TV Samsung CRT SlimFit

Hôm trước nghe nói Samsung có giới thiệu ở VN cái TV SlimFit, các bác biết ở SG/HN có chỗ nào trưng bày cái TV này ko. Search trên Internet thấy cái TV này cũng hay, chiều sâu của nó chỉ có 16" (với màn 32"), mỏng hơn rất nhiều so với loại kích thước màn hình 29" thường là depth 22", mà giá cũng ko quá cao (1,999 dollar Sing= 1,200 USD), lại là HDTV luôn chứ.

Tham khảo đây nè các bác:
http://asia.cnet.com/reviews/home_av/tvs/0,39037585,39094561p,00.htm

Đúng là một bước tiến vượt bậc. Nhưng giá vậy thì quá cao chứ không phải không quá cao đâu bác ạ! Wega 29" nghe đâu chũng chỉ tầm 11T

Giá thì cũng không cao lắm, màn hình wide mà.
Cũng chẳng có gì gọi là vượt bậc về công nghệ, có cho hình ảnh đẹp không mới là quan trọng, còn để ở nhà xem, vài năm may ra mới phải di chuyển một lần thì có mỏng hơn, nhẹ hơn 2 lần mà chất lượng giảm đi 0,2 lần thì cũng phải cân nhắc.
Xu hướng tiêu dùng hiện đại nhiều điểm rất lạ, chẳng cần quan tâm đến chất lượng, đến cái cần thiết cơ bản của sản phẩm mình cần mà toàn chú ý đến vẻ bề ngoài, và cái cảm giác của người khác, quái, rất quái.

Nó là HDTV nên giá đó ko cao. Sony Wega 29" Made in VN có cái đến 18triệu lận.

Còn về cái vụ xu hướng tiêu dùng mà Cu Hiệp bình luận, về “cái cảm giác của người khác”, tất nhiên là phải đi xem nó tận mắt xem chất lượng như thế nào chứ thì mới quyết định mua hay ko, tiền chứ có phải vỏ hến đâu.

Xin lỗi Anh về miếng dán màn hình.
Đợt đó em bán hơn 20 miếng, cũng không thấy có phản anh xấu.
Có thể cái của anh bị lỗi. Nếu anh đã thông bao cho em ngay thì em đã giải quyết ổn thỏa, để bây giờ khỏi phải áy náy. Em cũng rất áy náy.
Còn chuyện quảng cáo trời biển, thì em cũng không còn nhớ nữa.
Nếu chỉ vì bán một miếng dán màn hình mà em lại mang tiếng thế này thì quả là không đáng.
Xin lỗi.

em nghĩ nếu đầu tư tiền mua 1 màn hình 32’’ , nhất là có nhu cầu màn wide, cái SAMSUNG này có vẻ là hợp lý…

về phương diện hình ảnh, theo em, nếu dưới 32 inch . CRT cho chất lượng ảnh tốt nhất,hơn LCD và Plasma nhiều, em đã đi xem nhiều của hàng bán Plasma (chưa có điều kiện để mua- chỉ đi xem thôi:)) .

cùng 1 nguồn ra, LCD hay Plasma có thể cho màu sắc đẹp hơn, nhưng gặp khá nhiều khuyết điểm: góc nhìn hạn chế, hình ảnh kô được nét lắm ( so với CRT) và quan trọng là tuổi thọ của màn hình.

Plasma và LCD có lợi thế là mỏng và dễ lắp đặt, thì giờ CRT cũng đã thu gọn lại rồi, theo như so sánh của chiếc CRT SAMSUNG này với LCD thì cũng chỉ chênh nhau có 10 cm.

Về chất lượng của Samsung CRT SlimFit, đúng là cứ fải sờ tận tay , day tận trán mới rõ được. Nhưng mình cũng có thể đóan được 1 fần nào đó, là HDTV tức là cũng ko fải vớ vẩn rồi…

hy vọng 1 ngày nào đó có điều kiện chiêm ngưỡng 1 chú này ở HN :slight_smile:

ps: chú Samsung CRT SlimFit này mà mang qa HẢI QUAN thì các chú ý chém đẹp các bác nhể

Sony VN có cái WEGA KV-HR36 36" trông cũng ngon, nhưng nó sâu những 605mm, và giá cả thì cũng chát phết, MSRP 41triệu lận (street price 39T.5), hơn gấp đôi còn gì :frowning:
Có 1 điều ko rõ:

  • KV-HR36: Website Sony VN nói “Khả năng nhận tín hiệu HD(1080i/720p/576p)”, nghĩa là nó vẫn cần HDTV receiver riêng phải ko? hay nó có Tuner built-in?
  • Cái Samsung Slimfit nó có HDTV tuner built-in luôn đấy ạ

Muốn so sánh 2 chú này quá, so sánh bằng chính mắt của mình :).

Họ làm được cái đèn CRT mỏng thế mà bảo là chẳng có gì vượt bật à! Còn cái bên ngoài nó cũng không có kém quan trọng hơn chất lượng bên trong đâu bác!
Đa số người dùng rất quan đến hình thức bên ngoài (với tất cả mọi sản phẩm) —> họ không hề quái, bác quái :slight_smile: