VietMap-Version 0.5

Hôm nay, nhân ngày gia đình Việt Nam, em xin đưa ra VietMap version 0.5.
http://www.gpsvn.com/tutrieu/VietMap0.5.rar
Cải tiến so với 0.4 :

 • Giao diện thân thiện hơn
 • Tốc độ nhanh hơn
 • Hiển thị đẹp hơn rất nhiều trên màn VGA
 • Sửa một số lỗi và GPS thuận tiện hơn cho người sử dụng
  Phiên bản này có nhiều thay đổi nên mọi người nhớ đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Mọi đóng góp của người sử dụng là rất quí báu để sản phẩm ngày một hòan thiện
  Xin chân thành cảm ơn bác AnhMinh đã cho tí “đất” để có thể up lên.
  Nguyễn Tư Triều !
  trieubk@yahoo.com
  0983109369

Bật mí tí chút : Sắp có bản đồ HCM, đang xây dựng khả năng theo dõi từ xa (tầm 2000km vẫn ngon lành) và nhiều cải tiến mới …

Hic, em download bản 0.5 này về rùi, vẫn chạy sai với HP hw6515 :frowning: Anh Triều ơi fix đi mừ :frowning:

Bản 0.5 này giống bản anh đưa cho em hôm trước. Lỗi của 6515 là lỗi do GPS build-in của em đưa ra sai lệch với các GPS thông thường khác. Việc fix lỗi này cần phải có thiết bị và thời gian. Mà hiện tại anh đều thiếu cả 2 cái này. Thứ nữa là chú chịu khó lân la các web sử dụng 65 xem nó khác biệt GPS khác ở điểm nào rồi đưa thông tin cho anh. Có thông tin thì a sửa lại một chút là xong mà. Chú phải bình tĩnh và kiên trì chứ.

Bác Triều post lên các waypoint cần định vị test trong SG đi
chơi datum chuẩn là WGS84 đc không

anh em nào có điều kiện sẽ làm hỗ trợ bác cho nhanh…
lụi cui làm 1 mình vửa lâu vừa khổ cái thân

conan thử cảpture màn hình những trang liên quan tới gps, cấu hình của nó rồi gửi lên đây xem nào, biết đâu có thể tìm ra nguyên nhân.
@tư triều:
Những feedback đầu tiên: Icon và bản đồ hiện ra rất đẹp và mịn trên màn hình VGA.
Lúc load lên, vẫn chưa nhớ bản đồ cũ đang sử dụng
khi load bản đồ, hiện ra biểu tượng đang bận, nhưng thực ra ấn vào màn hình 1 cái là được ngay. Load rất nhanh.
có 2 con đường bị sai: thứ nhất, đường vạn bảo thì đang hiện là vạn phúc. Thứ 2, đoạn Liễu giai trước sân quần ngựa thì phải là Văn Cao.

Để quên gps ở nhà nên chưa check bằng gps được.
Có gì phát hiện ra sẽ feedback lại ngay.
và đề nghị thêm dấu cho đường Bưởi :)) j/k

Dạ vâng, để em kiếm phần mềm chụp ảnh màn hình rồi tối nay post lên đây ngay. Chỉ tiếc là cái soft chụp ảnh màn hình của em nó lại chỉ cho chụp chế độ sau 10s, mà chả bít cái GPS nó search ra tọa độ lúc nào nữa :frowning:

Đúng là bản đồ này anh Triều bị 1 lỗi.

Sau khi chọt vào Hanoi.txt thì nó load, đợi 1 lúc lâu chả hiện ra cái gì cả, nhưng mà chỉ cần chọt 1 phát vào màn hình thì ok ngay. Ko hiểu sao lại vậy ? Ko bít máy các anh thế nào chứ máy em là như vầy đó.

Phần mềm chạy tốt nhưng có bộ cài đặt đàng hoàng (để nó add shortcut vào start\programs hẳn hoi) và nhớ được trạng thái file đã mở thì tốt. Tức là mỗi lần khởi động lại phải open cái bản đồ ra, không tiện lắm khi đang đi đường cần nhanh chóng tra cứu (sẽ chậm hơn hỏi thăm bằng miệng).

Làm thế nào để show tên tất cả mọi đường trên bản đồ vậy các bác.

đấy là điều ko thể với màn PDA bác à

Nếu phân cấp đường => sẽ thể hiện được tên đường tùy theo mức độ zoom mà!, giống như MapKing.
về bản đồ sg, có thể check toạ độ trong Google earth được, bây giờ rõ lắm rồi. Good luck.

Ý bác là phóng to ra thì thấy tên chứ gì. Cái đó có ở phiên bản 0.1;0.2 nhưng sau em bỏ đi vì thấy phải zoom khá lớn thì cái màn hình PDA hiển thị mới được Sắp tới em chỉ làm hiển thị một vài đường ở bất kỳ chế độ zoom nào giúp người dùng dễ hình dung thui.

Thực ra nếu hiện tên đường ngay trên cạnh các con đường thì nhìn sẽ rất rối rắm. Bản đồ Hand map nhìn rất khó khăn. Để như anh Triều bây giờ là tốt rồi.

Em lên mạng vào các 4R nước ngoài vẫn thấy người ta update cái Quick Connect GPS và sử dụng bản đồ bên đấy bình thường mà :frowning:

Triều thử làm cho nó hiện lên tên con đường đang active đc không ?

Còn mấy chỗ khác thì gí bút vào nó mới hiện tên cho nó gọn màn hình

phiên bản 0.4 hiển thị được đấy.

Tôi chạy thứ bản 0.5 thì thấy con trỏ GPS (các chấm đỏ) to hơn bản 0.4 nhưng vẫn bị xoá đi khi màn hình chuyển sang khu vực khác, nếu vẫn lưu lại được quãng đường đã đi thì sẽ hay hơn. Nếu đi đến đường nào mà hiện tên đường đó lên thì tốt quá. Một số đường mới vẫn chưa có trên bản đồ. Còn 1 vđề ko biết tại Vietmap hay tại máy của mình, nếu quên ko để bỏ chế độ tiết kiệm pin thì sau khi power off tự động, bật máy lên thì treo luôn, có lẽ tutrieu nên để thiết lập để PPC ko tự động ngủ và ko tắt đèn nền khi đang chạy vietmap thì hay hơn.

Cảm ơn mọi người đã góp ý. Em sẽ cố gắng sửa trong những phiên bản tiếp theo.
@hung_ng : hic, lỗi treo máy của bác xương đây. Em sẽ tìm cách sửa. Mà khó nhất là máy em không bị tình trạng đấy. Nhưng chắc ko phải tại máy bác đâu, phần đóng các kết nối GPS em vẫn chưa check kỹ. Bác thử để máy chạy nhưng ko kết nối GPS xem có bị lỗi đấy ko hộ em nhé.
Bác cho em cụ thể thông tin mà những phố em còn thiếu (Hàng Hành, Tô Tịch, Vọng Đức em đã update rồi mà)
Cảm ơn mọi người đã quan tâm!

bác Triều, hôm nay em vẫn chưa nhận được link download bản đồ Saigon để test thử trên 6500.

Anh maybach làm ơn cho em hỏi, anh sử dụng trên HP hw6515 có cần phải làm động tác gì không ạ ? Hay là cứ cái soft của anh Triều lên là ok ?

Mình chỉ xài OZI chưa xài VietMap do chưa có bản đồ sàigòn

Dạ, thế sắp tới anh Triều làm bản đồ Sài Gòn, anh test xem có bị tình trạng giống em không nhé. Mà anh cho em hỏi thêm 1 chút nữa là thằng Ozi anh đang sử dụng có bản đồ HN ko ạ ?