Video clips về hop báo của Palm, MS và Verizon

Thông tin chính thức về cuôc họp báo của 3 hãng Palm, Verizon, Microsoft về sản phẩm mới Treo 700W. Các bác copy và dán vào để xem video clip. Bác nào đang dùng loại gì thì copy link loại đó.

For 56 kbps: http://metahost.savvislive.com/microsoft/20050926/sfo_press_conference_20050926_56.asx

For 100 kbps: http://metahost.savvislive.com/microsoft/20050926/sfo_press_conference_20050926_100.asx

For 300 kbps or broadband: http://metahost.savvislive.com/microsoft/20050926/sfo_press_conference_20050926_300.asx

Còn hình thì đây: http://mytreo.net/archives/2005/09/first_official_photos_of_the_treo_700w.php#more

Zire, Tungsten, LifeDrive, Treo chuẩn bi theo chân Clie cua Sony, chính Ed thừa nhận palm không còn đi dưới ngọn cờ palm OS nữa [4:04-4:10] Ed hết lời ca ngợi windows platform và gọi đó là the best platform và the best device (treo 700 dùng Windows Mobile) và cũng nhấn mạnh đây không phải là sự ra đi của cái này (palm OS) và 1 cái khác đến thay thế (WM) mà là sự **lớn mạnh ** của Palm #-o [7:10-7:24]

Nghe Verizon CEO giới thiệu cái treo này (dùng phần cứng của Palm, phần mềm của Windows, và công nghệ không dây của Verizon) sẽ tận dụng được những thế mạnh công nghệ hiện đại.

Thôi các bác hai bên PCC và Palm bắt tay nhau là vừa rùi.

Không đồng ý. theo tin hành lang, Palm1 đang test 2 sản phẩm mới để chuẩn bị tung ra trong Q4. T5 đã chính thức ngưng sx. và kế tiếp Tungsten Txx (chưa có code chính thức) và Zire 22.

Tungsten XX: Palm OS Garnet v5.4.9, 312MHz XScale processor, a 320x480 pixel display, 128MB of non-volitile memory, 802.11b WiFi, Bluetooth 1.2, SDIO expansion slot. giá bán khoảng $299 USD.
P1 chưa confirm về camera, voice recorder.

Zire 22: 160x160 pixel color screen, 32MB of RAM, no SD slot, dùng công nghệ NVRAM. giá khoảng $99

hy vọng khi PS + Access sẽ tạo ra 1 cuộc cách mạng cho Palm OS.

Vậy cảm nghĩ của bác sau khi xem và nghe đoạn video clip về cuộc họp báo giới thiệu sản phẩm treo 700w, trong đó Ed Colligan hết lời ca ngợi windows mobile platform?

Còn Tungsten xx mình thấy có khác gì với t5 ngoài chuyện wifi intergrated, (t5 dùng SD wifi card), còn về cái zire 22(?) như có khác gì với zire 33? liệu người đang sử dụng t5 hay zire 31 có móc túi ra mua 2 sản phẩm mới?

Voice recorder có gì đâu mà lạ, LD hiện giờ cũng có vậy. Thậm chí treo 650 cũng có nữa kìa.

Kể cũng phải các bác ạ :slight_smile:
Sau một thời gian dài 2 ku này oánh nhau, rốt cuộc ku nào bán cũng ế (hơn năm “chước”) thành ra từ kẻ thù chuyển wa làm đối tác :smiley:
Chắc là cho nó lạ, đánh vào tâm lý “thích của lạ” của cư dân khoái PDA.
Mà iem nghĩ chắc nhiều bác chửi thằng Palm “bán mình” cho Microsoft, nhưng mà nghĩ lại còn đỡ hơn thằng Microsoft bán “hồn” cho Palm :stuck_out_tongue: hahahahaha:D

về chuyện phát biểu của Ed, mình không cho là nó có giá trị. bởi 1 lẽ trong 1 buổi họp báo tung sản phẩm, bạn buộc phải ca ngợi và nêu lên những ưu điểm của sản phẩm của bạn, tạo ra cái gọi là “reason to believe”. nếu không thì ma nào mà mua sản phẩm mới.

Còn Tungsten xx mình thấy có khác gì với t5 ngoài chuyện wifi intergrated, (t5 dùng SD wifi card), còn về cái zire 22(?) như có khác gì với zire 33? liệu người đang sử dụng t5 hay zire 31 có móc túi ra mua 2 sản phẩm mới?

chắc chắn, 2 sản phẩm này không nhằm 100% vào đối tượng đang sử dụng T5 và Zire33, mà theo mình đoán, 90% vào đối tượng khách hàng mới sử dụng và 10% khách hàng hiện tại đang sử dụng các sản phẩm trứơc t5 (t3, T2,…). với cấu hình này, P1 vẫn chú trọng vào tính hiệu quả.

Voice recorder có gì đâu mà lạ, LD hiện giờ cũng có vậy. Thậm chí treo 650 cũng có nữa kìa.

voice record va camera không phải là điểm mới, nhưng việc lựa chọn có tích hợp vào sản phẩm mới không lại là 1 vấn đề. bởi lẽ nếu tích hợp => thay đổi phần cứng => giá thành.

chỉ vài nhận xét cá nhân thôi, chả biết các bố P1 đang nghĩ gì cả. mình đang dùng t3, nếu Txx ra đời, tỷ lệ muốn dùng mua chú này là 80%.

Dù sao thì họ cũng đã ngồi lại với nhau. hy vọng là người tiêu dùng chúng ta sẽ có cơ hội thưởng thức những sản phẩm tận dụng được hết lợi thế của mỗi bên.
Còn nói chuyện tin vào phát biểu của bên này ngợi ca bên kia thì không khoa học lắm, vì thiếu gì cảnh vừa mới khen nhau trong hội trường xong đi ra ngoài đã ký ngay 1 chiến dịch chơi xấu đối thủ. Thương trường lừa dối nhau thiếu gì thủ đoạn mà các bác tin !

Zire, Tungsten, LIfeDrive là Zire, Tungsten, LifeDrive. Bác cuhiep đang dùng Zire 72 thì cái Zire 72 đó theo bác cuhiep, còn ViVaPalm dùng LifeDrive thì cái LifeDrive đó theo ViVaPalm, chứ hà tất phải theo Clie làm gì nè…

Việc PalmOne dùng OS nào để phát triển PDA là chiếc lược, chiến thuật của PalmOne. Còn Access mua Palm OS của PalmSource là việc của Access. Palm có dùng Windows hay không thì đó là chuyện của Palm và Microsoft. Tương lai nếu thấy được thì Palm cũng có thể dùng Symbian, Linux,… để làm cho PDA OS của mình, thế thì hay quá…

Còn tương lai của Palm như thế nào là việc của Palm, tương lai của Palm OS như thế nào là việc của Access. Còn Clie có trở lại hay không thì phải hỏi Sony.

Còn việc Tungsten, LifeDrive, Zire có đi theo Clie hay không thì phải hỏi PalmOne có cho UpRom không, và Sony có chịu cho ROM không đã…

Vài dòng lượm thượm, tám cùng các bác… =D>
Palm muôn năm… :stuck_out_tongue:

PS.
PalmOne => Palm
PalmSource => Access