Vài nhận định về thị trường đồng hồ Châu Á cuối năm 2012

Tuần này, tôi xin hầu chuyện cùng các bạn về chủ đề:
Vài nhận định về thị trường Đồng hồ Châu Á trong cuối năm 2012:
[ATTACH=full]427253[/ATTACH]

 • Thị trường (TT) ĐH ở Trung Quốc (TQ) vẫn mạnh và giá vẫn cao đặc biệt với 3 thương hiệu Omega, Patek Philippe (PP) và Rolex. Dân TQ ngày càng giàu nên đồng hồ luxury bán rất mạnh và giá không hề rẻ. Giá ở Bắc Kinh và cả ở Thượng Hải đều cao.

Mình không thâm nhập được thị trường Đh second hand của 2 hiệu này do giá quá cao. Dân TQ bây giờ qua Hongkong mua đh là chủ yếu kế đến là Singapore, Malaysia, Thailand, Japan và Indonesia. Đây là những thiên đường mua đh mới cũng như cũ cho dân TQ.
Hàng vintage đặc biệt Omega và các đồng hồ vàng bán rất chạy.
Nếu người TQ có đi Châu Âu hay Nhật thì cũng không bỏ qua đh và các mặt hàng luxury khác như LV, Chanel, Cartier.
Trong 3 năm nay, ngoài hot brand như Omega, PP, Rolex, dân TQ chơi Cartier, Breguet và LV khá nhiều.
[ATTACH=full]427250[/ATTACH]
[ATTACH=full]427252[/ATTACH]
[ATTACH=full]427251[/ATTACH]

 • Thị trường ĐH ở Thailand xem ra yếu hẳn do dân Thái co chi tiêu lại và lượng du khách giảm nhiều. Tuy nhiên giá vẫn cao, đặc biệt với 2 hiệu PP và Rolex - 2 hiệu đươc giới sưu tập ưa chuộng nhất ở Châu Á. Đứng hàng thứ 3 là Panerai. Dân Thái theo sau dân Nhật chơi PAM 5 năm nay rất dữ dội. PAM nào mới order tại Bangkok đôi khi phải đợi đến 6 tháng. 3 nhãn hiệu này, nếu bạn order mẩu mới phải chờ 3-6 tháng là thường và đừng nói đến discount. Đôi khi phải trả premium price (trả cao hơn giá bán lẻ): 5%-10% cho những mẩu hot. Theo sau PAM có lẻ là AP Royal Oak - bán chạy như tôm tươi mặc dù kinh tế có khó khăn.

TT ĐH luxury dòng Jewelry bán rất yếu và giá không hề rẻ vì đồng Baht Thái tăng mạnh trong 2 năm nay. Có nhiều hiệu danh tiếng đã vào thị trường Thái như Hautlene, MB & F, Anonimo, Jacob & Co, Richard Mille, Louis Monet, Piere Kunz, Grand Seiko cũng đã tham gia vào thị trường này.
[ATTACH=full]427254[/ATTACH]

 • Thị trường ĐH ở Singapore và Hongkong xem ra vẫn ổn định và mạnh mẽ trong 3 thập niên qua. 2 Thị trường này cực lớn nếu không nói là lớn hơn Nhật và Trung Quốc nhưng số lượng đồng hồ lại không nhiều vì đây là nguồn cung cấp đh chủ yếu cho TQ.
  Ngày nay TQ được xem là TT lớn nhất hành tinh vì HKG được xem như 1 phần của TQ.
  [ATTACH=full]427256[/ATTACH]
  Chi tiêu tại 2 TT trường này vẫn ổn định - lượng nhập và bán đi (xuất khẩu) vẫn thuộc top trong Châu Á.
  Giá vẫn cao, đặc biệt với 2 hiệu PP và Rolex - 2 hiệu được giới sưu tập ưa chuộng nhất ở Châu Á. Đứng hàng thứ 3 là Panerai. Omega xem ra đã giảm đáng kể tại 2 thị trường này do “chảy” về TQ khá nhiều trong 10 năm qua.
  [ATTACH=full]427255[/ATTACH]
  Theo tài liệu mới nhất trong cuối năm 2012 của Nhật, giá ĐH cao cấp tại nước này tiêu thụ rất chậm do đồng yên tăng giá trong 2 năm qua. TT đồng hồ này đã giảm nhiều do nhu cầu yếu. Năm nay 2013, chính phủ Nhật kiên quyết hạ giá đồng Yên nên trong tháng Giêng 2013 này đồng Yên đã giảm liên tục gần 20%. Các bạn có thể bắt đầu mua đh được từ thị trường này. Một thị trường - đặc biệt đh second hấp dẫn nhất thế giới do chất lượng và giá cả được đánh giá rõ rệt. Hàng vintage được tung ra khá nhiều tại TT này trong 3 năm qua. Một thiên đường cho những ai mê hàng vintage.

