vấn đề với Atom trở lại sau khi up bản rom mới

Lâu lâu không thấy ai phàn nàn về Atom nữa sau khi có bản Rom mới, thế mà em lại vẫn bị thế mới chim cú.
máy của em sau khi up lên bản ROM 20060123B1WWE - R060221N_MN1ARC_RS00045 thì khi cài chương trình chỉ còn thấy hiện ra chọn cài vào Memory card và storage, trước khi up em nhớ là có 3 cái để chọn cơ, hình như nó bị mất một cái bộ nhớ nào đó
vấn đề thứ 2 là nó ngốn pin như tàu hoả ăn than ý, chẳng làm gì chỉ nghe điện thoại thôi mà ngày cũng hết 80%, bực quá
em thấy các pro trên này bảo là còn có thể dùng ROM Ivan hoặc Tula gì gì đó, không hiểu con Atom này có dùng được không, cách dùng thế nào xin các bác chỉ giúp

em phải công nhận cái dòng ATOM này chán thật cơ
lắm lỗi quá
em bán hàng công ty mà cũng có lỗi
con thì LOA
còn con thì dính CAMERA

ROM của đồng chí Ivan và Tula là ROM cho HTC Hymalaya và Blue Angel, chứ không phải cho Atom

Tôi vừa xài con Atom được 2 tuẩn cũng với bản Rom/Radio mới nhất. Tới thời điểm này, tôi chưa có gì phải than phiền với em Atom này cả:
Pin khỏe (được 4 ngày, nghe gọi mỗi ngày khoảng 15’, độ sáng màn hình level 1, wifi thỉnh thoảng dùng trong vài phút mỗi ngày)
Nghe gọi rõ, đôi khi nghe tiếng vang (nhưng người nghe vẫn nghe rõ tôi nói)
Cái tôi thích nhất của em này là: “device lock”, nên khi bỏ vào túi không vô tình kích hoạt chương trình khác. Và các phím chức năng của nó, tiện dụng đến mức không cần dùng bút để chọt vào màn hình (trừ khi phải nhập chữ :slight_smile: )
Những chương trình đã cài: VNGeeks Vnkbrd, Mssc Vnsysfont, Skyforce, Edic, Skype, Spb backup… đến giờ vẫn chạy ngon, không bị treo máy.
Mong các anh/em đang dùng Atom chia sẽ thêm kinh nghiệm về dòng máy này.

Em cũng đang dùng máy này. Em thấy Atom nhỏ gọn, xinh xắn. Nói chung em thấy xài rất tốt, không có gì phàn nàn về chất lượng cuộc gọi hết. Pin xài gần 4 ngày, ngày trung bình nói chuyện khoảng 1 tiếng, không xài chức năng PDA nhiều, thỉnh thoảng chọt vài cái appointment thui. Bác tezuka xài 1 ngày hết 80% pin chắc là nấu cháo điện thoại với ai rùi. hehe.

Bác cũng không chịu tìm hiểu trước khi uprom gì cả. Trong trang web O2 ( http://www.seeo2.com/user/XdaAtom/template/XdaAtom_HFROMUpgrade_Feb2006_IMV.vm )
có ghi rõ:

  1. Secondary ‘Storage’ under Start > System > Settings > Memory > Storage Card will be merged with the Main storage memory. You will not see the ‘Storage’ device in File Explorer or in Memory setting anymore. This merger will allow more memory space for storing PIM data and 3rd party programs. Part of the ’ ‘Storage’ space is now hidden and is allocated to host the Windows CE Operating System image in uncompressed mode. This allows for improved execution performance.

  2. All data and applications will be lost including data from ‘Storage’ area. Please backup data before the installation. Reinstallation of third-party applications will be required.

Điều này giải thích tại sao bác không thấy “Storage” nữa. Bản ROM mới chạy tốt đấy bác ạ. Chúc vui.

Tôi thì hơi có Ác cảm với Atom một chút… vì nó mà tôi mất 100$ đấy… đang dùng O2i ngon lành… ra hàng nói nó đổi các con Atom… mất 300$… về dùng thấy chậm quá và đúng là Loa thì ôi quá tệ… bực mình đem ra đổi lại O2i thì bọn cửa hàng chúng nó nói anh dùng của em 3 ngày rồi… giờ anh đổi lại thì em chỉ nhập lại giá cũ thôi… ặc… nó đưa cho mình một con O2i 99% và trả mình 200$:((