Vaio PCG-R505 bị khóa

Một người bạn vừa cầm 1 chú PCG-R505P/B về, nhưng bị CMOS password. Mình đã thử mở máy và rút pin CMOS nhưng không được. C

Có bác nào có cách unlock không giùm, thì lên tiếng giúp mình nhé.

Cám ơn rất nhiều.
P.S: mình đang ở SG.

Rút pin CMOS để 10 phút lại lắp vào, nếu không được bác xem hộ em ở gần chỗ lắp pin CMOS có thấy Jam hay công tắc nhỏ nhỏ nào không thì đảo chiều —> Clear Data CMOS!

bạn đem ra tiệm máy tính cho người ta chép cmos lại là ok

Tiệm nào vậy bạn? hôm trước mình đã mò, rút pin CMOS cả đêm mà chả ăn thua.

Cám ơn bạn trước

Laptop rút pin cmos ra đâu có ăn thua gì, Bác thừ search trên Google coi có password chung nào không, hay software nào cho clear password mới được. Còn giải pháp chép lại cmos cũng chẳng phải dễ đâu.

có trường hợp nào đang chép bị cúp điện hay bị lỗi phần mền thì có bị teo con CMOS không các bác nhỉ?

“Có bác nào có cách unlock không giùm, thì lên tiếng giúp mình nhé”
binhpt check mail.

Hiện tại chỉ có một cách duy nhất là thay Sercurity chip. Bởi vì dòng VAIO nó giữ thông tin bảo mật trong sercurity chip, con chip này được chào bán trên mạng với giá 100 USD. Ngoài ra có 1 tool của Sony để đọc được password nhưng với điều kiện phải có sercurity code của nhà sản xuất (cái mà mọi người gọi là pass chung ấy, nhưng không phải mà như là số PUK của SIM)=> Bó tay. Điều này để tránh các máy xách tay bị đánh cắp. Ngày xưa thằng bạn mình buôn đồ 2nd, nó cho mình một chú Sony VAIO R505 (hình như thế, bé tí teo, mỏng) mình mừng hú, tưởng bở, cuối cùng chỉ còn mỗi cách là lấy sercurity của một chiếc bị cháy main lắp vào mới chạy. Con chip này nhỏ thôi, nằm cạnh BIOS. Các bác cứ thử search trên mạng thì thấy ngay mà

theo mình thì bác cứ đem máy đến của hàng đi. nếu ở hcm thì mang lên của hàng việt hoc trên đường bùi thị xuân. hay long bình.

Đã liên hệ với Long Bình. Pó tay.