Về việc BH EEEPC - TTBH Asus VN quá coi thường khách hàng

Thật buồn mà nói, khi đang flash bios rev503, máy mình bị đứng, màn hình tắt nhưng đèn power và wireless vẫn sáng. Mình tát máy, mở lại thì không hề có tín hiệu. Rút cáp, tháo pin và thử đi thử lại cũng không được. Lên EEEUSER.com tìm hiểu, thử giữ power 1phút, giữ reset 1phút cũng ko hề có kết quả (máy vừa mua được gần 2 tháng).

Mình quyết định đem ra bảo hành ASUS VN thì được thông báo rằng “Anh phải trả 150$”. Mình không đồng ý vì Asus Update bị lỗi thì đâu phải lỗi của người sử dụng. Thái độ của nhân viên bảo hành tại ASUS tên Mỹ (số 110 Nguyễn Chí Thanh) rất bất lịch sự và coi thường khách hàng. Thấy mình có vẻ biết về phần cứng, anh nhân viên này quăng máy xuống bàn, nói rồi bỏ vào trong “Chịu hay không là chuyện của anh”. Mình thật sự phẫn nộ về thái độ của nhân viên trên, liền yêu cầu Reception cho gặp cấp trên. Phải 10p sau cấp trên của trung tâm mới xuống gặp mình. Mình giải thích tường tận vấn đề, anh này liền nói rằng mua ở TGDD thì bảo hành ở đó, mình không đồng ý, vì trên tay mình là thẻ bảo hành EEEPC Warranty Card có ghi rõ serial number máy và cả địa chỉ trung tâm bảo hành Asus VN 110 Nguyễn Chí Thanh (chưa kể trước đó mình đã gọi lên trung tâm, và trung tâm thông báo rằng nếu bị phần mềm, software thì trung tâm không bảo hành mà mang ra TGDD, trung tâm chỉ bảo hành phần cứng). Anh ta liền bảo do máy không có tem của đại lý chính thức Viễn Sơn nên không được, mình liền hỏi lại rằng không hiểu vậy thì TGDD lấy máy từ đâu để bán, hay đó là hàng “giả” không được ASUS chấp nhận? Không nói được, anh ta lại nói về phần cứng, nhưng sau khi mình giải thích rõ kết cấu main, bios của EEEPC và đưa anh ta xem CCNP Certificate Card thì anh ta không “thuyết giảng” về vấn đề này nữa. Lần này, anh ta bảo rằng mình nói rất đúng, thế nhưng trung tâm bảo hành ASUS VN không có thiết bị để cài lại bios nên bắt buộc phải thay main mới, vì vậy nên mong mình thông cảm giúp. Mình không đồng tình, từ chối và yêu cầu trung tâm bảo hành gấp vì việc có thiết bị hay không là chuyện của trung tâm, không liên quan gì đến khách hàng. Đó là chưa nói đến ASUS VN có thể gởi “cái main hỏng” về công ty mẹ để kích hoạt lại bios và rồi sẽ thành một “brand new mainboard”. Cuối cùng anh ta lấy lý do rằng giám đốc trung tâm đang trên máy bay sau chuyến công tác ở HN, không liên lạc được nên trung tâm không có quyền quyết định, bảo mình quay lại vào hôm sau nhưng mình không đồng ý vì công việc rất bề bộn. Kết quả là mình để lại máy tại trung tâm, nhận được tờ giấy xác nhận và lời hứa rằng “Sáng mai sau khi thảo luận với cấp trên, chúng tôi sẽ liên lạc và báo cho anh biết tình hình liền” - một lời hứa rất chung chung qua loa.

Mình đành tạm chấp nhận vì không muốn làm khó nhưng chắc chắn sẽ làm đến cùng nếu ASUS VN không giải quyết được vấn đề một cách thỏa đáng. Và theo như mình được biết, hiện giờ ASUS đang gặp rất nhiều trục trặc với dòng sản phẩm này, chưa nói đến sự cạnh tranh thật quyết liệt từ các hãng nổi tiếng khác, mình tin rằng họ sẽ hỗ trợ mình giải quyết vấn đề này với ASUS VN. Đành rằng 300$ cho 1 máy laptop không là nhiều nhưng tiền là do mồ hôi công sức chúng ta làm ra, đâu phải để ném qua cửa sổ 150$ một cách vô lý.

Xin chia buồn cùng bạn, mình vừa mới chia tay 1 em Eee để nâng cấp sang Acer One. Thật tình mà nói công nghệ cũng như cấu hình của em Acer 1 nghiêm túc hơn hẳn mấy dòng Eee đời đầu.

Khi update BIOS máy của anh có cắm điện không?
Khi dùng pm ASUS Eee PC update máy có khởi động và Flash ngoài DOS không?
*** Kinh nghiệm là khi đi BH anh đừng có nó là lỗi do anh hay do ai, ở VN BH có nghĩa là ko biết, ko nghe, ko thấy, cứ nói đang dùng bật không lên yêu cầu BH, ko cần biết gì hết.

rất đúng, khi đi bảo hành thì cứ nói là bật máy ko thấy lên j cả, chứ bác chỉ cần nói lý do này lý do kia là họ sẽ bắt bẻ ngay đó…tụi bảo hành là hay thế lắm

Một kinh nghiệm hay :smiley: và rất đúng khi bảo hành mọi sản phẩm…
Thanks bạn nhiều

nói thật là ở nước ngoài chuyện BH nó nhẹ nhàng và khá đơn giản mình không phải khổ như ở VN.
mỗi thiết bị bán ra đều chỉ check code (mã vạch) rồi giao cho khách hàng, không tem gì cả, quan trọng là lòng tin. Tiếp nữa, mỗi sản phẩm lỗi return nó đều được quyền trả lại nhà máy, nó đổi ngay cho bạn vì nó đâu có mất gì vì các hãng đều hỗ trợ rất tốt chuyện này.
Ở VN thật ra chuyện này có nhưng các cty thường bỏ qua điều này, coi thường quyền lợi của khách hàng mà trong khi họ cũng không mất gì mà còn được lợi rất lớn nếu thực hiện đúng như của hãng đề ra, cả 2 đều được lợi, cty có tiếng, người dùng thì hài lòng.

Rất đồng ý với bác này! Khỏi phải trình bày dài dòng với bộ phận bảo hành, có gì họ tự tìm hiểu lấy. Tuy nhiên, để làm được điều đó cũng phải “rắn mặt” một chút mới được.

hehe ,em thì có cách khác ,bác đừng rắn mặt với nó làm gì ,chỉ cần gặp cấp trên đại diện ,sau 1 hồi nói nhẹ nhàng mà kg nghe thì bật phone lên ,nói to 1 xíu "alô ! phải văn phòng đại diện của báo A… kg ??? Em cần một phóng viên đến tại văn phòng cty … ngay bây giờ " Hehe thế nào anh chàng đại diện kia phải xuống nước thôi

Lại là chuyện muôn thuở ở VN. Đến bao giờ thì quyền lợi của khách hàng mới được đảm bảo nhỉ? Bác chủ thread làm đến cùng đi. Trước bên nokiafriends có bác mua E90 lúc mới ra, đắt vãi lúa, mang đi bảo hành, cũng bị củ hành, bác đó làm um xùm lên, sau rồi nokia vietnam cũng phải bảo hành đó. Chuyện cứ như hài…

mình đang tính lụm một e Eee, sau khi nghe các bác đánh giá thấy hồi hộp quá! không biết có nên mua hay không đây?mong được chỉ giáo thêm về dòng sản phẩm này!? thanks.

Trục trặc thì hên xui thui bạn, còn BH đến 1 năm mà…nhớ là khi đến BH thì : không biết, không thấy :D…chứ đừng nói up firmware thì… chít :smiley:

mình thì đang dùng AA1, theo đánh giá chủ quan thì ngon hơn EEEC.

AAO ngon hơn dòng EEE PC nào hả bạn?


eeepc 701
chưa đủ chữ nè

ngon hơn ở điểm nào vậy bạn nếu đem so với Eee901( vì hai loại này đều dùng chip atom) mình nghe nói acer sử dụng kết nối wifi không tốt lắm, bạn sài rồi cho mình xin ý kiến với, thanks.

hi hi nói vậy thì thua rồi, hai dòng này đưa ra đâu có cùng cấu hình, kích thước đâu.

Bạn hay so cùng E901 cùng sử dụng ATOM xem thế nào…

Vậy xin hỏi bác là bây giờ cái máy EeePc của bác thế nào rồi, còn xài tốt không? Theo như câu chuyện của bác thì hình như ASUS đã giải quyết xong cho bác rồi mà…:x

xin trả lời tất cả các bác ạ, AA1 vào wifi rất tốt ạ, màn hình đẹp, còn muốn so sánh thì tất nhiên em chỉ muốn so sánh với EEEPC có cùng specs kĩ thuật thôi ạ, màn hình thì độ phân giải của AA1 cao hơn rồi, cầm máy nhìn không dại. Acer có đầu tư khá nghiêm túc vào AA1 đấy các bác ạ. tham khảo các diễn đàn nước ngoài thì người dùng AA1 là tương đối.

Muốn so sánh EEE pc và AAO thì vào trang này xem cho khách quan http://www.pcworld.com.vn/pcworld/magazine.asp?t=mzdetail&qsearch=yes&type=A&m=07&y=2008&p=36&query=%20A0807_36&searchby=ID

Không biết số phận con EEEPC của bác chủ topic đến đâu rồi, bác vào thông báo một tiếng cho anh em rút kinh nghiệm nhé :slight_smile: