Từ 1/1/2017, phạt nặng lái xe xài điện thoại

[size=5]Không làm thủ tục đăng ký sang tên xe chính chủ, điều khiển xe quá tải trọng, quá khổ cầu, đường; dùng tay sử dụng điện thoại di động khi điều khiển xe trên đường… sẽ chịu mức phạt theo quy định, có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2017.
[/size]
http://photo.article.page.zaloapp.com/84ba17443001d95f8010#1774596
Một số lỗi vi phạm giao thông bị xử phạt kể từ ngày 1-1-2017 (Ảnh: Trùng Dương)

Theo nghị định 46/NĐ-CP ngày 26-5-2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, có hiệu lực từ 1-8-2016. Đây là văn bản mới nhất, thay thế cho các nghị định số 171/2013/NĐ-CP và 107/2014/NĐ-CP của Chính phủ. Trong nghị định trên, có một số điều khoản có hiệu lực từ ngày 1-1-2017.

Theo đó:

  • Phạt tiền từ 100.000-200.000 đồng đối với cá nhân, từ 200.000-400.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe môtô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe môtô, không làm thủ tục đăng ký sang tên xe (để chuyển tên chủ xe trong giấy đăng ký xe sang tên của mình) theo quy định khi mua, được cho, được tặng, được phân bổ, được điều chuyển, được thừa kế tài sản là xe môtô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe môtô.

(Trích Điểm b Khoản 1 Điều 30 nghị định trên)

  • Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với việc điều khiển xe mà tổng trọng lượng (khối lượng toàn bộ) của xe hoặc tải trọng trục xe (bao gồm cả hàng hóa xếp trên xe, người được chở trên xe) vượt quá tải trọng cho phép của cầu, đường trên 20% đến 50%, trừ trường hợp có giấy phép lưu hành còn giá trị sử dụng.

  • Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với việc điều khiển xe mà tổng trọng lượng (khối lượng toàn bộ) của xe hoặc tải trọng trục xe (bao gồm cả hàng hóa xếp trên xe, người được chở trên xe) vượt quá tải trọng cho phép của cầu, đường trên 50% đến 100%, trừ trường hợp có giấy phép lưu hành còn giá trị sử dụng.

Điều khiển xe có giấy phép lưu hành còn giá trị sử dụng nhưng tổng trọng lượng (khối lượng toàn bộ) của xe hoặc tải trọng trục xe (bao gồm cả hàng hóa xếp trên xe nếu có) vượt quá quy định trong giấy phép lưu hành.

  • Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe mà tổng trọng lượng (khối lượng toàn bộ) của xe hoặc tải trọng trục xe (bao gồm cả hàng hóa xếp trên xe, người được chở trên xe) vượt quá tải trọng cho phép của cầu, đường trên trên 100% đến 150%, trừ trường hợp có giấy phép lưu hành còn giá trị sử dụng.

  • Phạt tiền từ 14.000.000 đồng đến 16.000.000 đồng đối với việc điều khiển xe mà tổng trọng lượng (khối lượng toàn bộ) của xe hoặc tải trọng trục xe (bao gồm cả hàng hóa xếp trên xe, người được chở trên xe) vượt quá tải trọng cho phép của cầu, đường trên 150%, trừ trường hợp có giấy phép lưu hành còn giá trị sử dụng.

(Các quy định về tải trọng trục xe tại Điểm d Khoản 3, Khoản 4, Khoản 5, Điểm a Khoản 6 Điều 33 nghị định trên để xử phạt cá nhân, tổ chức vi phạm)

  • Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với tổ chức kinh doanh vận tải, dịch vụ hỗ trợ vận tải sử dụng xe taxi chở hành khách không có hộp đèn “TAXI” hoặc có nhưng không có tác dụng, không gắn cố định trên nóc xe theo quy định; không lắp đồng hồ tính tiền cước hoặc lắp đồng hồ tính tiền cước không đúng quy định; không có thiết bị in hóa đơn được kết nối với đồng hồ tính tiền cước theo quy định.

(Điểm d Khoản 3 Điều 28 nghị định trên)

  • Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người dùng tay sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe chạy trên đường.

(Điểm l Khoản 3 Điều 5 nghị định trên)

[RIGHT]Theo Trùng Dương (Tuổi Trẻ)[/RIGHT]

Phạt vụ này là đúng rồi. Kiểu này tai nghe Bluetooth và tính năng handfree cần phải là tiêu chuẩn của xe mới khi lưu thông.

Tai nghe bluetooth sẽ bán chạy và ứng dụng S-bike sẽ giúp Sam tăng doanh số

E là thủ sẵn tai nghe bluetooth trên xe, hỡ có cuộc gọi nhạy cảm là ko thể handfree trên xe được.

Đi xe gắn máy dùng tai nghe Bluetooth đc ko các bác? Nếu đc, thì phải dùng loại nào?

Sent from my iPhone using HHVN Mobile

Cái này đeo loại của bác @Lam Sơn là ổn nhất.

Hiện trạng là có người dùng từ 2-3 chiếc điện thoại, đa phần là smartphone. Ko hiểu switch qua lại điện thoại kết nối Bluetooth trên xe có dễ dàng không nhỉ?

Các bác cho e hỏi, hiện nay dùng nhiều smart watch , vậy sd smartwatch thay điện thoại di động có bị phạt không ah ?

Thì bác đọc kỹ lại xem có keyword smartwatch nào không? Nếu không thấy thì vô tư đi bác, bây giờ luật tiên tiến rồi, được làm gì mà pháp luật không cấm mà :wink:

Smartwatch sẽ alo thế nào nhỉ? Tôi không thích Smartwatch vì PIN chán quá. Nên khoản Smartwatch này chả hiểu thế nào.

Chiều nay thử pair hết phone vào Bluetooth. Khi có cuộc gọi đến sẽ switch luôn sang cái cần nghe để alo. Có điều như thế đi trên xe mà nói chuyện điện thoại là cả xe cùng tám luôn. Hihi…

Smart watch chỉ phục vụ lách luật thôi bác, chứ thực ra e nó pin yếu, đàm thoại thì ầm ầm cả xe, chỉ tiện ích nhận thông báo thôi ah( chứ tập trung vào 1 thiết bị nhỏ như thế còn nguy hiểm hơn thiết bị to ah!) tốt nhất e nghĩ vẫn là không dùng :slight_smile:

Bác @Lam Sơn có kinh doanh tai nghe Bluetooth à!!? M đâu thấy tai nghe j đâu? Hay b troll t rồi :frowning:

Sent from my iPhone using HHVN Mobile

các bác cứ dừng xe nghe điện cho an toàn. e nghĩ tai bluetooth chỉ tiện với những ng có nhu cầu liên lạc cao, thg xuyên phải tham gia gt. chứ đi làm ngày ngày chưa đến tiếng trên đường… hiện đại hại điện.

Bác @Lam Sơn nên sửa tựa là “lái xe ô tô” vì phần quy định dùng tay sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe chạy trên đường này dành cho xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô.

Nghị định không cấm các bác dùng tay sử dụng thiết bị khác nên các bác “vận dụng” linh hoạt nhé. :slight_smile:

Cá nhân em thấy mặc dù ý định của nhà làm luật là tốt nhưng vì không thực tế vì không thấy phạt bao giờ nên cánh tài xếlờn mặt vẫn sử dụng điện thoại để liên hệ với nhau báo chốt CSGT ỳ đùng, chưa kể có nhiều “thằng” tài xế xe khách (phải gọi là vậy) rảnh quá không biết làm gì lấy ĐT gọi cho bồ hay tám với thằng đồng nghiệp khác nữa. Một số hãng xe cũng bày đặt quy định cấm nhân viên dùng tay nghe điện thoại mà dùng tai nghe nhưng thử hỏi dùng tai nghe mà khi thực hiện cuộc gọi đi thì không phải bấm bấm à?

Ngoài ra, cũng theo quy định tại Nghị định này thì từ 1/1/2018 sẽ phạt đối với người điều khiển, người được chở trên xe ô tô trong trường hợp người được chở ở hàng ghếphía sau trên xe ô tô không thắt dây an toàn (tại vị trí có trang bị dây an toàn) khi xe đang chạy. Nghe cũng có vẻ hay ho nhưng em cũng chẳng thấy khả thi, chưa kể nhiều khi trong năm nay lại ban hành 1 cái Nghị định thay thế nữa không chừng.

Theo điểm o, khoản 3, Điều 6 Nghị định 46/2016 NĐ-CP thì:

Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ
3. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:
o) Người đang điều khiển xe sử dụng ô (dù), điện thoại di động, thiết bị âm thanh, trừ thiết bị trợ thính.

Bác lưu ý là chữ “sử dụng” ở đây không hẳn là phải đang nghe nhạc/đàm thoại nhé, bác chỉ cần đeo thôi mà các anh ấy “vã” thì cũng khỏi giải thích.

Thực lòng em nghĩ cái này nên thực hiện lâu rồi mới phải
Ra đường sợ nhất vụ mấy bác choai choai 1 tay chạy xe, 1 tay cầm điện thoại nói oang oang, ghê hơn còn có bác nhắn tin, check facebook nữa.

Dĩ nhiên là nguy hiểm. Nhưng em thấy khi có điện thoại, trả lời không nguy hiểm lắm. Lái một tay, nghe điện thoại vẫn cảm thấy an toàn. Ngược lại, lái xe mà gọi điện cho người khác mới là nguy hiểm thực sự. Nên hand-free đúng nghĩa là phải voice command.

Hỡi các lập trình viên tài ba, hãy viết chương trình dạng như voice command, sẽ trở nên nổi tiếng mà đếch cần giải thưởng “nhân tài đất vẹt” hay gì cả. Nghe lời tôi, làm ngay khẩn trương.

đôi khi chính mình vẫn vi phạm cái vụ nghe đện thoại khi chạy xe nhưng vẫn ủng hộ quy định này vì đã nhiều lần mém húc vào mấy chú đi đằng trước vừa đi vừa nhắn tin hay sao đó, mặt thì cắm xuống, tay lái thì lúc bẻ vào lúc bẻ ra. đi phía sau bực hết mình.

Còn đối với lái xe ô tô thì chỉ cấm sử dụng điện thoại di động. Nguyên văn là “Dùng tay sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe chạy trên đường”.
Thế nếu em dùng phablet hoặc tab có chức năng thoại thì chắc không sao các bác nhỉ?

Bác bắt bẻ câu chữ quá, nhưng nếu có bác nào cầm Tab đưa lên tai chạy qua chạy lại trước mặt CSGT test thử rồi báo kết quả cho mọi người thì cũng tốt ạ

Đã nói về luật sao lại ko bắt bẻ câu chữ? Từng câu, từng từ trong luật ghi ra phải hết sức rõ ràng và được áp dụng một cách chính xác bác ạ. Bác có thích test thử công an với em không? Em vượt luôn cả đèn vàng cho bác xem :slight_smile: