Tư vấn Sony V6

Em đang định mua 1 chú Sony V6. Có bác nào dùng rồi cho em xin ít review về chú này với.

Thanks

V6 là best headphone trong tầm giá < 200 usd, bass tốt, Treble cực tốt, đặc biệt soundstage cực “rộng” …

Nghe rất tốt. bass, treble rõ ràng, em nghe còn cảm thấy thích hơn PX 100 và PX 200. ngoài chât lượng âm thanh tốt thì cấu trúc đẹp, có thể gấp lại được, có dây nối dài, đầu mạ vàng đẹp, có túi đựng đẹp …
Đáng để chọn trong tầm giá dưới 200$

Con này đắt gấp đôi PX100, 200 mà bác. Thế có bác nào biết nó so với Grado 60 và Sen HD280 thì hơn, kém thế nào không ạ vì vào một số forum họ cũng báo nó the best trong tấm giá này.

Thứ nhất tai nghe này khác tai nghe px của senheiser là tai close và full side. nó khác hẳn tai nghe nhỏ của px100 hay 200 là dảnh cho chuyện portable tức là không tiện cho chuyện di chuyển.

Kích thước lớn hơn nhiều ngay cả khi ghép lại.

Thứ hai tai nghe này dành cho chuyện monitor thu âm nên bạn phải hiểu có sao nghe vậy không như một số tai nghe thương mại để nghe âm nhạc. Do đó đôi khi bạn nghe tai nghe này khá khô hơn tai nghe của sony hay creative (dòng thường).

Chú ý bạn là tai nghe dòng close cho âm bass chắc chắn hơn dòng open như px của sen do âm thanh được phát ra và gói gọn trong lòng của hộp tai nghe. Và cũng nhờ thế bạn không bị âm thanh ngoài ảnh hưởng khi nghe nhạc cũng như khi vặn âm lượng quá to làm ảnh hưởng người khác.

Khác biệt của dòng monitor của sony là không quá nịnh tai như dòng thường nên nếu bạn nghe quen tai nghe khác đã được điều chỉnh một số giải tần và nghe lại tai nghe loại này có thể bị loãng bởi tính trong trẻo của nó. Nhấn mạnh lại là có sao nghe vậy.

Lợi thế của tai V6 là âm trầm không dính vào nhau, âm cao cực tốt nên bạn có thể nghe tốt cho nhạc có trong bộ dây và loại kèn đồng. Âm trầm tuy không phải là thế mạnh do cảm giác khô bạn chất của tai nghe nhưng nếu dùng để xem phim hay cho game đều tốt.

Tai nghe px quá nhỏ chỉ dành cho máy nghe nhạc công xuất nhỏ. Do vậy so sánh với v6 là không nên do khác hẳn loại.

Vậy tùy bạn: dùng xem phim ỏ nhà, chơi game ở nhà phát bằng amply thường thì dùng v6. Đi chơi nghe nhạc bằng máy phát cầm tay thì dùng px.

Ngoài ra, PX hàng giả cực nhiều, nên mua tại các nguồn bạn có thể tin tưởng được hay có thể claim lại được. V6 thì chưa thấy hàng giả. Xét về độ bền theo tôi V6 chắc bền hơn nhiều.

Chúc vui

Mình có đứa bạn sài con V6 này gần 5 năm rồi nhưng vẫn còn nguyên, con này đó đặc điểm càng nghe âm thanh càng ấm, soundstage càng rộng

xài V6 thì nên mua cặp pad bằng nhung của BeyerDynamic DT250 để thay cho cặp pad zin, sẽ có cảm giác thoải mái hơn pad zin rất dễ bị bong tróc và nóng :smiley:

Tốt nhất bạn nên nghe thử, mình thì cảm thấy ko hợp vì tiếng khá khô và sắc.

V6 nghe khá sắc nét,âm thanh chi tiết,tách bạch,nghe violong phê lòi,đang dồn xiền mua đây

Cám ơn các bác đã tư vấn. Tôi cũng đang dùng Sen PX100 và Grado SR60 loại open nên muốn có 1 cái close dùng cho đỡ phiền mọi người xung quanh. Đã mua Sony V6 và rất hài lòng.

các bác cho em hỏi con V6 so với audio technica ATH M30 professional thì sao hả bác .

V6 là dòng mà các dj chuyên nghiệp đã dùng từ lâu giờ ít người xài, so với con ATH M30 thì nó làm gì có cửa hay hơn được, ATH nghe âm trầm cực hay.

V6 hàng mới giờ vẫn còn, giá đúng 120usd nguyên seal luôn.

Tớ mới mua 1 con V6 nguyên seal ship từ USA về giá 110 usd, Đang burnin cho em đó

giá v6 đắt hơn ATH M30 mà . mình đang bán V6 mới 100% bảo hành 1 năm chính hãng là 1t9 , đang định lấy ATH M 20 và M30 về , giá rẻ hơn , có con M30 full là bằng V6 thôi . mình từng nghe M20 và M30 , nhưng chưa cùng lúc nghe thử cả 2 con V6 và M30 . khoảng thời gian cách xa nhau , và nguồn phát cũng khác nhau .

đã mua V6 rồi thì ráng kiếm thêm cặp pad nhung của beyerdynamic DT250 nha bro, vừa y với V6 luôn đó :smiley:

mod thêm cặp pad này vào thì việc đầu tiên nhận thấy là cảm giác đeo thoải mái hơn rất nhiều so với khi sử dụng cặp pad stock sẵn của chính V6, kế đến là sự cách âm rất tốt khi xài cặp pad này, và thêm nữa là chất âm sẽ được cải thiện đôi chút (1 phần cũng do pad nhung của DT250 khít hơn, kín âm hơn) :smiley:

hình như bro nhầm rồi đó, tai nghe Sony mà giới DJ ưa dùng đó là V700DJ :-t

còn V6 thì đã là một thứ gần như không thể thiếu trong nhiều studio trên thế giới rồi, xem trên tivi khi có cảnh quay nào trong phòng thu là gần như người ta sẽ bắt gặp hình ảnh một hoặc vài người trong đó đang sử dụng V6 ;:wink:

V6 hiện tại ở đâu bán vậy bác? hàng tin cậy kg vậy, tôi ở SG nhé.

những người sở hữu V6 thường ít bán lại lắm, tại kiếm nó để mua cũng khá khó :slight_smile:
V6 không có hàng nhái, hiện tại thì ở SG hình như không có ai bán V6, ở HN thì có vài người đang bán vài con V6 2nd hand :smiley:

chổ mình có bán hàng mới 100% , chính hãng , bảo hành 1 năm đấy ! ở HN .