khai DNS và alt DNS hay WINS hay alt WINS.
  • Tuy nhiên, thỉnh thoảng tự nhiên lại kết nối được, tam giác có hai mũi tên đứng yên, đèn wifi sáng xanh. Tuy nhiên vào web thì lại báo là the page you are looking can not be displayed.
    Các bác giúp em mới, à mà quên, con IBM T41 của em thì vẫn vào wifi vù vù. Bác nào biết cách sửa wif, ở đầu chỉ giúp em, em ở HN.

Linsys và wifi của 6365 giống như trai tài gặp gái sắc vậy bác! Cố gắng thử đi! Bác sẽ toại nguyện! Nếu vẫn không được thì PM cho tui, í quên, tui ở SG đó, nếu ở gần Đầm Sen thì tui sẽ ghé làm cho. Ở nhà cũng mới làm 1 bác Linsys WRT54GC, “trên cả tuyệt vời!!!”

Bác đã cấu hình DHCP & DNS cho AP Linksys chưa? Nếu cấu hình DHCP rồi thì khi đã kết nối sẽ được cấp một IP cho PPC. Mặc dù có IP rồi, mà chưa được cấu hình DNS, thì sẽ không phân giải địa chỉ internet được.

Tôi cũng đang dung H6365.
Bác chẳng cần cài đặt thông số gì cả. Cứ để chế độ Automatic connect to non-preferred network (wifi ->setting: Network connect to all available, tick vào Auto…)
Trường hợp không vào được wifi có thể do nơi bác đang đứng không có wifi. Cũng có trường hợp nó bị không tương thích do cài 1 số soft. Nếu làm như trên mà vẫn không được thì bác hadreset may đi, vào wifi (đừng cài đặt soft nào cả).
Chúc thành công.

Cảm ơn các bác đã tận tình chỉ bảo. Em đã thử và kết quả như sau:

  • Nếu setup cái network adapter của HP6365 thì nó không connect được vào thằng Linksys các bác ah. Mặc dù con wifi IBM của em nó vẫn nhận bình thường, mở cái DHCP client table ra thì nó vẫn nhận được 2 con máy (laptop và để ban trừ cái con HP thì nó không nhận được.)
  • Nếu em đặt IP tĩnh thì Ok. mạng kết nối ngon, thứ hai là em test: tín hiệu tốt, mỗi tội khi ping thi kết quả thật là buồn: 32bytes mà mất khoảng 200ms. Kết quả là em vào internet chậm hơn rùa bò, thường thì chỉ vào được trang đầu tiên, đến trang thứ hai thì nó báo là: The page you are looking for can not be displayed.

Mong các bác giúp đỡ em vụ này. Em thì em không tin wifi chuẩn b mà lại kém thế.:smiley: