Trộn mực với nước hoa

Đây là ý tưởng em mới nghĩ ra lúc sáng, nếu bác nào thấy lạ lạ thì có thể thử cùng với em ạ.
Nguyên nhân là vì em nghĩ rằng, hiện có một số loại mực người ta pha thêm chất tạo mùi thơm vào, vậy sao mình không thử. Việc pha thêm chất thơm ngoài việc làm cho màu mực có chút lạ lạ, khi viết mùi thơm sẽ khuếch tán khiến cho chúng ta có cảm giác khoan khái, thêm đặc tính nữa là các chất thơm có khả năng thẩm thấu và khuếch tán lớn, nên có thể nó sẽ làm mực nhanh khô hơn.

Nói dông dài không bằng thử thực tế. Sẵn có bút đang còn ít mực Pilot, em viết thử và sau đó bơm thêm 1 chút nước hoa vào để thử nghiệm.
http://i1338.photobucket.com/albums/o689/rattan_bamboo_handicraft/DSC_0088_zps336ff982.jpg http://i1338.photobucket.com/albums/o689/rattan_bamboo_handicraft/DSC_0087_zpsc3edc334.jpg
Cảm quan đầu tiên khi viết nhìn nét chữ hơi lợt lợt, đây là điều bình thường do mực bị pha loãng, tuy nhiên em nghĩ em bơm quá tay (có thể tới tỉ lệ 1/4) nên bị pha loãng quá.
Mục đích chính là xem mức độ nước hoa tác động tới giác quan, kết quả đúng như em mong đợi, mùi hương của nước hoa khuếch tán, tác động tới giác quan (có lẽ vì thế mà sáng nay e thấy dễ chịu, thoải mái, dù tối qua mới bị đau đầu).

Còn 1 vấn đề cũng đáng quan tâm là liệu nước hoa và mực do không hòa hợp được với nhau, gây ra hiện tượng vón cục không. Sau khoảng 2h đồng hồ trộn lẫn, em mở bút ra thấy mùi thơm nồng nàn mà converter không hề thấy có hạt nào cả. Hy vọng mọi thứ ổn.

Em đang tính vài hôm nữa kiếm lọ dầu bạc hà nguyên chất để thử nghiệm xem sao, bởi dầu bạc hà sẽ có tác dụng mạnh tới giác quan và làm minh mẫn đầu óc.

Cần rất cẩn thận bác ơi, trong nước hoa có cồn, có thể làm hỏng feed hoặc ruột gà, đặc biệt trong bút vintage. Làm mực thơm không dễ vậy đâu :frowning:

Cái này đúng ạ, em ngày trước có làm việc một thời gian liên qua đến cồn - ở nồng độ tầm 96 trở lên nó làm hỏng các đồ nhựa ghê gớm. Còn mực thơm mà dễ thì các hãng mực nó đâu còn nghề nữa phải ko bác :D. Nguyên do bí quá nên e thử dùng loại nước thơm này. Còn như em hẹn là sẽ tìm 1 lọ dầu bạc hà tinh khiết (dầu này thu được từ sự chưng cất lôi cuốn lá cây bạc hà và được kiểm tra bằng sắc ký - phổ khối (GC - MS), nên không có cồn nhé bác). Nhưng phải nhắc nhở là các bác nữ thường thích dầu xả (cây xả tía) thì tuyệt đối không được thử trộn vì cái dầu xả tía nó dễ xơi tái luôn tất cả các thứ nhựa của bút ạ.

Thế này thì bác phải làm nhanh rồi report để em còn bắt chước viết thư cho gái với :smiley:

Sao phải khổ vậy! Cứ viết bình thường rồi xịt tí vào cái thư là xong! :smiley:

Hehe. Giống hệt ngày xưa em viết thư tình bọ xít, viết xong rồi lấy trộm nước hoa của mẹ xịt vào rồi để vào ngăn bàn gái !

Sau bác @Tuyền Phạm chắc còn vài bác nữa sẽ thú nhận hoặc tủm tỉm cười 1 mình khi nhớ lại ngày ngố xít của mình rồi phán: “ủa sao có nhiều đứa ngốc đáng yêu giống mình quá”.

em cũng may mắn được trải qua cái thời viết thư tình, gấp mép nhẹ nhàng cẩn thận, rồi đóng phong bì, mong ngóng nhận hồi âm (dù hổng biết nhận xong vui hay ko nữa). Hồi đó nhà đâu có nước hoa(cụ thân sinh xuất thân lao động, nên chỉ đơn giản, sau này em mua tặng cụ một lọ mà đến giờ vẫn còn 90%).Cho nên nghĩ ra cách đem hoa phượng ép vô, ép 1 đêm là gửi được :smiley: (gì chứ phượng, em đi một hồi là túa lua).May quê em có.Chứ hổng có phượng, phải đi ép vai-ô-lét hay tu-líp như bọn tây, chắc giờ em đi bán diêm rồi :stuck_out_tongue:
Bây giờ, muốn viết thư tình chắc kiếm người nhận đọc hơi khó khăn.Ngó bài anh Quỳnh post, em lại nhớ chiện cũ.:frowning:
Mực đẹp, lại có mùi hương.Đây là bài toán kỹ thuật & kinh tế căng đét.

Hic hic sáng kiến của bác chủ hay quá, mình cũng viết thư tình tay xịt búa xua Channel vô nhưng không bao giờ có hồi âm :(((

Các cô bây giờ chỉ thích mùi Polyme, bác xịt Channel vô không nhận được hồi âm là phải rồi . Lần sau bác gấp tờ 500.000 đ gửi kèm , chắc là nhận được SMS ạ:D

Về lâu về dài thì nước hoa sẽ gây hỏng mực, bút. HH bọn em từ lâu đã bỏ không pha trộn chất thơm vào mực nữa rồi!

Cháu nghĩ là hẹn gặp ngày ý chứ [emoji6]

Vâng, e nhớ mang máng hồi đi học mùi mực HH khác với bây giờ

món Dip-pen chơi kiểu này cũng được mà các cụ. Món này ngày xưa em hay nghịch với cả Miss- Sài gòn để gửi thư cho hoa học trò… hehe

Ý tưởng của bạn chủ box là rất hay, tôi rất thích. Mấy hôm trước tôi có tìm thấy một lọ mực thơm của Việt nam hẳn hoi, tôi mua về dùng thử thấy khá hay, mực tím hương dâu giá chỉ 8500₫ thôi.
http://1drv.ms/1K7HL2O

Với em quan niệm, mực Tây màu sắc rất đẹp nhưng để có mùi ấn tượng với người viết thì không gì bằng mực Tàu.
Các bác cứ cố làm sao gây ấn tượng với người đọc, còn em gây ấn tượng với bản thân, khi viết mực Tàu đã ngửi quen mùi thơm của nó thì rất khó bỏ. Trừ phi bác để mực thối thì đến chuột cũng chỉ dám chạy 3 chân, còn 1 chân bịt mũi ah.

Em cũng từng được thưởng thức cái mùi mà chuột chạy 3 chân đấy rồi bác ạ, rất khó phai. Còn mực Tàu em dùng chắc cũng là loại rởm hoặc không biết mài nên chưa được thấy mùi thơm.

Món mực Tàu mà để thế, theo em chuột còn 2 chân để chạy là may. Có con không khéo còn lăn đùng ra, chả còn chân nào mà chạy ấy chứ … :smiley:

Vừa trộn mực với tinh dầu cỏ tranh, viết được vài dòng hắt hơi mấy cái luôn :stuck_out_tongue: chắc là dị ứng tinh dầu.
Các bác viết thư cho gấu nhớ hỏi kĩ xem có bị dị ứng gì không nhá :smiley:

Lúc học cấp 3 mình cũng bon chen, thấy cũng vui vui, nhưng hương thơm cũng chỉ thoáng qua thôi… mực thì đúng là bị loãng… nhớ thời học sinh quá…

Thực ra trò thêm nước hoa vào mực này các cụ đã làm từ hồi bút Kim tinh là biểu tượng đỉnh cao rồi bạn ạ. Tuy nhiên chỉ cho 1 giọt vào lọ mực thôi sẽ không loãng mực, không hỏng bút và thơm thoang thoảng. Như bạn gì cho đến 1/4 lọ nước hoa vào thì…thơm nồng nặc như đánh đổ lọ nước hoa.