Vacheron Constantin cho ra mắt 10 chiếc đồng hồ mới trong bộ sưu tập Harmony

Hẳn bất cứ một ai có niềm đam mê với đồng hồ chắc cũng sẽ một lần được nghe tới cái tên Vacheron Constantin. Vacheron Constantin là một hãng sản xuất đồng hồ cực kỳ nổi tiếng đến từ Thụy Sĩ với những sản phẩm sang trọng và đẳng cấp. Vào năm ngoái, họ đã cho ra mắt bộ sưu tập Harmony và thu hút sự chú ý của rất nhiều người đam mê đồng hồ. Vừa mới đây, Vacheron Constantin lại tiếp tục giới thiệu thêm 10 mẫu đồng hồ mới để thêm vào bộ sưu tập này, mặc dù 9/10 chiếc đồng hồ chỉ là cải tiến từ những mẫu trước đó, nhưng có 1 chiếc đồng hồ là sản phẩm hoàn toàn mới với vẻ ngoài cực kỳ ấn tượng.

Trong bài viết này tôi xin giới thiệu sơ qua về những mẫu đồng hồ mới này: một số đặc điểm nổi bật, bộ máy chúng sử dụng và cả giá thành của mỗi sản phẩm (Tất nhiên với thương hiệu Vacheron Constantin thì cái giá chắc sẽ khiến nhiều người giật mình :eek::eek:)

The Harmony Complete Calendar

http://www.handheld.com.vn/media/vacheron-constantin-01.1066/full

The Harmony Complete Calendar chính là chiếc đồng hồ mới toanh được giới thiệu trong bộ sưu tập lần này, nó sử dụng bộ máy hoàn toàn mới và theo như đánh giá thì nó sẽ trở thành một sản phẩm cực kỳ thu hút khách hàng. The Harmony Complete Calendar sở hữu một vòng số ngày được thiết kế bên ngoài vòng số chỉ giờ, một cây kim với đầu mũi hình trăng lưỡi liềm có nhiệm vụ chỉ ra những ngày trong tháng. Thêm vào đó là khung hiển thị thứ trong tuần và số tháng, đặc biệt hơn nữa là một lịch mặt trăng ở góc 6 giờ. Kim giây của đồng hồ được thiết kế cùng trục với kim giờ và kim phút, nếu kim giây được thiết kế riêng ở mặt đồng hồ phụ thì cũng hay nhưng có lẽ như thế thì mặt đồng hồ sẽ có quá nhiều chi tiết làm mất đi vẻ đơn giản mà tinh tế của nó.

Chiếc đồng hồ này sử dụng máy Caliber 2460 – bộ máy mới của Vacheron Constantin với cải tiến đáng kể nhất chính là phần hiển thị lịch mặt trăng. Đây là bộ máy tự động với kích thước 29x5.4 mm. Vỏ của đồng hồ có kích thước 40 x 49.3 x 11 mm và được làm từ vàng hồng 18k nguyên khối. The Harmony Complete Calendar có giá bán là 41,000 USD.

**The Harmony Tourbillon Chronograph phiên bản vàng hồng
**
http://www.handheld.com.vn/media/vacheron-constantin-02.1067/full

Trước đây, Vacheron Constantin đã giới thiệu The Harmony Tourbillon Chronograph phiên bản Platinum với tông màu chủ đạo là các màu lạnh. The Harmony Tourbillon Chronograph Platinum có mặt được làm từ Platinum (tất nhiên :p), dây da màu xanh đậm tạo cảm giác hơi lạnh lẽo. Để phục vụ các khách hàng với nhiều nhu cầu khác nhau, Vacheron đã cho ra mắt thêm một phiên bản vàng hồng với dây da nâu có phần tươi sáng hơn.

Bộ máy của phiên bản vàng hồng vẫn giống hệt với phiên bản Platinum – máy caliber 3200/260. Đây là bộ máy lên dây cót bằng tay sở hữu bộ phận Tourbillon với tần số 18,000 vph. Chiếc đồng hồ này có kích thước 42x52x12.81 mm và có giá bán là 245,000 USD

http://www.handheld.com.vn/media/vacheron-constantin-022.1068/full
[size=3]The Harmony Tourbillon Chronograph Platinum[/size]

The Harmony Chronograph

http://www.handheld.com.vn/media/vacheron-constantin-03.1069/full

Nhìn chung The Harmony Chronograph phiên bản mới này không có quá nhiều khác biệt so với phiên bản cũ, các kim Chronograph cùng với mặt số được chuyển từ màu xanh sang màu đen để phù hợp với tông màu chung của cả bộ sưu tập. Nó có giá 65,800 USD.

**2 phiên bản Harmony Chronograph Small **

http://www.handheld.com.vn/media/vacheron-constantin-04.1070/full

Khi Harmony Chronograph Small lần đầu tiên được giới thiệu với công chúng, nó được làm từ vàng hồng nguyên khối với vòng bezel nạm kim cương, cùng với đó là kim chronograph màu xanh. Tất nhiên đây là một sản phẩm cực kỳ tinh tế nhưng vẫn chưa thực sự phù hợp với tất cả mọi người. Đối với những người yêu thích sự đơn giản, họ không muốn có thêm những viên kim cương mà chỉ muốn một vòng bezel trơn. Vacheron là một hãng sản xuất đồng hồ rất biết lắng nghe nhu cầu của khách hàng, vì vậy họ đã cho ra mắt một chiếc đồng hồ với thiết kế tương tự nhưng không nạm kim cương. Bộ máy được sử dụng vẫn là caliber 1142 quen thuộc và kích thước thì vẫn giống phiên bản cũ: 37x46.6x11.74 mm.
http://www.handheld.com.vn/media/vacheron-constantin-05.1071/full

Nhưng nếu bạn vẫn là tín đồ của những viên kim cương lấp lánh thì sao, Vacheron vẫn đáp ứng yêu cầu của bạn nhưng thêm vào một chút thay đổi để đồng đều với bộ sưu tập. Phiên bản mới này có giá 62,200 USD.

5 phiên bản Harmony Dual Time mới

Khi được ra mắt, Harmony Dual Time được Vacheron Constantin giới thiệu với 2 phiên bản để khách hàng lựa chọn: được làm từ vàng trắng 18k hoặc vàng hồng 18k. Cả 2 phiên bản đều sử dụng kim phụ và số màu xanh để phù hợp với tông màu của cả bộ sưu tập lúc đó. Tại bộ sưu tập mới này, những chi tiết này cũng đều có màu đen theo chủ đề của bộ sưu tập mới. Và thay vì chỉ 2 phiên bản, lần này Vacheron Constantin đưa ra tới 5 sản phẩm khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn: 2 chiếc đồng hồ với kích thước 40mm bằng vàng trắng hoặc vàng hồng, 2 phiên bản tương tự nhưng có kích thước nhỏ hơn (37mm) và 1 phiên bản được nạm 88 viên kim cương với kích thước 37mm.

http://www.handheld.com.vn/media/vacheron-constantin-06.1072/full

http://www.handheld.com.vn/media/vacheron-constantin-07.1073/full

http://www.handheld.com.vn/media/vacheron-constantin-08.1074/full

Phiên bản nạm kim cương sẽ có giá 44,200 USD, đối với những phiên bản không nạm kim cương: bản 40mm có giá 38,300 USD còn bản 37mm sẽ có giá 36,000 USD.