Trong nhiều năm qua thị trường Nhật được xem là thị trường dẫn dắt xu hướng chơi ở Châu Á với các hiệu như PP, Chopard, Frank Muller, IWC, AP, Breguet, Jacob & co., A. Lange, JLC, Richard Mille, VC, Grand Seiko, Chanel, Cảrtier, PAM, Omega, Roger Dubuis, Rolex, Corum, Zenith, Ulysee Nardin, và các dòng thấp hơn như TAG, Bell & Ross, Alain Silberstein, Hublot, Breitling khá thịnh hành ngay cả hơn 2 năm nay “dòng trẻ” Đức như Nomos, Gaga, De Grisomono, Parmigiani đã khá thịnh hành.

Theo tôi, đi Châu Âu, Japan và Mỹ nhiều lần, tôi nhận thấy - nếu mua ĐH mới (brand new) thì tốt nhất là ở Kuala Lumpur, Singapore và HKG.

Nếu mua ĐH second-hand, nơi mua tốt nhất trên thế giới có thể là Taiwan, USA và Japan.

Happy wacthy !

Cảm ơn bác LDV. Bài viết hay quá!

Bài viết rất hay và công phu, cảm ơn bác @LDV :slight_smile:

bài viết hay quá :slight_smile:

Không chỉ về đh mà còn là insight về kinh tế. It is a useful knowledge. Thanks Anh @LDV

Bác có thể nói rõ hộ em chi tiết tại sao đồng bath lên giá thì giá đồng hồ ở Thái lại đắt hơn, còn đồng yên hạ giá thì lại nên mua ở Nhật được không ạ?

Sent from my HTC Desire HD A9191 using Tapatalk 2

Chào bác @LDV
Cám ơn bác đã tìm hiểu, điều tra thị trường rất công phu, và cống hiến cho anh em chơi đồng hồ đọc một bài viết rất hay.
Trong thế giới của thú chơi xa xỉ nhưng tao nhã này, so với bác, em chỉ là một " cây non" bên “gốc đại thụ”. Vì trình độ hiểu biết về đồng hồ có hạn, em chỉ tham gia vào thớt khoe hàng, hay những thớt tương tự như vậy, và hầu như không bao giờ tham gia vào những thớt như thế này. Tuy nhiên, với bài viết này, bằng tất cả sự tôn trọng dành cho bậc tiền bối như bác, em xin đóng góp một vài ý kiến.

Trước tiên, về các thị trường như Trung Quốc, Hồng Kông hay Thái Lan…em không trực tiếp tiếp xúc với các dữ liệu nên không ( và cũng không dám) có ý kiến.
Còn về thị trường Nhật, em cho là đánh giá của bác không chính xác.

Thị trường đồng hồ Nhật tồn tại 2 nguồn hàng chính.

 • AD của hãng tại Nhật gọi là Seiki-ten. Cái này em không bàn đến.
 • Đồng hồ do người Nhật mua ở nước ngoài mang về.
  Giá yên cao, nghĩa là đối với người Nhật (hay đang lãnh lương Nhật) cùng với một số lượng tiền yên đó, người ta sẽ mua sắm được nhiều hơn khi mua ở nước ngoài (Cái này có thể kiểm chứng lại ở bác Dennix). Điều này dẫn đến hệ quả là người Nhật đi du lịch và mua sắm ở nước ngoài cực nhiều, trong đó có mua sắm đồng hồ. Theo thống kê của JTB-công ty du lịch lớn nhất Nhật bản, năm 2012 là năm có số lượng người Nhật đi du lịch nước ngoài nhiều nhất trong lịch sử. Với 200 đến 400 USD, người ta có thể chiều thứ sáu đến Hàn quốc, Đài loan hay Guam… để ở khách sạn 5 sao, shopping và về lại Nhật vào chiều CN. Trong số những người sở hữu (hay được tặng) đồng hồ, hay đồ hiệu đã được mua ở nước ngoài, sau khi dùng một thời gian thì họ có tâm lý bán lại với giá rất rẻ vì trước đó đã mua được giá hời.
  Dĩ nhiên, việc người Nhật mua đồng hồ tại nước ngoài rồi bán trong nước không chỉ diễn ra trong giai đoạn giá yên cao mà đã diễn ra từ lâu, chỉ có khác là đã bùng phát mạnh mẽ lúc giá yên phi mã.
  Đây là lý do giải thích tại sao nhiều bác mua đồng hồ used tại Nhật, lại được nhận paper gốc của cửa hàng tại US hay Taiwan…

Trong thời gian yên cao giá, các cửa hàng bán đồng hồ nhập khẩu tại Nhật đều giảm giá. Và khi yên xuống giá, họ lại bắt đầu điều chỉnh giá theo hướng ngược lại. HIện tượng này thì bất cứ ai làm xuất nhập khẩu đều không lạ gì. Hiện nay, đa số các hãng đã điều chỉnh tăng 5-10% giá list trên tất cả các AD.

Thị trường đồng hồ second-hand Nhật hấp dẫn nhất ở điểm: khâu thẩm định họ làm rất đàng hoàng. Thông thường, để đánh giá 01 đơn vị (1 cái đồng hồ), họ thường cần ít nhất 2 chuyên viên và 2 lần đánh giá. Cái này thì các bác làm ở công ty Nhật chắc quá quen thuộc với kiểu làm việc Double check của họ. Với mức lương khoảng 2,500 đến 5,000 USD cho một chuyên viên lành nghề, thì em không nghĩ là giá thành một em second-hand đã qua thẩm định lại có thể rẻ hơn các nước khác.
Dân buôn đồng hồ cũ ở Đài loan, Hồng Kông, Trung Quốc và Thái…sang Nhật mua đồng hồ cao cấp Thuỵ sĩ rất nhiều. Việc thương lái sang mua một lô hàng giá 4-500,000 USD là chuyện rất bình thường.

Hublot xếp vào chung chiếu với Tag hay B&R là không hợp lý lắm. Lưu ý là ở đây, em chỉ bàn về mức độ nổi tiếng của các hãng tại thị trường Nhật, không bàn về lịch sử hay kỹ thuật. Các bác có dịp sang Nhật sẽ thấy các bài trí sản phẩm trong cửa hàng sẽ dễ dàng nhận ra điều này. Tại Nhật, Hublot hàng used bán cực chạy, đặc biệt là khoảng tầm 10 đến 20,000 USD.

Các thông tin trên, mong bác @LDV hãy xem đó là thông tin mang tính chia sẻ. Em hoàn toàn không có ý định tranh luận. Em luôn luôn kính trọng bác, một bậc tiền bối trong thế giới đồng hồ.
Thông tin em nêu ra dựa trên quyền tiếp cận thông tin của một công ty chuyên buôn bán đồ hiệu second-hand thuộc hàng Top của Nhật. Vì các mối quan hệ, em có điều kiện tiếp xúc với giới buôn bán hàng cao cấp khá nhiều, và dĩ nhiên, trong đó có đồng hồ.
Dưới đây là ảnh kho chứa hàng Hermes sau khi thẩm định.
[ATTACH=full]427290[/ATTACH]

Mình có bạn ở cả Mỹ, Thuỵ Sĩ, Nhật Bản và Singapore
Đang lập wish list và want list :smiley:

Do giá mua đh của chúng ta thường lấy USD làm chuẩn, nên khi đông Baht lên giá thì chúng ta khó mua hơn. Ví dụ: lúc trước tỷ giá 40B/USD. Một chiếc treo bảng giá là 200,000Baht-tương đương giá USD5,000. Nay tỷ giá giao động 29-30B/USD, thì chiếc này có giá là 6,666USD. Khó mua là vì vậy.

Đồng Yên hạ giá thì nên mua ở Nhật, vì chúng ta mua đồ ở Nhật trả bằng đông Yên.

Theo em hiểu thì không phải vậy mà phải là ngược lại chứ ạ. Dù là Thái hay Nhật thì nếu đấy là 1 chiếc đồng hồ được nhập khẩu (Rolex chẳng hạn), giá nhập là 1.000 USD thì nếu tỷ giá là 40B/USD thì giá bán là 40.000 BTH, còn khi đồng Bath lên giá, 30Bth/USD thì giá bán là 30.000 Bth và ngược lại chứ ạ.

Chào Samurai,
Cám ơn bạn đã có nhận định. Tôi rất vui vì bài viết của mình có nhiều nhận định trái chiều.
Muc tiêu của diển đàn như mọi người biết la nới trao đổi và học hỏi lẩn nhau mà.
Mình có vài lời:
Thị trường đồng hồ Nhật tồn tại 2 nguồn hàng chính.

 • AD của hãng tại Nhật gọi là Seiki-ten. Cái này em không bàn đến.
 • Đồng hồ do người Nhật mua ở nước ngoài mang về.
  Giá yên cao, nghĩa là đối với người Nhật (hay đang lãnh lương Nhật) cùng với một số lượng tiền yên đó, người ta sẽ mua sắm được nhiều hơn khi mua ở nước ngoài (Cái này có thể kiểm chứng lại ở bác Dennix). Điều này dẫn đến hệ quả là người Nhật đi du lịch và mua sắm ở nước ngoài cực nhiều, trong đó có mua sắm đồng hồ. Theo thống kê của JTB-công ty du lịch lớn nhất Nhật bản, năm 2012 là năm có số lượng người Nhật đi du lịch nước ngoài nhiều nhất trong lịch sử. Với 200 đến 400 USD, người ta có thể chiều thứ sáu đến Hàn quốc, Đài loan hay Guam… để ở khách sạn 5 sao, shopping và về lại Nhật vào chiều CN. Trong số những người sở hữu (hay được tặng) đồng hồ, hay đồ hiệu đã được mua ở nước ngoài, sau khi dùng một thời gian thì họ có tâm lý bán lại với giá rất rẻ vì trước đó đã mua được giá hời.

*Điều này đúng dĩ nhiên. *
Tuy nhiên các bạn lưu ý lượng hàng second hand ở Nhật đang lưu hành chủ yếu là từ nhập khẩu chính thức qua AD chứ không từ người Nhật đi du lịch. Theo tài liệu của ngành đh hồ Thụy Sỹ xuất đi 15 thị trường chủ yếu trên thế giới, thì Nhật đứng hàng thứ 3 sau TQ(HKG) và Mỹ với con số khoãng 3,000 triệu USD.

Dĩ nhiên, việc người Nhật mua đồng hồ tại nước ngoài rồi bán trong nước không chỉ diễn ra trong giai đoạn giá yên cao mà đã diễn ra từ lâu, chỉ có khác là đã bùng phát mạnh mẽ lúc giá yên phi mã.
Đây là lý do giải thích tại sao nhiều bác mua đồng hồ used tại Nhật, lại được nhận paper gốc của cửa hàng tại US hay Taiwan…
Trong thời gian yên cao giá, các cửa hàng bán đồng hồ nhập khẩu tại Nhật đều giảm giá. Và khi yên xuống giá, họ lại bắt đầu điều chỉnh giá theo hướng ngược lại. HIện tượng này thì bất cứ ai làm xuất nhập khẩu đều không lạ gì. Hiện nay, đa số các hãng đã điều chỉnh tăng 5-10% giá list trên tất cả các AD.

Khi giá Yên lên cao quá (so với USD) trong hơn 1 năm qua chỉ khuyến khích cho việc nhập khẩu nên việc bán đồng hồ cho người nước ngoài như chúng ta chẳng hạn là rất khó vì khi mua đồng hồ các nước Châu Á (như chúng ta chẳng hạn) thường quy ra USD, thì giá 1 chiếc đồng hồ bán ra tại Nhật lại rất cao cho dù có giảm giá đôi chút.
Còn như Yên xuông giá nhiều như hiên nay, thì giá đã giãm rất nhiều tuy -như bạn nói-đa số các hãng đã điều chỉnh giá tăng 5-10% trên giá list nhưng vẩn còn rẻ hơn trước kia vì Yên đến cuối tháng Giêng này 92013) đã giãm giá hơn 20% và vì vậy mình cho thời điểm Yên giãm giá là thời điểm tốt cho người nước ngoài mua hàng.
*Chinh phủ Nhật điều chỉnh giá đông Yên xuông nhiều để quyết tâm đẩy mạnh xuất khẩu(trong đó xe auto và thiết bị kỹ thuật cao cấp là chủ lực) *
**
Thị trường đồng hồ second-hand Nhật hấp dẫn nhất ở điểm: khâu thẩm định họ làm rất đàng hoàng. Thông thường, để đánh giá 01 đơn vị (1 cái đồng hồ), họ thường cần ít nhất 2 chuyên viên và 2 lần đánh giá. Cái này thì các bác làm ở công ty Nhật chắc quá quen thuộc với kiểu làm việc Double check của họ. Với mức lương khoảng 2,500 đến 5,000 USD cho một chuyên viên lành nghề, thì em không nghĩ là giá thành một em second-hand đã qua thẩm định lại có thể rẻ hơn các nước khác.
Dân buôn đồng hồ cũ ở Đài loan, Hồng Kông, Trung Quốc và Thái…sang Nhật mua đồng hồ cao cấp Thuỵ sĩ rất nhiều. Việc thương lái sang mua một lô hàng giá 4-500,000 USD là chuyện rất bình thường.
Đúng. Mình biết rỏ vì làm với người Nhật đã nhiều năm và sang đó mua hàng nhiều lần nên biết và hiểu rất rỏ TT này.

Hublot xếp vào chung chiếu với Tag hay B&R là không hợp lý lắm. Lưu ý là ở đây, em chỉ bàn về mức độ nổi tiếng của các hãng tại thị trường Nhật, không bàn về lịch sử hay kỹ thuật. Các bác có dịp sang Nhật sẽ thấy các bài trí sản phẩm trong cửa hàng sẽ dễ dàng nhận ra điều này. Tại Nhật, Hublot hàng used bán cực chạy, đặc biệt là khoảng tầm 10 đến 20,000 USD.

*Samurai hiểu lầm ý rồi -ở đây mình không xếp chung chiếu -vì đẳng cấp mổi hãng khác nhau mà-mình chỉ liệt kê các hãng đã phổ biến tai Nhật trong đó có Hublot -dĩ nhiên cả 3 Tag, B&R và Hublot đèu có bậc khác nhau-ý mình nói đại khái những hiệu này thấp hơn Roger Dubuis, Richard Mille, PP, v…ở trên. *

Các thông tin trên, mong bác @LDV hãy xem đó là thông tin mang tính chia sẻ. Em hoàn toàn không có ý định tranh luận. Em luôn luôn kính trọng bác, một bậc tiền bối trong thế giới đồng hồ.

Thông tin em nêu ra dựa trên quyền tiếp cận thông tin của một công ty chuyên buôn bán đồ hiệu second-hand thuộc hàng Top của Nhật. Vì các mối quan hệ, em có điều kiện tiếp xúc với giới buôn bán hàng cao cấp khá nhiều, và dĩ nhiên, trong đó có đồng hồ.
Dưới đây là ảnh kho chứa hàng Hermes sau khi thẩm định.
Cám ơn bạn đã có nhận định. Mình rất hiểu và hoan nghênh ý kiến phản hồi trên của Samurai. Tôi rất vui vì bài viết của mình có nhiều nhận định trái chiều hoặc có nhiều nhận đinh khác đi.
Muc tiêu của diển đàn như mọi người biết la nới trao đổi và học hỏi lẩn nhau mà.
Thân ái.

Ý bạn nói - đó là cho hàng mới(Brand new), nhưng bạn lưu ý là khi nhập họ dùng đồng tiền của nước họ mua đồng hồ bằng SFR chứ không phải bằng USD.

Ở đây mình muốn nói đến hàng used khi thị trường Thái bán ra bên ngoài cho chúng ta.(ví dụ như người Việt sang mua)
*Người chơi đồng hồ khôn ngoan thường nhắm đến used vì có giá rẻ hơn nhiều - chỉ có điều khó là ở việc thẩm định -bạn ạ. *
Mua hàng mới bao giờ cũng chịu một giá cao và phải ôm với giá này cho dù đôi khi có sale-off.

Cách tranh luận của bác @LDV và bác Samurai làm anh em có thêm các góc nhìn khác nhau về thị trường đồng hồ. Theo mình cảm nhận thì cả 2 bác đểu đúng, có điều bác @LDV phân tích thị trường trên nguồn hàng mới, chính hãng ( mà bác coi là chiếm tỉ trọng lớn), còn bác Samura thì lại cho anh em cái nhìn rất hay về thị trường hàng 2hand của Nhật.
Cảm ơn 2 bác.

Thanks bạn ghe sthăm và bình luận.
Thị trường đh gần đây có vẻ trầm lắng. Phải đến cuối năm 2013 chúng ta mới có số liệu về đh Thụy Sỹ năm 2012.

tks cả 2 bác.

Trở lại thị trường Châu Á trong mấy tháng gần đây, chúng ta nhận thấy các nhãn hiệu sau bán khá chạy:
Rolex, Omega, Chanel, AP, Panerai, Hubot, Frank Muller, IWC, Patek, Fortis, Zenith, Tudor, JLC và Cartier.

Em định mua ở VN 1 cái Ogival có logo con cá khoảng 500$ mà ko thấy có thương hiệu này trong cả bài. Mà cung Thuỵ sỹ sản xuất, cho e lời khuyên đc ko?
E chỉ đeo đc 2 kim, siêu mỏng vì cổ tay mỏng, hẹp ngang.

Ogival vào VN khá sớm và nhiều người tiêu dùng biết nhiều. Tuy nhiên trên thế giới ít ai dùng trừ 1 vài nước Châu Á.
Quá nhiều đh swiss made trên thế giới nhưng tôi nghĩ bạn nên chọn hiệu khác và đừng chọn Ogival.
Nếu bạn chỉ thích mua tại VN thôi, thì bạn tìm đến Movado automatic, Armald Nicolet, and Maurice Lacroix, Longines, Titoni, Tissot, hay Omega, Frederic Constant hay nhiều hiệu khác.

[size=6][size=22][FONT=Tahoma]James Dean’s Elgin Pocketwatch Sells for $42,000 at Auction[/FONT][/size][/size]

[size=12][FONT=Arial]June 25, 2013 By Jason Francisco](‘http://www.watchtime.com/author/jfrancisco/’) Leave a Comment](‘http://www.watchtime.com/blog/james-deans-elgin-pocketwatch-sells-42000-auction/#comments’)[/FONT][/size]
[size=12][FONT=Arial]James Dean’s lucky pocketwatch was one of the main attractions at Antiquorum’s June 22nd Important Modern & Vintage Timepieces auction held in Hong Kong. As we reported two weeks ago](‘http://www.watchtime.com/blog/antiquorum-auctions-james-deans-lucky-pocketwatch/’), the piece’s estimated price was around US$5,000, but after several bids from around the world, the watch sold for eight times that estimated value at about $42,000 (HKD $325,000). The watch was made circa 1889 by Standard USA, featuring an Elgin movement and the initials “JD” engraved on the front cover.
http://www.watchtime.com/cms/wp-content/uploads/2013/06/JD-Watch-solo1.jpg](‘http://www.watchtime.com/cms/wp-content/uploads/2013/06/JD-Watch-solo1.jpg’)
Among the other top lots was a Patek Philippe](‘http://www.watchtime.com/watch-database/patek-philippe’) Ref. 5029, minute repeater in 18K pink gold, of which only 10 limited edition pieces were made to commemorate the inauguration of the new Patek Philippemanufacture in Geneva in 1997. The watch sold for HKD$3,270,000.
http://www.watchtime.com/cms/wp-content/uploads/2013/06/551.jpg](‘http://www.watchtime.com/cms/wp-content/uploads/2013/06/551.jpg’)
The auction also saw the sale of a rare A. Lange & Söhne](‘http://www.watchtime.com/watch-database/a-lange-soehne’) Ref 702.025F “Tourbograph Pour le Mérite” No 35/51, split-seconds chronograph with one-minute tourbillon regulator in platinum. The watch was made in a limited edition of 51 pieces in 2007.
http://www.watchtime.com/cms/wp-content/uploads/2013/06/150.jpg](‘http://www.watchtime.com/cms/wp-content/uploads/2013/06/150.jpg’)[/FONT][/size]

[size=6][size=22][FONT=Tahoma]James Dean’s Elgin Pocketwatch Sells for $42,000 at Auction[/FONT][/size][/size]

[size=12][FONT=Arial]June 25, 2013 By Jason Francisco](‘http://www.watchtime.com/author/jfrancisco/’) Leave a Comment](‘http://www.watchtime.com/blog/james-deans-elgin-pocketwatch-sells-42000-auction/#comments’)[/FONT][/size]
[size=12][FONT=Arial]James Dean’s lucky pocketwatch was one of the main attractions at Antiquorum’s June 22nd Important Modern & Vintage Timepieces auction held in Hong Kong. As we reported two weeks ago](‘http://www.watchtime.com/blog/antiquorum-auctions-james-deans-lucky-pocketwatch/’), the piece’s estimated price was around US$5,000, but after several bids from around the world, the watch sold for eight times that estimated value at about $42,000 (HKD $325,000). The watch was made circa 1889 by Standard USA, featuring an Elgin movement and the initials “JD” engraved on the front cover.
http://www.watchtime.com/cms/wp-content/uploads/2013/06/JD-Watch-solo1.jpg](‘http://www.watchtime.com/cms/wp-content/uploads/2013/06/JD-Watch-solo1.jpg’)
Among the other top lots was a Patek Philippe](‘http://www.watchtime.com/watch-database/patek-philippe’) Ref. 5029, minute repeater in 18K pink gold, of which only 10 limited edition pieces were made to commemorate the inauguration of the new Patek Philippemanufacture in Geneva in 1997. The watch sold for HKD$3,270,000.
http://www.watchtime.com/cms/wp-content/uploads/2013/06/551.jpg](‘http://www.watchtime.com/cms/wp-content/uploads/2013/06/551.jpg’)
The auction also saw the sale of a rare A. Lange & Söhne](‘http://www.watchtime.com/watch-database/a-lange-soehne’) Ref 702.025F “Tourbograph Pour le Mérite” No 35/51, split-seconds chronograph with one-minute tourbillon regulator in platinum. The watch was made in a limited edition of 51 pieces in 2007.
http://www.watchtime.com/cms/wp-content/uploads/2013/06/150.jpg](‘http://www.watchtime.com/cms/wp-content/uploads/2013/06/150.jpg’)[/FONT][/size]