V/v: Xin phép BQT được đấu giá SIM điện thoại

Nguồn gốc của ý kiến xin phép này là bắt đầu từ đây ạ: http://handheld.vn/threads/dg-sim-than-tai-the-rong-nam-0996-90-3979-ung-ho-hhvn-30k-kt-22h50-07-08-thu-4.295361/page-2

Trước hết xin thứ lỗi là em không biết đưa vấn đề này vào đâu cho chính xác nhất ngoài box này, nên nếu có chưa phù hợp, rất mong BQT thông cảm bỏ quá cho và đưa về đúng box ạ.

Em cũng xin cảm ơn BQT đã cho em được phép bán sim điện thoại di động (mạng Gmobile - Beeline) tại Box Chợ Trời. Thật ra, mảng sim điện thoại này không phải là mảng chính của em chắc nhiều anh em cũng biết. Một phần là do em có mối quan hệ khá tốt (em) bên Gmobile, nhặt nhạnh ra được ít số nhưng cứ để đó và cũng mấy lần bị mất do quên cái thời hạn thu hồi số, nên em mới giúp một tay để nó bán hết (những số có giá trị lớn, niêm yết cho nó hoành tráng chứ không phải buôn bán gì to tát đâu ạ), cũng như cung cấp cho những ai có nhu cầu về sim năm sinh… nôm na xuất sứ cái thread bán sim là như vậy ạ.

Tuy nhiên, vừa rồi khi em được Smod Hà cho phép đấu giá chiếc sim “thần tài”, thì em nhận thấy nhu cầu của anh em cũng nhiều, khá nhiều người quan tâm hỏi (qua sms, call). Em cũng có hỏi là em có sticky bên box Chợ trời sao không vào, thì anh em cũng nói là ít khi qua mấy box đó. Trong box Mua-Bán thì có Box Công Nghệ & Đấu giá là hay được mọi người quan tâm nhất. Bên cạnh đó, em thấy nhu cầu dùng thêm một số (2 tay 2 súng) cũng như có thêm số “đèm đẹp” (mà giá rẻ) của anh em cũng không ít. Chính vì thế nên em mới mạo muội xin phép được tổ chức đấu giá, để giúp anh em có thêm cơ hội tiếp hơn, giao lưu qua lại, cũng như em “có thêm việc mà làm” trong thời buổi khó khăn này ạ.

Về những phát sinh thì cũng như ở thread đấu giá em cũng đã nói, giờ em xin nhắc lại và tất nhiên bản thân em cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt những điều này vì tuy không phải là “cần câu cơm” nhưng khi đã làm em cũng muốn xem xét và thực hiện một cách nghiêm túc.

…"Thú thật là em không định đưa ý kiến “đấu giá sim” tại đây nhưng do lúc sáng cũng có mấy anh em hỏi xem có định đấu giá sim nữa không? Em cũng trả lời là điều này tùy thuộc vào nội quy diễn đàn và BQT chứ em thì rất muốn giao lưu cùng anh em, nhưng cũng sót tí cao hứng mà thành “kiến nghị bên lề” vì em cũng biết là quy định đưa ra là phải có nguyên do.

Tất nhiên là khi đưa ra vấn đề em cũng đã cân nhắc những hệ lụy cũng như rủi ro có thể xảy ra cho việc đấu giá (cũng như mua bán) sim số, trong đó có cả dẫn chứng của bác Sephiroth. Thật ra để giải quyết những rủi ro thì có nhiều cách. Ở đây, em xin phép không bàn đến lệnh CẤM hiện tại vì nó đang có hiệu lực (phiên đấu giá này chỉ là trường hợp cá biệt)

Em xin mạn phép đưa ra trường hợp, nếu BQT cân nhắc (do thấy các thành viên có nhu cầu & thấy các biện pháp phòng ngừa và hạn chế rủi ro áp dụng hợp lý), em xin nhắc lại là “nếu cân nhắc”, thì chúng ta có thể áp dụng những biện pháp (gợi ý) sau để tổ chức Mua Bán cũng như Đấu Giá số (sim) điện thoại.

Độ tin tưởng của người bán:

1. Người bán (hoặc tổ chức đấu giá) phải đang (nếu “đã” thì tùy từng trường hợp xem xét) "Thương gia" (Nhà kinh doanh chuyện nghiệp) tại HHVN. Điều này cho thấy cam kết “tư cách pháp nhân” (ít nhất là “có tóc”) của người bán với diễn đàn. Nhất là khi mức phí cũng không phải là cao.

2. (Phải thỏa mãn yếu tố 1) Người bán là người đã được kiểm chứng về yếu tố con người(qua việc tư vấn, hỗ trợ, chia sẻ… với người mua) hoặc được bảo lãnh bởi các thành viên trong BQT.

3. Người bán phải cam kết hỗ trợ tối đa trong việc giải quyết các phát sinh trong trường hợp xảy ra sự cố về sim (bị cắt số, bị thu hồi…) như hỗ trợ lấy lại số, thay đổi thông tin sim… Tất nhiên, phải có bằng chứng cụ thể chứng minh sự cố là khách quan từ chính người mua, tránh trường hợp người mua bán cho người khác rồi kiện cáo đòi lại…

Độ tin tưởng của sản phẩm (sim):

1. Sim phải “nguyên kit” hoặc có thể đã “tháo kít” (kích hoạt) nhưng chưa từng sử dụng hoặc chỉ được phép người đứng tên duy nhất là chính người bán (khi phát sinh dễ xử lý). Ưu tiên điều kiện đầu tiên. Không đấu giá sim cũ, đặc biệt là những sim đã qua nhiều đời sử dụng

2. Quy định hoăc hạn chế một mức giá trị nào đó cho sản phẩm (khi đấu giá), để khi có phát sinh vẫn nằm trong tầm kiểm soát của BQT. VD: 1tr, 3tr, 5tr, 10tr… Cá nhân em thấy 5tr là mốc vừa đủ. Điều này cũng hạn chế những sim đã qua nhiều đời sử dụng, thường là số đẹp có giá trị lớn.

Trên đây, chỉ là một vài biện pháp mà em gợi ý, để nếu BQT có cân nhắc xem xét cũng có thể tham khảo."

Tất nhiên, đây chỉ là ý kiến xin phép nhưng em cũng rất mong muốn được BQT lưu tâm xem xét ạ. Em xin chân thành cảm ơn & kính chúc BQT dồi dào sức khỏe.

DuongMedia

P/s: Em cũng muốn biết ý kiến của các bác badboy_ktqd (đang bán sim Viettel - Điện lực) trumbcs (đang bán sim Vina 3G) simtrasaumobi (đang bán sim trả sau Mobifone) sim3gchoipad.net (bán sim 3G cho máy tính bảng) bachhoatonghop.com (bán sim 3G Vina) nam19lkt (bán sim Viettel 10 số)… cũng như các bác khác mà em không thể biết hết cũng bán sim điện thoại trên diễn đàn, về vấn đề này ạ. Xin cảm ơn các bác & chúc buôn may bán đắt ạ :wink:

BĐH đã có trao đổi nội bộ & tại thời điểm này, HHVN cho phép các bác bán hàng thoải mái, còn việc đấu giá hiện tại không cho phép.

Xin cảm ơn!