Về việc thu phí ATM

Các DN Việt Nam đang coi người dân - người tiêu dùng là 1 CON BÒ ko bao giờ hết sữa, ko quan tâm đến việc tái đầu tư vào nguồn sữa đó, ko quan tâm đến con bò đó có ý kiến gì hay không.
Đã từ lâu rồi, khách hàng là thượng đế nhưng Doanh nghiệp và người cung cấp dịch vụ là Bố thượng đế, Bố bảo là con phải nghe, cấm ý kiến.
Người dân - người tiêu dùng luôn luôn ghánh chịu cái thiệt thòi sau cùng của mọi phép thử - kinh doanh - cơ chế. Và lỗi luôn thuộc về người tiêu dùng.

Việt Nam ta có khi là Quốc gia duy nhất mà người tiêu dùng càng dùng nhiều thì càng bị chém đẹp, càng phải trả giá cao. Trong tất cả các hợp đồng ký kết với các nhà cung cấp dịch vụ, hầu như ko thấy trách nhiệm của nhà cung cấp dịch vụ phải thực hiện mà chỉ thấy lỗi nào có xảy ra thì chỉ có người sử dụng ghánh hết.

Vừa nghe qua VDC Email dừng hoạt động cả tuần mà ko có 1 lời thông báo, xin lỗi, rồi đổ cho lý do khách quan và xin đền bù cho khách hàng 10% phí hóa đơn tháng đó… Thật hết biết

Và rồi nhà nước yêu cầu hạn chế tiêu dùng tiền mặt bằng cách ép toàn bộ người dân phải nhận lương bằng tài khoản từ ông già bà cả đến ấn cái nút điện thoại còn khó trở đi. Vâng, chúng tôi chấp nhận để tiến đến 1 xã hội văn mình hơn, vậy sau đó thì sao? tống chúng tôi vào thẻ ATM rồi đem con bỏ chợ, ko có 1 dịch vụ nào được phát triển đằng sau, vậy là trước đây chúng tôi lĩnh lương trực tiếp ở tài vụ giờ phải ra ngoài cái được gọi là cây ATM để rút tiền, nhiều khi tìm đỏ mắt mới thấy 1 cây và chưa chắc nó đã có tiền và nó hoạt động tử tế.

Làm mất thời gian của người dân, làm phiền phức thêm cho cuộc sống vốn đã quá nhiều bon chen và áp lực, làm tăng sự căng thẳng và ức chế, vào bào mòn vào lòng tin của người tiêu dùng của chúng tôi.

Chị tôi là 1 công chức nhà nước, gia cảnh thì… chỉ trông chờ vào đồng lương, vào đầu tháng lĩnh lương, chị ra rút tiền ở cây BIDV cả tháng lương đâu đó gần 2 triệu để lo tiền chi tiêu của gia đình, tiền học hành của con cái. cả nhà trông chờ vào cái 2 triệu đó (Chồng chị đã mất). ATM lên cơn, số tiền trong tài khoản bị trừ đi mà chị ko rút được đồng nào, chị hoảng hồn gọi cho hot lines, được hướng dẫn làm đơn, tưởng ngày hôm sau được giải quyết, vậy mà hôm sau, hôm sau nữa rồi 6 ngày, chị chỉ nhận được lời nói chờ đợi, đang giải quyết. Ngân hàng có biết chị chỉ trông mong vào số tiền đó để duy trì cuộc sống gia đình? có biết nỗi khốn nạn đó không? giờ đây, dịch vụ chỉ là con số 0, gây thêm ức chế cho người dân, vậy mà thu thêm phí… thật ko hiểu nổi. Cũng giống như ngành điện lực, làm sai, làm hỏng mà lại đòi được thưởng. Thử hỏi các ông lãnh đạo, khi mà nhân viên của ông làm việc ko ra gì mà con đòi hỏi quyền lợi, đòi được thưởng thì ông nghĩ thế nào?

Hãy để cho người dân được sống, có thể chúng tôi mà con bò sữa để các ông vắt, nhưng nếu ko có sự quan tâm, tái đầu tư thì các ông sẽ nhẫn được hậu quả thích đáng

các ông ngân hàng muốn thu 1000k/giao dịch chứ gì, ok, cho các ông tăng đấy! Nhưng, các ông có dám đảo bảo hoặc như mới đây có 1 doanh nghiệp dám cam kết xây dựng công trình đúng thời hạn, nếu trễ hơn sẽ chịu phạt 100 tỷ. Vậy, nếu các ông thu 1000k/giao dịch, chúng tôi, người tiêu dùng muốn các ông viết 1 tờ giấy cam kết rằng, thu phí đó để phụ các ông tăng cường chất lượng dịch vụ, nếu đã “nạp” 1000k cho các ông, mà chất lượng dịch vụ vẫn “cùi bắp”, các ông phải bồi thường lại 10.000.000. Ok, cho tăng đấy!

Ủng hộ ý kiến mấy bác.
Tôi xài Dong A, chạy gần 15 điểm ATM mới rút dc tiền, máy ko nhận card, mà khi đó tôi chỉ con 10k trong túi, tôi cần tiền… Tiền của tôi mấy ông lại giữ… Tôi biết kêu ai lúc đó…???
Nếu mấy anh NH cam kết sẽ hổ trợ nhiều dịch vụ cuối, máy luôn có tiền, ko bị trục trặc thì với 1000d/giao dịch tôi xin đống. Còn nếu ko làm dc thì mấy ông bỏ mấy cái hành dân này ra

Trên thế giới đều thu phí ATM. Nhiều bác trên HHVN đã sống hoặc đang sống ở nước ngoài, hoặc đã đi nước ngoài đều biết. Việt Nam sẽ không tránh khỏi vì DN là DN, họ cần tiền, cần lợi nhuận.

Cho nên các bác kêu thì … cứ kêu, còn họ thu thì … cứ thu :smiley:

Bác hanhpn nói hok đúng. Mình đã từng xài thẻ ATM ở Mỹ. Cùng NH là k có phí rút tiền nhé bác. Hix. Họ thu phí nếu mình in cái tờ sao kê giao dịch thì có thể có. Mình k có cơ hội xài nhiều NH ở bên đó nhưng trong môi trường cạnh tranh, mình tin chắc rằng đa số NH sẽ k thu phí đâu.

Nói suông chắc cũng khó, mình thử tìm đại 1 bác USBank này hen

http://www.usbank.com/cgi_w/cfm/personal/products_and_services/checking/check_acct_compare.cfm

Bác vào đó sẽ thấy ATM Transaction là Free hết cho USBank’s ATM và có cái là Free All ATM luôn nữa á :slight_smile:

Các bác NH mình cứ claim là tiền đầu tư máy mắc nhưng nếu k có máy thì các bác phải thuê thêm nhân viên rồi thuê mặt bằng lớn hơn để mở chi nhánh. Mà ng ta xài thẻ thì lúc nào các bác cũng có đc 50-100K số dư tối thiểu trong TK rồi (NH có 1 triệu khách sẽ có 50-100tỷ tiền cố định để giữ chứ có mấy khi ng ta đóng tk đâu)

Đúng là thời buổi nhiễu nhương, tranh tối tranh sáng này thì dân mình còn bị stress dài dài. Nhưng riêng chuyện này, cần phân định rõ một số ý sau:

  • Ngân hàng (hay các DN nói chung) không phải Nhà nước, do đó, quan hệ giữa hai bên là quan hệ dân sự bình đẳng, không nên đánh đồng với quan hệ của Nhà nước với công dân. Tính chất nó khác nhau, nên hành xử sẽ khác nhau. Anh kinh doanh mà không tốt, tôi không dùng sản phầm/dịch vụ của anh nữa… rồi còn thỏa thuận thông qua chế định hợp đồng… Kể cả khi hiệp hội thẻ liên minh lại và thống nhất thu tiền, người dùng fải chấp nhận (tất nhiên, họ có quyền đòi hỏi nhà cung cấp phải đáp ứng tốt dịch vụ). Nhưng nếu không hài lòng, người tiêu dùng cũng có quyền gây áp lực trở lại, thông qua các hiệp hội của mình như hiệp hội người tiêu dùng, các nghiệp đoàn nghề nghiệp… Trường hợp DN bắt tay nhau hòng trục lợi thì Nhà nước có nghĩa vụ điều tiết bằng quyền lực công, thông qua các chính sách, pháp luật.

  • Chuyện trả lương qua tài khoản lại là một câu chuyện khác. Chắc chắn, nó sẽ phải trải qua một giai đoạn chuyển đổi, quá độ với nhiều cảnh huống bi, hài. Nhưng người làm chính sách tốt là người biết lấy lợi ích nhân dân làm tối thượng, lấy trách nhiệm phụng sự làm niềm vui và lấy hiệu quả công việc làm thước đo liêm sỉ… Tiếc là, với cơ chế hiện nay, người dân, nhất là dân nghèo sẽ vẫn còn phải than vãn dài dài!

Nói tóm lại, chỉ khi nào cơ chế thay đổi, dân trí (bao gồm cả quan lẫn dân) thay đổi thì những chuyện đáng stress trên đây may ra mới có chuyển biến tích cực. Cũng chỉ còn biết hy vọng thôi: hy vọng về một nhà nước pháp quyền thực sự, một xã hội dân sự phát triển (nơi các hiệp hội, báo chí hoạt động độc lập, dân chủ), một nền giáo dục thực chất + hướng đến cá nhân (để con người sống đạo đức hơn).

Theo em biết, ATM của 1 số ngân hàng (Vietinbank chẳng hạn) có thêm 1 số dịch vụ như: mua thẻ cào điện thoại, trả tiền điện, nước,… vẫn quá tốt đấy chứ các bác? Còn việc thu phí, chính xác là: với giao dịch vấn tin tài khoản thì phí là 1.650 VND/giao dịch, với giao dịch rút tiền thì phí là 3.300 VND/giao dịch. Nhưng chỉ áp dụng với hệ thống Banknet, nghĩa là thẻ ATM của VCB nếu rút tiền ở Vietinbank hay BIDV… thì mới phải chịu phí, còn rút tại chính máy VCB thì không phải tốn phí. Các ngân hàng khác tương tự! Khoản phí đó hệ thống Banknet sẽ thu 1/2, ngân hàng bạn sẽ thu 1/2, ngân hàng phát hành thẻ sẽ không thu 1 đồng nào cả!

toàn là đè đầu người tiêu dùng ra óanh ko thôi, ngẫm nghỉ mà thấy chán, cái gì cũng lôi người dùng cuối ra chịu hết, … xăng, điện, atm, potay.com hok biết sắp tới là gì nữa đây

thế đấy, các bác có thấy bộ máy nhà nước mình có vấn đề ko?! ngày xưa lúc nhỏ thì nhận thức còn kém nhưg người nào bước qua tuổi 20 rồi mới thấy xã hội mình hay thẳg ra là bộ máy nhà nước có vấn đề! Lúc nào có scandal với những “sếp to” đều bị dập tắt dư luận vì ko báo đài nào dám lên tiếng cả! Nói thẳng ra là người dân đều thấy được có vấn đề nhưg phải chịu bất lực!

Chào bạn,

  • Thu phí nhưng dịch vụ của nó tốt, mình có làm thế được ko?
  • Họ không có thói quen dùng tiền mặt, nên hầu như ko bao giờ rút tiền. Mình đi chợ 1$ cũng rút thẻ ra quẹt 1 phát là xong. Ko dùng thẻ thì dùng séc.
  • Các thao tác như sao kê tài khoản, xem số dư … hoàn toàn có thể xem online mà ko tốn 1 xu.
  • Chuyển khoản online ko tốn 1 xu (tới tất cả các bank trong cùng 1 nước)

Còn ở nhà mình đụng đến là phải dùng tiền mặt. Vả lại mình đồng tình với bạn hellmen, đồng ý thu phí, nhưng cái tiền thu được ấy dùng để làm gì? Mỗi ngày có khoảng bao nhiêu người rút tiền?

ví dụ giờ mình cho ngân hàng thu phí nhưng đòi hỏi ngân hàng phải viết cam kết về chất lượng dịch vụ, các bác nghĩ xem bao nhiêu ngân hàng sẽ dám thu phí đây! :)) =))

Ơ, sao bác lại nói dzụ này với e? E có nói gì đi ngc lại của bác đâu :smiley:

Tôi thì thấy chuyện này chấp nhận được.
ATM là một dịch vụ có đầu tư và chi phí cao (ở VN chắc còn cao hơn nhân công, do chi phí lương của mình còn thấp). Ngân hàng là doanh nghiệp. Họ có thể miễn phí hoặc thu phí dịch vụ của họ, và việc định giá dịch vụ cao thấp cũng là do họ. Người dùng nếu thấy phí đó là hợp lý thì dùng, không thì thôi, đâu có ai bắt buộc?
Cả chuyện rút tiền tài khoản, nếu không dùng ATM mà ra rút tại quầy là không có mất phí (nếu chi nhánh cùng tỉnh / thành phố với nơi mở tài khoản).
Tôi không thấy ấm ức gì với việc thu phí này, vì thấy nó hợp lý và cũng đồng thời hy vọng chất lượng dịch vụ sẽ tốt thêm. Nhưng tôi cũng sẽ tự thay đổi đôi chút thói quen sử dụng cho hiệu quả, chẳng hạn là nếu không cần thiết thì sẽ không rút tiền qua máy của ngân hàng khác mà dùng máy của ngân hàng phát hành thẻ với phí thấp hoặc =0

Việc chuyển lương qua ATM theo cá nhân em thấy là hợp lý. Các bác thử nghĩ xem, nhận lương bằng tiền mặt cứ phải đổi ra tiền lẻ có bất tiện không ạ?!?

Đồng ý thu phí ATM là điều hoàn toàn đúng, nhưng đúng với 1 cơ sở hạ tầng và dịch vụ tối thiểu có thể chấp nhận được chứ ko phải là 1 cái được gọi là ATM hiện nay. Hầu như đến 90% người sử dụng lĩnh lương qua ATM đều thấy bất tiện vì phải mất thêm 1 công đi rút tiền, mà chắc gì đã rút được, đó là chưa nói đến những trục trặc có thể xảy ra và lỗi thì… hoàn toàn thuộc người sử dụng.

Cũng như theo phân tích của những người dùng trên toàn quốc. Với mức dư tài khoản lớn (50-100k) của mỗi tk, mức tiền làm thẻ ban đầu lớn (200 - 350k) và lãi suất gần như = 0 và các phí dịch vụ hàng năm thì các NH đã thu được món lợi quá lớn rồi.

Cá nhân tôi sẵn sàng đồng ý trả phí giao dịch qua ATM với điều kiện NH phải có cam kết và trách nhiệm trước thiệt hại do dịch vụ của họ gây ra 1 cách công bằng

Em thì thấy máy ATM thì có nhiều nhưng mà 4 “bố” liên minh không chịu kết nối với nhau => máy của liên minh nào liên minh đó dùng, mà đôi khi cũng chả nhớ là thẻ mình của liên minh nào, rút được ở những máy nào => tìm bằng được máy của NH phát hành=> tốn thời gian
Các bác đi nhiều, các bác cho em biết có sân bay nào nhiều máy ATM như ở VN không ạ… giá 15k USD/1 cái máy thì phải.
Các bác VN thích học hỏi nước ngoài cũng thu phí khi rút tiền ở máy không phải của NH phát hành thẻ đó nhưng mà chả học hỏi cách cung cấp chất lượng gì cả, cái này chắc gọi không ngoa là “học đòi”

Phản đối thì phản đối vậy thôi, ý kiến thì cứ ý kiến thế thôi, anh em mình nghe với nhau thôi, có thay đổi được các bác ý đâu. Em lại về với chữ “NHẪN” của em :-<

Thôi các bác ơi. Kể cả cùng liên minh thì các bác cũng mất tiền.
Công ty tôi mới chuyển sang tài khoản Techcombank, trước dùng VCB. Hai tháng rút tiền mỗi lần mình thấy mất biến 300K mà không thấy biên lai báo gì. Xem sao kê cũng chẳng thấy gì, gọi cho đường dây nóng của techcombank cũng ú ớ hội tề nốt. về hạch lại kế toán chuyển tiền thế nào.
Mấy hôm rồi lên mạng mới biết, thì ra mình dùng Visa Debit rút ở cây khác ngân hàng. anh VCB tự động trừ nghiến 50k, anh tech xơi 20k còn 5k không rõ đi đâu mất. Thế là tổng công mất 75k/giao dịch mà không hề có thông báo gì cho khách hàng khi giao dịch rằng anh sẽ bị thu phí.
Vật giá lên giá mà còn bị ngân hàng thịt mất 600k thế này hỏi có tức không?

Cái trò các ông VN nhà mình làm cho khách hàng thì ít, chăm chăm “chém” khách hàng thì nhiều. Nói mãi cũng không hết.
Cái đoạn thu phí cho mấy thẻ Visa, Master thì em còn cho là đúng, tuy nhiên phải tính toán cho phù hợp. Chứ thẻ nội địa mà cũng thu phí, mang cái lý do ATM đắt, để phục vụ tốt…bla bla… ra mà thu phí thì đáng xấu hổ. Bây giờ không có ai đứng đầu, để khách hàng đối chất các bank cho ra nhẽ chứ những chính sách lãi suất, chất lượng dịch vụ…cho thẻ như thế mà đòi thu phí thì đúng là ko biết mặt các ông bank dày đến như nào.Phát triển không lo phát triển mở rộng ra, cứ lo tìm tìm cách moi tiền khách hàng là sao.
Bảo sao muôn đời không bao giờ khá lên được. Các bác bank nên sang Sing gần ta nhất mà học tập xem hệ thống ATM, dịch vụ nó làm thế nào. Làm đc độ 1/4 thế là cũng sướng lắm rồi.

Em vẫn có 1 thắc mắc vô cùng lớn, đó là nếu rút tiền tại ATM của ngân hàng phát hảnh thẻ thì có mất phí không? Hay chỉ rút liên kết thì mới mất phí thôi ?

Nếu giả sử thẻ ATM của em là VCB mà ra cây ATM của ngân hàng VCB rút tiền mà vẫn mất phí thì em ko còn gì để nói. Nếu giả sử trường hợp này xảy ra thì có lẽ Việt nam là 1 trong những số ít những quốc gia đếm trên đầu ngón tay có ngân hàng thu phí khi rút tiền tại chính cây ATM của ngân hàng.

Thế ông ngân hàng huy động được số vốn lớn từ ATM mà không thấy kêu ca gì nhỉ?
Hôm qua xem cái bà gì làm Bank trả lời bức đek chịu được.
Lại còn nói ra vẻ rất công bằng " tôi vừa là người làm ngành ngân hàng, vừa là người sử dụng thẻ thì …"
Mk… Bà ý đảm bảo được nhận nhiều từ ngành ngân hàng hơn rất rất nhiều so với người dân, nói thế khó nghe dek ngửi được.

Nghĩ xem, công nhân lương 8-900k mà mất 10k phí/tháng cũng khổ cho họ rồi.